affiliate-la-gi
affiliate-la-gi

Affiliate là gì? Các chương trình affiliate uy tín năm 2021

Bạn đang tìm hiểu về cách kiếm tiền và thắc mắc về từ khóa “Affiliate”, hay trong hợp đồng công ty đôi khi cũng có từ này. Vậy Affiliate là gì? Từ này dịch quá tiếng Việt là gì, rồi nghề Affiliate Marketing là gì có lừa đảo không,.. có rất nhiều câu hỏi như vậy xuất hiện rất nhiều trên internet.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu và giải nghĩa một số khái niệm, thuật ngữ liên quan đến từ Affiliate này, kèm theo đó mình sẽ giới thiệu một số chương trình affiliate marketing uy tín hiện nay mà bạn cũng có thể tham gia.

Affiliate là gì?

Affiliate trong tiếng Việt có nghĩa là liên kết, liên kết ở đây ám chỉ việc hợp tác và hưởng hoa hồng từ các chương tình của các công ty affiliate cung cấp. Chúng ta thường xuyên bắt gặp thuật ngữ này nếu làm việc tại các công ty chuyên về bán hàng.

Và những người làm công việc này trên nền tảng online hay internet thì được gọi là Affiliate Marketing.

AFFILIATE LÀ GÌ NGHỀ AFFILIATE LÀ GÌ
Affiliate là gì? Nghề affiliate có thật không hay lừa đảo?

Nghề affiliate là làm gì?

Công việc của những ai làm nghề affiliate hay affiliate marketing là tiếp thị sản phẩm của nhà cung cấp đến tay khách hàng tiềm năng, hay còn gọi là “người tiêu dùng”.

Nhưng riêng đối với Affiliate marketing thì nó sẽ có mục đích khác, nó là một hình thức quảng bá và bán sản phẩm thông qua một đường link (liên kết), các liên kết này đều có mã theo dõi và khi người dùng mua hàng thông qua liên kết đó thì người sở hữu đường link (liên kết) sẽ có hoa hồng.

Nghề affiliate là làm gì?

Ví dụ: “NHÀ QUẢNG CÁO” sẽ cung cấp cho bạn (AFFILIATER) một đường link (liên kết) khi đó bạn quảng bá tới “KHÁCH HÀNG” và nếu xuất hiện chuyển đổi “MUA HÀNG” thì “NHÀ QUẢNG CÁO” sẽ chiết khâu hoa hồng cho bạn.

Hoa hồng trung bình cũng khá cao nếu bạn làm ở nước ngoài, hoặc làm CPO, còn đối với các sàn thương mại điện tử thì đa số không quá 8% hoa hồng trên mỗi sản phẩm.

Nói cách khác: “Làm affiliate marketing là nghề đi bán link cho người ta nhấp, nhấp khi nào ra tiền thì gọi là thành công“. =]]

Affiliate marketing là gì có lừa đảo không?

Cũng như trên mình có nhắc tới, affiliate marketing là một công việc kiếm tiền online thông qua việc bán sản phẩm bằng link (liên kết) nên nó sẽ tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện các hình thức kiếm tiền lừa đảo.

Hiện nay nếu như sử dụng thang điểm là 100% thì cứ 70% nền tảng cung cấp chương trình affiliate uy tín thì sẽ có tầm 30% nền tảng là lừa đảo.

Đối với nhiều bạn làm affiliate thì nghĩ rằng cứ bán hàng và kiếm tiền bằng liên kết thì sẽ được gọi là affiliate marketing nhưng quan điểm của mình lại hoàn toàn khác.

Theo mình, Affiliate Marketing sẽ có hai cách làm các nhau, cũng có thể gọi là “trường phái tiếp thị liên kết”. Bản thân mình thích cách làm SEO hoặc chạy quảng cáo để tăng chuyển đổi, cung cấp thông tin chính xác giúp khách hàng giải quyết được vấn đề của họ.

Còn một hướng đi khác đó chính là tạo ra group, nhóm chat sau đó “lùa người vào” và khuyến khích, yêu cầu thành viên click qua link (liên kết). Cách này tuy có thể làm giàu, nhưng mình thấy “không thích chút nào”, và đa số hình thức Affiliate lừa đảo đều phải dùng cách này mới hiệu quả được.

Mình thì làm việc theo cái “TÂM” còn bạn muốn chọn cách nào là quyền của bạn, cái này mình không liên quan.

Affiliate là gì? Các chương trình affiliate uy tín năm 2021

Tham khảo:

Các chương trình affiliate marketing uy tín hiện nay:

Sau đây là các chương trình Affiliate marketing uy tín, đang được cộng đồng kiếm tiền online nói chung cũng như affiliate nói riêng tham gia và phát triển mạnh.

Affiliate hosting:

Đây là một phương thức triển khai các chương trình bán hosting, do nhu cầu về việc lưu trữ website là rất lớn chính vì vậy mà lượng khách hàng muốn tìm hosting giá rẻ, chất lượng là rất cao.

