Affiliate Marketing là gì? Lợi ích và xu hướng cho nghề Affiliate

Có một điều mà hầu như ai cũng biết là kiếm tiền online là một cách tạo ra nguồn thu nhập mới thời đại 4.0 này. Nhưng liệu công việc kiếm tiền online có dễ dàng, và làm thế nào để có một công việc tại nhà tạo thu nhập bền vững. Duẩn Hoàng xin giới thiệu đó chính là Affiliate Marketing. Vậy! Affiliate Marketing là gì ? Đâu là cách kiếm tiền online tại nhà tốt nhất 2020?

Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền online tại nhà tốt nhất

Đây là công việc đòi hỏi sự kiên trì chịu khó, và không ngừng học tập không hề đơn giản hoặc nhanh chóng. Nhưng nếu bạn muốn tạo ra một nguồn thu nhập lớn hơn bình thường của chính bạn thì đây chính là một phương pháp tuyệt vời.  

1. AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ?

Affiliate Marketing (có nghĩa là tiếp thị liên kết) là 1 kiếm tiền kiểu như cộng tác viên giúp nhà cung cấp bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm. Nên hiểu rằng nó chính là hình bóng của kinh doanh.

Với phương thức kiếm tiền này, bạn sẽ cần tìm đến những nhà cung cấp có chương trình Affiliate Marketing để đăng ký nhận sản phẩm quảng bá. Và khi bạn quảng bá thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

2. MỘT SỐ NỀN TẢNG AFFILIATE MARKETING UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Lấy ví dụ có một số nền tảng cung cấp chương trình Tiếp thị liên kết uy tín tại Việt Nam như Accesstrae, Adflex, Civi, Masoffer. V.v.

Và khi bạn mở tài khoản Accesstrade thành công – Bạn sẽ có thể quảng bá bất cứ sản phẩm nào trên nền tảng này.

Sau đó nếu khách hang mua của link (Affiliate link) của bạn thì bạn sẽ được hoa hồng.

Đối với các sản phẩm trên TMDT (thương mại điện tử) thì mức hoa hồng không quá 10%. Nhưng các sản phẩm khác thì lại cao hơn rất nhiều, có những sản phẩm lên đến 50 – 60%.

Ví dụ Chiến dịch California trong Accesstrade với mức hoa hồng lên đến 990k/sale. Tức là một tháng 10 sale là bạn cảm thấy ấm êm rồi.

Hay với nền tảng Adflex theo phương thức CPO, một sale của nó từ gần 300k – 400k trên một sản phẩm.

Hoặc bạn có thể tham gia chương trình Affiliate Marketing từ chúng tôi tại Chợ Mua Bán Online với mức hoa hồng cực cao tùy sản phẩm. Nhưng chung chung cũng tầm 30 – 40% mà sản phẩm lại cực dễ bán.

3. LỢI ÍCH MÀ AFFILIATE MARKETING MANG LẠI

Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền online tại nhà tốt nhất

#1 Khả năng kiếm tiền online tuyệt vời

Lợi thế lớn nhất và là đâu tiên dáng nhắc tới của Affiliate Marketing đó chính là khả năng kiếm tiền tuyệt vời. Bạn không cần tạo ra hoặc sở hữu sản phẩm, mà có thể thoải mái bán những sản phẩm mình thích.

Ví dụ Commission Junction, Amazon hay Shareasale là những affiliate network số 1 thế giới lúc này.

(Phần đầu mình có giới thiệu về một số nền tảng ở Affiliate Network ở Việt Nam rồi nên bây giờ sẽ là ở Quốc tế)

#2 Thành công với cách kiếm tiền online với affiliate marketing là cực cao.

Ở một số quốc gia sử dụng tiếng Anh như Mỹ hoặc Úc đã có những Bloger có thu nhập gần 100.000$/tháng rồi.

