Blog là gì? Những bí mật của việc viết Blog kiếm tiền 2020

Blog là gì? Những bí mật của việc viết Blog là gì? Tại sao chúng ta nghe đâu đó một số Bloger có thu nhập hơn 2000$/month….

Việc sở hữu một chiếc Laptop hiện nay hầu như không quá khó khăn với hầu hết mọi người. Nhưng đa số chỉ sử dụng nó để làm công việc hàng ngày, chơi game, xem phim.Có một thời gian trào lưu sử dụng blog như là một trang để chứa đựng tâm sự và phong cách sống sau đó cũng bị bỏ rơi như mạng Yahoo, đó là lúc mà việc sử dụng máy tính để bàn quá đắt đỏ và ít ai có điều kiện mua được.. Nhưng năm 2020 này đã khác, Laptop không quá đắt thậm chí nó còn thua 1 chiếc điện thoại cảm ứng đắt tiền. Vậy thì tại sao bạn không thử trở thành một Bloger và viết blog ngay hôm nay!

Blog là gì?

Blog là một website cung cấp thông tin hay nhật ký trực tuyến dành cho một cá nhân, tổ chức riêng biệt. Trong đó, các bài viết mới nhất được đưa lên hàng đầu. Blog sẽ là nơi nói lên ý kiến riêng của cá nhân, tổ chức đó về vấn đề sự việc theo quan điểm nhận định của riêng họ

Blog dùng để làm gì

Mọi người và công ty sử dụng blog nhằm nhiều mục đích khác nhau. Sau đây là một số ví dụ cụ thể về mục đích viết blog:

  • Bạn là người có đam mê về một chủ đề và muốn chia sẽ nó cho cộng đồng.
  • Người đang làm một dự án học thuật, ví dụ như hiệu quả của việc kiểm tra giấc ngủ và muốn lưu thông tin quá trình này.
  • Bạn đang vận hành một việc kinh doanh và cần nó giúp để bán sản phẩm tốt hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn bằng cách giải thích thêm cho sản phẩm.
  • Hay  đang muốn biến blog thành một công cụ kiếm tiền.

Một blog, giống như một website tin tức hay một trang nhận ký, nó có cấu trúc riêng. Tùy vào loại blog thì cấu trúc sẽ khác nhau, nhưng vẫn có tiêu chuẩn chung mà nhìn vào bạn sẽ biết ngay đó là blog.

Cấu trúc blog

Cấu trúc của blog sẽ có thanh tiêu đề, menu. Trang chủ chứa tất cả những bài viết mới nhất. Sidebar thường là để thêm thông tin về mạng xã hội, những bài viết đặc biệt hoặc những bài viết được xem nhiều nhất. Footer sẽ có thông tin như chính xách riêng tư, disclaimer và thông tin liên hệ. Cấu trúc này sẽ hướng đến việc hỗ trợ khách truy cập đọc nội dung là chính

Cũng như các ngành nghề hay công việc khác trên đời Blog cũng co nhiều “tuyệt kỹ” của nó. Và để trở thành một bloger nỗi tiếng thì cần kỹ năng Blogging thật tốt.

Blogging là gì?

Blogging là một kỹ năng viết và vận hành blog, kết hợp các công cụ internet để giúp người viết blog viết, chia sẽ và liên kết dễ dàng. Nó phát triển từ năm 2000 khi nhiều blogger viết về chính trị bắt đầu.

Cách kiếm tiền bằng review sản phẩm bạn đã thử chưa?

Những bí mật của việc viết Blog của các Bloger

Để làm tốt công việc viết Blog và có thể tạo ra tiền từ nó thì cũng cần biết một số bí mật của việc viết blog mà chỉ có các Bloger trải qua mới hiểu được. Và nếu bạn đang có ý định làm một Bloger thì bài viết này là không hề “thừa thãi”

Viết và nuôi dưỡng blog không dễ dàng

Mình không đề cập đến cách tạo ra một blog ở đây. Nó là thực sự dễ dàng. Điều không dễ dàng mình muốn nói đến ở đây là phát triển một blog lâu dài và thu được kết quả ở đó.

Để phát triển một blog có kết quả có thể mất rất nhiều thời gian, thường sẽ là vài tháng. Liệu bạn có đủ đam mê và kiên nhẫn, chắc chắn ai cũng khẳng định là có khi bắt đầu, nhưng mọi chuyện thì thường không như chúng ta nghĩ.