Nếu bạn am hiểu về website thì có thể thực hiện các chương trình affiliate hosting ngay hôm nay

Tham khảo các hosting này:

Amazon affiliate:

Affiliate marketing trên Amazon không còn dễ dàng như trước nữa, để làm tốt chương trình này thì bạn phải biết về ngoại ngữ ở mức “dịch được” và “viết được”.

Vì nó là nền tảng thương mại điện tử quốc tế nên khi tham gia với nó là bạn đang cạnh tranh với cộng đồng người nước ngoài, việc này là rất khó.

Tuy vậy, mức hoa hồng khi tham gia nền tảng này là rất cao, trung bình là vài “$” trên một sản phẩm chuyển đổi.

Crypto affiliate:

Crypto affiliate là nói về thị trường tiền kỹ thuật số, để hiểu rõ hơn thì bạn cứ nhìn vào Bitcoin là biết ngay. Các đồng điện tử lúc đầu rất rẻ, và khi cần phát triển để nhiều người dùng và đầu tư thì bắt buộc nó phải quảng bá.

Để quảng bá tốt sản phẩm “Coin” (tiền điện tử) thì không có cách nào hay hơn “affiliate cả”.

Chúng ta rất dễ bắt gặp các bạn chuyên “tuyển REF” trên Facebook cũng như Youtube.

  • Referral” (viết tắt  “Ref”), có nghĩa  giới thiệu. Đây  thuật ngữ rất thông dụng và được sử dụng nhiều trong môi trường internet.

Clickbank affiliate

Clickbank cũng tương tự Amazon, đây là một nền tảng quốc tế nên hoa hồng rất cao, đổi lại việc triển khai lại rất khó. Mình có quen một bạn kiếm hơn 20.000$/tháng với nền tảng này.

Lazada affiliate

Lazada là một sàn thương mại điện tử nổi tiếng ở Việt Nam, trên sàn nào thì hầu như sản phẩm gì cũng có, nhưng vì là hàng cho Việt Nam nên giá thành không cao lắm và chiết khấu hoa hồng cũng không cao.

Theo mình thấy thì làm tiếp thị liên kết cho thị trường Việt thông qua thương mại điện tử thì thu nhập không quá 20 triệu/tháng.

Nhưng dù sao, thị trường Việt Nam cũng đang rất tiềm năng.

KTcity affiliate

Đây là một nền tảng bán khóa học online, theo mình thấy thì các khóa học ở đây rất “chất” vì đa số đều là những bạn có nhiều kinh nghiệm và là chuyên gia bán khóa học trên đó.

Bản thân mình cũng là một nhà tiếp thị liên kết (Affiliater) trên nền tảng này, và cảm thấy nó thực sự uy tín. Uy tín từ chất lượng khóa học cho đến chính sách hoa hồng.

Bạn có thể tham khảo tại đây.

Xem Hoàng Duẩn trên KTcity.

Lưu ý là để làm đối tác với nền tảng này thì bạn cần phải mua và review khóa học bên đó. Bởi vì KTcity không muốn cung cấp khóa học kém chất lượng, và không muốn các nhà tiếp thị liên kết nói sai sự thật về chất lượng khóa học.

Affiliate là gì? Các chương trình affiliate uy tín năm 2021

Shopee affiliate

Cũng như Lazada, Shopee là một sàn TMDT (thương mại điện tử) tại thị trường Việt Nam cho phép thành viên đăng ký tham gia chương trình tiếp thị liên kết.

Nền tảng này có thể giúp bạn kiếm được “kha khá tiền” vì nó vừa cho phép bạn bán hàng, vừa cho phép làm affiliate với nó.

Tham khảo bài viết này:

Accesstrade Affiliate:

Accesstrade là một trong những nền tảng lớn về affiliate marketing tại Việt Nam, nó cung cấp rất nhiều danh mục cho tất cả mọi đối tượng có thể hợp tác và tham gia.

Từ các app (ứng dụng) điện thoại đến thực phẩm chức năng, thuốc, vé máy bay…v.v…

Đặc biệt là bạn cũng có thể kết nối với Lazada hoặc Shopee thông qua Accesstrade.

Tạm kết

Việc làm affiliate không hề dễ dàng, nhưng không phải là khó hoàn toàn, mà để thành công thì mình nghĩ chỉ có kiên trì thì mới thành công được. Phần còn lại là do bạn tự nhận định và thực hiện, để chính xác hơn khi bạn muốn chọn lựa và quyết định làm nghề affiliate hay không thì có thể tìm hiểu thêm trên Google.

4 1 Đánh giá
Article Rating
Hoàng Duẩn
Mình tên là Duẩn - Một freelancer. Nội dung blog mình luôn muốn hướng tới những bạn mới! Liên hệ mình tại đây.