Chắc bạn sẽ không tin nổi! Nhưng đó là sự thật. Bạn có thể theo dõi một số triệu phú Bloger như Pat FlynHarsh AgrawalChris Lee,…và còn rất nhiều Bloger khác nữa mà mình không biết.

Còn ở Việt Nam thì tầm cách đây khoảng 10 năm thì đã bắt đầu nhiều blogger đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị liên kết rồi.

Ví dụ: Kiemtiencenter của Thế Khương, Ngocdenroi của anh Ngọc v.v. Nếu bạn đọc có thể chưa hiểu thì mình xin tóm tắt về lợi ích mà Tiếp thị lien kết mang lại như sau.

Giá trị từ việc kiếm tiền bằng mô hình Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là rất lớn

 • Làm việc bất cứ đâu chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng
 • Không cần hoặc ít cần chăm sóc khách hang vì có nhân viên của công ty tư vần rồi, không cần phải vận chuyển (SHIP) cho khách.
 • Tham gia với chi phí rất thấp! Có thể từ vài trăm ngàn là bạn đã có thể bắt đầu với Afiliate rồi.
 • Mặt hàng để quảng bá rất phong phú và đa dạng. Hiện nay đa số các công ty online và các network đều thực hiện phương thức Affiliate Marketing. Kể cả có một số Shop nhỏ kinh doanh online cũng đang áp dụng phương thức này trong đó có mình. Khi tham gia các network này bạn hoàn toàn yên tâm vì hoa hồng sẽ chuyển vào tài khoản ngân hang của bạn, hoa đơn chứng từ minh bạch. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi tham nhé.
 • Và một lợi ích cuối cùng, đó chính là khả năng nhân rộng hệ thống. Khi bạn kiếm ra tiền và thành công thì bạn hoàn toàn có thể thuê đội ngủ về làm việc cho bạn. Lúc đó không những tiền bạc mà danh vọng cũng đến với bạn rồi.

Nếu bạn cần một định hướng cho tương lai, hoặc bạn máu kinh doanh thì đây sẽ là một lựa chọn an toàn dành cho bạn.

4. Tóm tắt cơ bản các bước triển khai affiliate marketing là gì?

Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền online tại nhà tốt nhất

#1 LỰA CHỌN THỊ TRƯỜNG NGÁCH

Để làm tốt Affiliate Markerting thì mình thấy hầu hết an hem đều dùng một thứ mà mình gọi là kỹ thuật Digital Marketing. Với mỗi chiến dịch sẽ có cách thức quảng bá khác nhau Và hầu như không có chiến dịch nào giống chiến dịch nào, sẽ có cách thức khác nhau cho từng chiến dịch.

Mình sẽ cung cấp các bước mà mình thường xuyên áp dụng như sau:

#2 LỰA CHỌN VÀ XÁC ĐỊNH SẢN PHẨM QUẢNG BÁ

Để lựa chọn tốt sản phẩm quảng bá thì bạn phải nghiên cứu kỹ về nhu cầu của người tiêu dùng, mức độ cạnh tranh

Theo ký kiến riêng mình bạn nên chọn thị trường ngách để ít cạnh tranh khi kỹ năng đang còn yếu.

VẬY THỊ TRƯỜNG NGÁCH LÀ GÌ?

Định nghĩa của thị trường ngách (niche market) là một phân đoạn nhỏ của thị trường mà bạn đặt mục tiêu vào một nhóm khách hàng riêng biệt. Chúng ta không tập trung vào phân khúc của toàn bộ thị trường mà tập trung vào một phân đoạn chuyên biệt.

Nói chung bạn sẽ phải lựa chọn làm sao ngách ấy ít cạnh trạnh và càng nhỏ càng tốt, nhưng nhu cầu của người dùng cao hoặc đang phát triển.

Đó có thể là dùng tư duy + công cụ để tìm ra ngách phù hợp, hoặc xem trên các trang TMDT, hoặc các Forum (diễn đàn) xem xã hội đang quan tâm vấn đề gì.

