thuat toan google

Các Thuật Toán Nguy Hiểm Của Google 2021

Để việc làm SEO có thể dạt nhiều thành tựu như mong muốn thì đòi hỏi người SEOer phải biết và hiểu các bộ máy tìm kiếm. Một số bộ máy tìm kiếm lớn hiện nay là Google và Bing, nhưng chủ yếu người dùng thích dùng Google hơn. Bởi vì thế nên việc tìm hiểu đầy đủ thông tin cũng như các thuật toán nguy hiểm của Google là việc nên làm. Thật là ngớ ngẫn nếu như bạn vào một siêu thị lớn mà không biết dùng thang máy!

Thuật toán Google là gì?

Thuật toán của Google là một hệ thống cấu trúc quản lý dữ liệu chặt chẽ, nó giúm truy xuất và đánh giá dữ thông qua kết quả tìm kiếm từ các Googlebot. Nó như một bộ hiến pháp của Google để đánh giá chất lượng nội dung lẫn hình thức của mỗi website tồn tại trên internet. Nhờ đó, với mỗi từ khóa và mỗi trang sẽ được thuật toán Google đánh giá và xác định chất lượng rồi mới cho lên bảng kết quả tìm kiếm (SERPS).

Google luôn nâng cấp (update) từng ngày chính vì vậy thuật toán của nó cũng ngày càng thông minh. Việc làm SEO không đúng cách sẽ khiến website của bạn gặp khó khan từ các thuật toán nguy hiểm của Google. Vậy các thuật toán nguy hiểm đó là gì?

08 thuật toán nguy hiểm của Google đối với website:

Tuy là giúp xác định nội dung chất lượng nhưng đôi lúc nó cũng trở thành mối lo ngại nguy hiểm khi ai đó làm SEO không đúng cách.

Thuật toán Gấu Trúc – Google Panda:

Thuật toán này chủ yếu tập trung vào vấn đề nội dung (content) của web, ví dụ như nội dung có chất lượng hay không? Trình bày có đẹp hay không?. Có thể hiểu qua về Google Panda như sau:

Nội dung không copy, biến thể từ các nguồn khác trên internet

Độ mới của nội dung: Cập nhật nội dung liên tục

Thời gian, số lần Click của người dùng lưu lại trên page nói riêng và website nói chung (tỉ lệ thoát, tỉ lệ time on site… trong google analytics)

 Tỉ lệ người dùng quay lại website

Thuật toán này nhằm giúp người dùng tiếp cận được những nội dung tốt, không trùng lặp, không sơ sài. Từ đó nó cũng khiến các website càng ngày càng phải cung cấp nội dung hữu ích hơn, giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Thuật toán Google Penguin

Nhằm đánh giá chất lượng từ các link trỏ về website hay còn gọi là Backlinks. Backlinks có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng từ khóa nên người làm SEO sẽ tự tạo ra các backlinks cho mình. Việc này chủ yếu chỉ tạo ra được các backlinks không tự nhiên, còn việc tìm được các backlinks tự nhiên lại rất khó. Nhưng Google lại thích đánh giá cao các backlinks tự nhiên này hơn rất nhiều. Việc quá lạm dụng các backlinks không tự nhiên sẽ trở thành hình thức SPAM và có thể web bạn sẽ dính án phạt từ thuật toán nguy hiểm của Google này.

https://hoangduan.com/seo-mu-trang-phuong-phap-seo-ma-google-rat-thich/

Vậy thế nào là backlinks không tự nhiên?

– Số lượng lớn backlink đổ để page trong thời gian ngắn: Mua bán liên kết, dùng tool bắn link từ forum, đặt link ẩn, thao túng backlink thông qua hệ thống vệ tinh

– Backlink đến quá nhiều từ các trang không liên quan: Việc link trỏ đến từ các site không liên quan, là một con dao hai lưỡi, nếu sử dụng để đa dạng hóa profile backlink thì rất tốt, nhưng nếu lạm dụng sẽ phải chịu hình phạt từ Peguin

– Link trỏ đến từ các trang web xấu: các trang bị google phạt, bị nhiễm mã độc, hoặc các trang web cấm

– Anchortext không tự nhiên: Lạm dụng  Anchortext để tăng thứ hạng cho từ khóa bằng cách tỉ lệ anchortext quá lệch cũng sẽ làm Penguin nghi ngờ và phạt nặng.

– Spam liên kết trong bình luận từ trang khách hoặc MXH

 

=>> Hãy tạo backlinks dần dần, không cần phải quá nhanh nó sẽ góp phần them vững chắc thứ hạng website của bạn.

Thuật toán Google Pigeon

 Là tên gọi do Search Engine Land đặt khi nói đến thuật toán yếu tố xếp hạng bao gồm tính địa phương: Google ưu tiên trả về các kết quả mà gần với vị trí mà người dùng đang thực hiện tìm kiếm, tức là cùng với 1 từ khóa nhưng nếu tìm kiếm tại các vị trí khác nhau sẽ trả về kết quả khác nhau.

Thuật toán Google Mobile:

Người dùng có nhu cầu truy cập mạng để tìm kiếm từ điện thoại (mobile) rất nhiều và nó không ngừng tăng lên. Vì thế Google đã ra một thuật toán để đánh giá độ chuẩn trên giao diện điện thoại của website đối với người dùng. Đó là thuật toán Google Mobile.

  Google Pigeon

Đây là thuật toán của Google phục vụ đánh giá nội dung liên quan gần địa điểm của người dùng. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến việc SEO Google Map.

Google Pigeon Update cung cấp kết quả chính xác, phù hợp hơn dựa trên vị trí của người dùng và các yếu tố địa lý khác. Do SEO địa phương này trở nên nổi bật và Google Doanh nghiệp trở thành một thành phần thiết yếu cho thấy các thực thể trên bản đồ dựa trên ba yếu tố.

  1. Sự liên quan
  2. Khoảng cách tìm kiếm
  3. Nổi tiếng(Prominence)

Google Pirate

Đây là thuật toán liên quan tới việc khiếu nại và quản lý bản quyền của website. Nó được ra mắt để bảo vệ trí tuệ, đa số thuật toán này  đang có ảnh hưởng khá lớn đến file âm nhạc và video…

Google HummingBird

Google HummingBird được ra mắt để xử lý Từ khóa đuôi dài dựa trên ý định của người dùng. Nó lấy ra những kết quả tìm kiếm phù hợp với mục đích của người tìm kiếm, thay vì phù hợp các từ khóa trong truy vấn.

Google Possum

Google Possum đã giới thiệu nhiều thay đổi khác nhau liên quan đến SEO địa phương.

Vị trí thực tế của Người tìm kiếm: Doanh nghiệp gần khoảng cách của người tìm kiếm có nhiều khả năng xuất hiện trong SERPs.

Các doanh nghiệp được đặt tại vùng ngoại ô của một thành phố cụ thể, bây giờ xuất hiện trong kết quả thành phố mục tiêu và những doanh nghiệp có nhiều Danh sách Google My Business có cùng NAP đã được xếp hạng.

Xem thông tin về quy định của Google tại đây 

https://www.google.com/intl/vi/search/howsearchworks/mission/users/

Nhận hướng dẫn từ Duẩn

Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Mình nghĩ bạn đã làm sai gì rồi.

Give a Comment

Nhận hướng dẫn
Bí kíp kiếm tiền

Thank you for subscribing.

Something went wrong.