seo-mu-trang-white-hat

#10 SEO mũ trắng – Phương pháp SEO mà Google rất thích

Việc học SEO đòi hỏi khả năng tư duy cũng như thái độ ham học hỏi đến từ các SEOer mới vào nghề. Và trong quá trình đó sẽ xuất hiện nhiều phương pháp làm SEO khác nhau, có những phương pháp SEO an toàn và một số khác lại không. Có hai phương pháp rõ ràng nhất đó là SEO mũ trắng và SEO mũ đen. Vậy SEO mũ trắng là gì? Làm thế nào phân biệt được cách nào an toàn và cách nào không.

SEO mũ trắng là gì?

SEO Mũ Trắng là một phương pháp SEO an toàn giúp website lên top một cách tự nhiên. Nó không giúp trang web của bạn nhanh lên top nhưng nó lại giữ cho website của bạn đứng trên top Google lâu hơn.Có thể hiểu như thế này:

#10 SEO mũ trắng - Phương pháp SEO mà Google rất thích

SEO mũ trắng:

  • Sử dụng nhân lực để tạo nội dung bài viết. Nội dung được khảo sát trước để khi viết ra sát với lĩnh vực kinh doanh nhất.
  • Người dùng được truy cập vào đúng nội dung mà họ đang tìm kiếm.
  • Website được tối ưu chuẩn SEO ngay từ đầu trước khi tiến hành xây dựng liên kết.
  • Xây dựng liên kết từ những nguồn chất lượng, cùng lĩnh vực.

#10 SEO mũ trắng - Phương pháp SEO mà Google rất thích

Đánh giá SEO mũ trắng của mình:

Đây là phương pháp SEO rất tốt, dựa theo việc SEO đúng luật của Google. Việc này đòi hỏi vấn đề thời gian dài để lên TOP. Nhanh nhất thì 2 -3 tháng mới lên được TOP nhưng TOP lại bền vững hơn.Và để làm tốt thì tất nhiên phải tối ưu website từng bước, kèm theo việc đi Backlink chất lượng  uy tín.Sự kiên trì sẽ giúp bạn thành công với phương pháp này!

Còn cách SEO kìa thì sao?

#10 SEO mũ trắng - Phương pháp SEO mà Google rất thích

SEO mũ đen là gì?

Có thể hiểu đây là phương pháp SEO không an toàn vì nó sẽ dựa vào cách lách luật, để đưa website lên TOP nhanh nhất. Và tất nhiên việc này sẽ không giúp website của bạn đứng vững được…. SEO mũ đen đơn giản là thủ thuật tức thời, và hiện tại có rất nhiều bạn đang chìm đắm trong lỗi làm SEO này.

SEO mũ đen:

  • Sử dụng các tool tạo nội dung tự động: nội dung được xào nấu, chuyển ngữ. Vẫn đảm bảo nội dung không copy, và có chứa từ khoá. Nếu người bình thường đọc sẽ thấy nội dung rất khó hiểu, vô nghĩa.
  • Người dùng vào một URL, nhưng lại được chuyển hướng sang một URL khác.
  • Mua bán liên kết, dùng tool tạo liên kết tự động.
  • Hack website của người khác, nhằm chèn link website của mình lên đó.

Nhận định về SEO mũ đen:

SEO mũ đen sẽ đưa website lên TOP thông qua việc lách luật mà Google đưa ra. Việc này sẽ bao gồm sử dụng các tool tăng lượt truy cập ảo không chất lượng. Hoặc việc đi Backlink không chất lượng cũng như việc bài viết nhiều nhưng không liên quan cấu trúc website.

Mặc đù đây là cách SEO không an toàn nhưng vẫn được sử dụng vì nhiều chủ website không hiểu biết, hoặc họ không thể chờ đợi vài tháng để website lên TOP. Quá nóng vội.Một điều mà mình xin nhắc các bạn newbie đó là việc làm SEO phải chắc chắn, đi từ gốc mà lên. Không nên nóng vội hấp tấp rồi lại mang thất bại cay đắng

#10 SEO mũ trắng - Phương pháp SEO mà Google rất thích

Tác hại mà SEO mũ đen gây ra đối với website và Top Google

Bạn cũng biết là Google luôn cập nhật và thay đổi, nó cải tiến giúp tối ưu lợi ích người dùng hơn. Và vì thế nếu vô tình website bạn bị phát hiện gian lận thì sẽ bị google phạt nặng. Tệ hại nhất là có thể website của bạn sẽ không còn tìm thấy trên Google, ảnh hưởng chắc chắn tới việc kinh doanh củ bạn.

TẠM KẾT

Để là một SEOer thành công thì mình khuyên bạn nên chọn phương pháp SEO mũ trắng. Vì nó an toàn cho website hơn.

 

Nhận hướng dẫn từ Duẩn

Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Mình nghĩ bạn đã làm sai gì rồi.

Give a Comment

Nhận hướng dẫn
Bí kíp kiếm tiền

Thank you for subscribing.

Something went wrong.