Sau đó có thể kiểm tra bằng Google Trend. (Mình hay làm như thế)

 • Tham khảo:Blog là gì? Những bí mật của việc viết Blog kiếm tiền 2020

#3 ĐỊNH HƯỚNG KHI KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE MARKETING

Affiliate Marketing không chỉ đơn thuần là lấy link sản phẩm và đem đi đăng ở những nơi có thể đăng. Nó cần 1 lộ trình, tư duy, chiến lược cụ thể.

Với Affiliate Marketing chuyên nghiệp, bạn sẽ học được cách sử dụng các công cụ Affiliate Marketing, cách quảng bá, cách điều hướng khách hàng, cách xây dựng phễu bán hàng và tạo ra cỗ máy sản xuất khách hàng liên tục.

Điều này khác biệt hoàn toàn và khó hơn rất nhiều so với việc chỉ cần lấy link Affiliate và đăng bất kỳ chỗ nào có  thể. Ranh giới giữa Affiliate Marketing chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp thực sự cách xa  nhau.

SẼ CÓ HAI HƯỚNG ĐI CHO BẠN KHI BẠN LÀM AFFILIATE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP:

Kênh Free traffic và Paid traffic

Đối với Free traffic : Sẽ bao gồm các phương thức như Fanpage,Youtube, Website. Đây là những cách để khách hàng tự tìm đến mà không cần phải đầu tư quá nhiều.

Và để làm tốt khi chọn quảng bá này bạn phải học và trau dồi kỹ năng về SEO

Đối với Paid traffic: Tức là phải dùng đến tiền để kiếm khách hàng. Bao gồm: Google AdsFacebook AdsZalo Ads. Đối với cách này đòi hỏi bạn phải có một số vốn nhất định để tham gia.

Nói chung để làm tốt bạn nên có kỹ năng về Digital Marketing.

#4 Thống kê và đo lường hiệu quả công việc

Sau một quy trình làm Affiliate thì bước cuối cùng chính là đánh giá hiệu quả bằng việc thống kê và đo lường. Và để có thành công lớn đối với mô hình này thì cần mất khá nhiều thời gian, tuy là hơi chậm nhưng khả năng kiếm tiền và làm giàu từ tiếp thị liên kết là rất lớn.

TẠO NỘI DUNG khi LÀM AFFILIATE marketing

Để làm tốt Affiliate Marketing thì việc tạo cho mình một website là điều rất cần thiết. Và mình sẽ hướng dẫn tóm tắt cách tạo nội dung website hay blog của bạn tốt nhất.

Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền online tại nhà tốt nhất

#1 TẠO KÊNH REVIEW (ĐÁNH GIÁ) SẢN PHẨM

Theo kinh nghiệm của mình thì ngay từ ban đầu hãy phát triển nội dung cho site bằng cách: Chọn ra những sản phẩm có tiềm năng bán chạy nhất và tốt nhất rồi viết bài review cho những sản phẩm đó.

Khi một cá nhân thực hiện tìm kiếm Google với những từ khóa tìm hiểu sản phẩm nào đó có tốt không,..v.v.. thì tỉ lệ mua hàng và chuyển đổi là khá cao vì ý định mua hàng đã rõ.

Thông thường những người đọc review xong thấy vừa ý, họ ra quyết định mua hàng luôn. Chỉ khi bài viết của bạn không đủ sức thuyết phục thì họ sẽ tìm kiếm những bài viết khác. (Khi đó có thể bạn sẽ mất khách hàng)

ĐỂ LÀM TỐT 1 BLOG REVIEW BẠN CẦN LƯU Ý MỘT SỐ ĐIỂM SAU:

Độ dài yêu cầu tầm 1500-3000 từ tùy vào mức độ đầu tư của bạn.