Khi có đủ đam mê thì vấn đề tiếp theo là phải thu hút lượt truy cập. Sau đó nếu bạn bán hàng online hoặc tiếp thị liên kết bạn sẽ cần thời gian đê tạo một danh sách email. Công việc không bao giờ dừng lại.

Tất cả mọi khó khăn trên chỉ có thế giải quyết nếu bạn có một niềm đam mê với blog.

Phải tìm một dịch vụ lưu trữ cần thiết

Khi bạn bắt đầu với công việc viết blog miến phí bằng một dịch vụ blog miễn phí, sẽ có lúc bạn sẽ phải suy nghĩ lại. Khi bạn sử dụng dịch vụ viết blog miễn phí bạn sẽ khó lòng có thể kiểm soát được hoàn toàn blog của bạn.

Sử dụng một dịch vụ lưu trữ website trả phí là cần thiết, giúp bạn có được một website hoàn thiện cả vể chức năng và giao diện. Nếu thực sự nghiêm túc và đam mê với việc viết blog và nghĩ đến nó lâu dài, hãy chọn cho mình một dịch vụ hosting chất lượng. A2hosting là một dịch vụ lưu trữ tốt dành cho bạn.

Viết Blog là công việc thường xuyên

Mình đã đọc rất nhiều bài viết về hình thức thu nhập thụ động trên internet. Hầu hết các bài viết đó đều luôn hướng người đọc đến một suy nghĩ là không cần làm việc nhiều thậm chí đi chơi thì tiền cũng chảy về tài khoản của bạn. Đây là những suy nghĩ sai hoàn toàn, ngay cả những người viết lên những điều đó, họ cũng phải làm việc hằng ngày để phát triển tất cả mọi thứ.

Lấy một ví dụ, khi bạn tham gia kiếm tiền online, ban đầu bạn làm việc tốt và vào một buổi sáng, khi bạn thức dậy và nhìn vào email thấy thông báo có thu nhập từ đó, bạn suy nghĩ “Ok thế là hôm nay có tiền, mình sẽ đi chơi bóng đá hoặc tennis”. Và từ khi bạn có suy nghĩ đó, thu nhập của bạn đã bắt đầu suy giảm.

Mỗi một công việc bạn làm ngày hôm nay chính là bạn đang gieo hạt giống thành công cho những thành công trong tương lai. Nếu bạn dừng lại thì cây thành công của bạn không thể phát triển. Đấy là nguyên tắc của thành công, không chỉ ở việc viết blog, mà ở mọi lĩnh vực.

Trở thành một Bloger với thương hiệu riêng:

Mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm nghìn blog được tạo ra. Và nếu bạn tạo được ấn tượng trong lòng khan giả,bạn phải tạo được một thương hiệu mạnh.

Nếu là một người hay đọc blog trên internet, nhất là về những lĩnh vực kiếm tiền trên mạng, chắc chắn sẽ có một vài blogger gây ấn tượng mạnh với bạn, và những bài viết của họ luôn được các bạn chờ đón. Đó chính là họ đã xây dựng cho họ một thương hiệu tuyệt vời. Bạn có thể học tập ngay từ họ để có thể phát triển blog của mình tốt nhất.

Giao tiếp độc giả thường xuyên

Khi tạo ra blog, điều hạnh phúc là nhận được những phản hồi từ những độc giả. Nó giúp cho cả người viết lẫn người đọc trở nên gần gũi và cũng khám phá thêm những kiến thức mới. Không có ai là biết tất cả mọi thứ.

Nếu theo dõi blog của mình các bạn sẽ thấy cuối mỗi bài viết mình luôn mong muốn các bạn để lại một vài bình luận bên dưới. Mình đã không tiếc chia sẻ những gì mình biết, tại sao các bạn không thể chia sẻ hoặc góp ý những gì các bạn biết ?

Đôi khi một vài câu nói góp ý cũng là động lực rất lớn cho người viết. Chúng ta cần biết chúng ta đang ở đâu thì chúng ta mới có thể biết chúng ta sẽ đi đến đâu.

Inbound Marketing là gì? Cách vận hành của Inbound Marketing

 

Việc viết blog cũng như quản lý một doanh nghiệp

Nếu bạn viết blog tại nhà toàn thời gian, bạn cần phải quản lý như quản lý một doanh nghiệp của bạn. Có thể là tiếp thị, quảng cáo, bán hàng, kế toán, bảo mật…và rất nhiều thứ khác cần làm.