Bố cục bài viết mà mình hay dùng là như sau:

 • Giới thiệu mở bài
 • Tính năng của sản phẩm.
 • Vì sao chọn sản phẩm này chứ không phải sản phẩm khác? Mỗi sản phẩm mà nhà cung cấp tung ra thị trường họ luôn có những đặc điểm “ưu việt” để tạo được lợi thế cạnh tranh.
 • Ưu và nhược điểm của sản phẩm. Dĩ nhiên luôn dành cho ưu điểm đất diễn nhiều hơn nhưng bạn nhớ phải có một chút nhược điểm về sản phẩm để cho người đọc thấy bạn không chém gió.
 • Đánh giá tổng quan từ bạn.
 • Kết luận.

#2 SUCCESS STORY (CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA CHÍNH BẠN)

Có một sự thật là chúng ta thích mua hàng từ những kết quả mà người khác có được. Vì nó tạo một niềm tin lớn giúp bạn chọn lựa sản phẩm.

Ví dụ: 1 chiếc áo đẹp, 1 người sử dụng sản phẩm giảm cân thành công.

Xu hướng cá nhân hóa trong digital marketing hiện nay tuy không phải quá mới mẻ nhưng cũng chưa có dấu hiệu lỗi thời và vẫn đang được khai thác triệt để.

Khi độc giả truy cập trang web và nhận được những chia sẻ từ chính bản thân tác giả về đúng vấn đề của người đọc, họ sẽ rất hứng thú, chăm chú & nghe theo những lời khuyến nghị.

Đó cũng là nguồn động lực cho độc giả giúp họ thành công với mục đích. Ví dụ: Làm đẹp, hoặc sức khỏe…..

#3 TẠO MỘT KÊNH HƯỚNG DẪN – MẸO VẶT

Một lần nữa mình xin nhắc lại là “Content chính là linh hồn của Blog”. Và việc bạn tạo giá trị nội dung hữu ích cho khách hàng sẽ thúc đẩy sự phát triển của chính Blog bạn đấy.

Đối với nội dung không nên nhắc tới quá nhiều đến vấn đề thương mại mà hãy chia sẻ những điều bổ ích, những thứ mà khách hàng cần.

Tức là bạn sẽ đăng những bài viết về mẹo, thủ thuật như: Cách …., hướng dẫn…. , đây là mẹo giúp….

Ở dấu ba chấm có thể là: làm đẹp tại nhà, giảm cân nhanh, làn da mịn màng…v.v.

Lưu ý: Để tạo nội dung gắn kết ngay từ ban đầu thì bạn nên Nghiên cứu và phân loại từ khóa trước.

Tiếp theo là…

#4 CASE STUDY (CÂU CHUYỆN CỦA NGƯỜI KHÁC)

Nếu chỉ là câu chuyện thành công của bản thân thì thật khó để mở rộng ra các mảng kiến thức khác. Nhưng khi viết về người khác thì lại có rất nhiều điều để nói.

Đây có thể là bài viết mô tả về quá trình của một khách hàng sử dụng sản phẩm và giải quyết được vấn đề của họ. Với cách này thì đa số các công ty nổi tiếng đều đang sử dụng.

Đó chính là quảng cáo trên Tivi – Nhưng ở đây sẽ là dạng bài viết và sẽ được đăng lên chính Blog của bạn.

Bạn hiểu vấn đề mình nói chứ!

Một người thường có một vấn đề riêng, nhưng ở đâu đó sẽ bắt gặp hình tượng na ná gặp vấn đề tương tự. Thì việc nhìn nhận và đánh giá bằng câu chuyện thành công của người khác sẽ giúp những người cần vấn đề tương tự có cảm hứng hơn.

Tuy nhiên, để viết được loại nội dung này không hề đơn giản.

Với cách viết này bạn cần chú ý một số điểm như là:

 • Vẽ ra được chân dung khách hàng
 • Hiểu nỗi sợ, nỗi đau của khách hàng
 • Đặt mình vào khách hàng và viết cảm nhận về sản phẩm ấy.

Có một cách mà mọi người thương làm đó chính là đăng Feedback. Là những hình ảnh đánh giá mà khách hàng đã và đang sử dụng.

#5 COMPARISON – NỘI DUNG SO SÁNH

Bạn hãy tưởng tượng thế này, với một vấn đề cuộc sống thì sẽ có một sản phẩm được tạo ra để giải quyết vấn đề ấy. Và những sản phẩm như vậy không phải một công ty mà là nhiều công ty sản xuất.

Việc đưa ra các bài viết So sánh sẽ giúp khách hàng biết thêm nhiều thông tin và dễ đánh giá và lựa chọn hơn.

Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền online tại nhà tốt nhất

Ví dụ: Bạn thấy tầm 8 triệu thì iPhone hay Samsung đều có những sản phẩm tuyệt vời. Và việc có một bài viết so sánh như vậy sẽ giúp khách hàng lựa chọn tốt hơn.

Nội dung sẽ tập trung vào việc so sánh những đặc điểm chính, những ưu điểm sản phẩm này có mà sản phẩm kia không có. Những nhược điểm sản phẩm này mắc phải nhưng sản phẩm nọ lại khắc phục được.

BẠN CÓ THỂ SO SÁNH CHỈ 2 SẢN PHẨM HOẶC NHIỀU SẢN PHẨM

Lưu ý: Bài viết nên đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, như ưu và nhược điểm, thông tin, đặc điểm kỹ thuật, v.v.v

Và một điều cuối cùng mình xin gửi đến các bạn muốn tham gia mô hình kiếm tiền online với Affiliate Marketing đó chính là.

TƯ DUY DÀNH CHO CÁC BẠN NEWBIE

Affiliate Marketing không phải là một công việc dễ dàng, nó không như những công việc kiếm tiền online khác. Đối với nhiều cách khác bạn sẽ đối mặt với một sự thật đó là sự dễ dàng trong việc dính SCAM (lừa đảo), và tỉ lệ kiếm được tiền là rất khó.

Phải công nhận là có nhiều cách kiếm tiền khá nhanh, nhưng đa số ít hoặc chưa thấy ai thành công thực sự với những cách ấy.

ĐÂY LÀ NHỮNG ĐIỀU MÀ NGƯỜI MỚI (NEWBIE) CẦN NHỚ:

 • Affiliate Marketing là công việc không dễ dàng
 • Hãy cẩn thận khi lựa chọn khóa học
 • Hãy chuẩn bị một ít vốn, theo mình nghĩ thì tầm 50$ là được.
 • Hãy đam mê với công việc này nếu muốn thành công
 • Học kiến thức thì hãy thực hành, sự chần chừ sẽ giúp bạn thất bại đúng nghĩa đấy
 • Và cuối cùng là đừng sợ thất bại, để có ngày hôm nay tôi đã thất bại rất nhiều.

Kỹ năng cần có nếu muốn thành công

Luôn ghi nhớ về tư duy dành cho Affiliater

 • Kỹ năng tiếng Anh, tin học
 • Tìm hiểu kỹ các phương thức thanh toán
 • Tìm hiểu các phương thức Affiliate Marketing nên làm
 • Hãy chọn những nền tảng Network Affiliate Marketing uy tín.

tạm kết

Tuy bài viết khá căn bản nhưng đó là những gì mà mình cảm thấy bạn cần phải biết. Vì đây là những kiến thức mà chính mình học được từ các anh em đi trước. Và thực sự nó đúng và rất hữu ích.

Nhận hướng dẫn từ Duẩn

Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Mình nghĩ bạn đã làm sai gì rồi.

Give a Comment

Nhận hướng dẫn
Bí kíp kiếm tiền

Thank you for subscribing.

Something went wrong.