Tất nhiên là bạn có thể nhận được giúp đỡ từ những người khác, hoặc thuê người làm. Bạn nên tập trung vào cái gì mà bạn giỏi nhất, không cần thiết phải làm tất cả mọi việc. Đó là cách quản lý thông minh.

Bạn sẽ thực sự cảm thấy một blog là quan trọng nếu nó có thể nuôi sống được bạn và gia đình bạn.

Bạn là người uy tín và phải chịu trách nhiệm về nội dung bạn đăng tải

Có thể nói, một blog càng phát triển thì ngoài việc cảm thấy hạnh phúc thì cũng sẽ căng thẳng không kém. Bạn sẽ cảm thấy áp lực lớn mỗi đăng một bài viết, nhất là những bài viết vào những mục quan trọng, vì bạn không muốn độc giả của bạn thất vọng.

Đôi lúc sẽ căng thẳng, trầm tư

Một số người luôn nghĩ rằng làm việc ở nhà là sáng cà phê, ăn trưa, chiều đá bóng, tối xem phim. Tất nhiên là bạn có thể, nhưng chắc chắn công việc đó không thể lâu dài.

Trên thực tế, viết blog là một công việc khá mất thời gian. Bạn phải suy nghĩ về ý tưởng viết bài, hay một ý tưởng quảng cáo khi làm về affiliate marketing. Thậm chí có khi bạn còn bỏ cả ăn vì quá bận rộn.

Và những thứ có thể xảy ra như bạn cảm thấy căng thẳng và lo lắng mà không biết. Một số dấu hiệu sẽ gặp phải như:

  • Mất ngủ: Bạn sẽ không thể ngủ nếu không có một ý tưởng mới được nghĩ ra, đó thực sự không dễ chịu chút nào.
  • Giảm cân: Ăn uống thất thường và mất ngủ chắc chắn bạn sẽ không có được thể trạng tốt nhất cho mình.
  • Các mối quan hệ: Đôi khi những thay đổi của bản thân là khó tự mình nhận ra, nhưng nếu những người xung quanh góp ý, bạn nên chú ý đến điều này.

MMO là gì? Kiếm tiền online có lừa đảo không?

 

Kết giao với những người bạn tuyệt vời

Với blog của bạn, bạn có thể thảo luận với các độc giả của bạn, và thậm chí kết bạn để học hỏi lẫn nhau. Còn gì tuyệt vời khi gặp những người có cùng chí hướng.

Nếu bạn làm việc chăm chỉ để giúp độc giả của bạn thì một ngày bạn sẽ nhận lại những thứ tốt đẹp từ khó, hãy hy vọng như thế.

Lời khuyên

Để khắc phục những vấn đề gặp phải, mình có một vài chia sẻ cho các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho những người đam mê viết blog nói riêng và kiếm tiền online nói chung.Chọn một dịch vụ lưu trữ tốt, chuẩn bị cho một công việc lâu dài và nghiêm túc.

  • Thiết lập các nhiệm vụ hàng ngày: Đây là những công việc mà bạn nên làm.Làm việc một cách khoa học. Không kiểm tra email của bạn vào lúc nửa đêm. Nó không tốt cho bộ não của bạn.
  • Tập một bộ môn thể thao: Điều này là tốt nhất là với những người thường xuyên phải ngồi lâu và căng thẳng. Ăn uống điều độ và đúng giờ. Bất kể bận đến đâu.
  • Đừng gò bó bản thân: Nếu bạn không có một ý tưởng tốt, hãy dừng lại, đi đâu đó hoặc làm những việc nhẹ nhàng. Đừng quá ép buộc bản thân phải làm việc

Ngoài ra, có một vấn đề cực kỳ quan trọng mà mình nhắc ở dưới cùng đó là kỹ năng “viết bài chuẩn SEO“.

Hướng dẫn làm Dropshipping thực chiến hiệu quả tại Việt Nam

Tạm kết

Trên đây là những điều có thể ít người đề cập đến khi nói về công việc viết blog. Chắc hẳn bạn chỉ thường nghe những điều tốt đẹp về công việc này phải không? Chia sẻ suy nghĩ của bản thân ở dưới bình luận nhé. Chia sẻ bài viết nếu thấy hay, cảm ơn các bạn rất nhiều.

 

Viết một bình luận