mang-xa-hoi-noi-tieng
mang-xa-hoi-noi-tieng

Đánh giá các mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới.

Các mạng xã hội nổi tiếng là nơi tập trung rất đông người dùng trên internet hiện nay, bởi vì cứ ở mỗi nền tảng xã hội khác nhau lại tập trung chủ yếu một bộ phận người dùng có nhu cầu khác nhau. Nhưng nhìn chung thì những mạng xã hội nổi tiếng hiện nay được tạo ra nhằm mục đích giải trí là chủ yếu.

Mạng xã hội là một yếu tố mới trong cuộc sống con người hiện đại, nó có nhiều mục đích sử dụng như chia sẻ tin tức, liên kết hội nhóm, quảng bá sản phẩm, cá nhân,…v.v.

Dưới đây là tổng hợp 30 mạng xã hội mà mình thấy có ích nhất dành cho anh em muốn tạo brands thương hiệu phục vụ cho việc marketing của mình.

Ngoài ra, các mạng xã hội này cũng có rất nhiều cái hay mà chính bản thân mình đã trải nghiệm.

  10 trang mạng xã hội nhiều người dùng nhất:

  Đây là các trang mạng có số lượng người dùng đông nhất hiện nay trên thế giới, được tổng hợp vào năm 2021.

  [table id=4 /]
  Tổng hợp các mạng xã hội nổi tiếng nhất trên thế giới

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều nền tảng mạng xã hội khác dưới đây.

  Tổng hợp các mạng xã hội nổi tiếng nhất trên thế giới:

  Các trang mạng xã hội nổi tiếng thế giới dưới đây có người dùng đông và phù hợp hơn nếu người Việt sử dụng, ngoài Tiktok ra thì còn nhiều mạng xã hội Trung Quốc khác cũng khá đông nhưng nó lại khiến người Việt khó sử dụng vì vấn đề ngôn ngữ.

  Bởi vậy nên mình sẽ lọc ra các mạng xã hội sử dụng ngôn ngữ chữ cái Latin để có thể dễ dàng hơn đối với phần lớn người dùng.

  1.Facebook – Mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay

  Là một Social Network lớn nhất thế giới tập trung rất nhiều thành phần xã hội, vị trí địa lý, lứa tuổi cũng như giới tính. Facebook cho phép người dùng có thể viết blog lên trang cá nhân, tạo trang cho doanh nghiệp, đơn vị, chia sẻ và kiếm tiền với các video trên facebook,…v.v.

  Đánh giá các mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới
  • Facebook, Inc. là một công ty truyền thông xã hội và công nghệ Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California.
  • Thành lập vào tháng 2 năm 2004 tại Hoa Kỳ
  • Giám đốc tài chính: David Wehner
  • Giám đốc điều hành: Mark Zuckerberg

  2.Youtube – Một trong những mạng xã hội đông người dùng nhất

  Youtube là một trong những mạng xã hội nổi tiếng nhất thế giới có lượng người dùng cực khủng và hoạt động khá tích cực. Chúng ta biết đến nó như một kho tàng chứa các video phục vụ việc giải trí, tìm hiểu thông tin, cũng như quảng bá các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

  Ngoài ra, đây là một kênh chiến lược đối với các kế doạch Digital Marketing cho mỗi đơn vị muốn tiếp cận khách hàng tốt hơn .

  Bên cạnh việc giải trí thì Youtube cũng cho phép người dùng có thể kiếm tiền từ các nội dung tự sáng tạo.

  Đánh giá các mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới
  • Nhà sáng lập: Jawed Karim, Steve Chen, Chad
  • Ngày thành lập: 14 tháng 2, 2005, San Mateo, California, Hoa Kỳ

  3.Tiktok – Mạng xã hội chia sẻ video trên điện thoại

  Tiktok là một nền tảng chia sẻ video ngắn trên điện thoại, tuy mới xuất hiện cách đây không lâu nhưng nó như một trào lưu mới đã thu hút rất nhiều số lượng người tham gia. Nhờ đó giúp nó phát triển trở thành một trong những mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc cũng như thế giới.

  “Sứ mệnh của TikTok là truyền cảm hứng sáng tạo và mang đến niềm vui cho cộng đồng.”

  Theo tiktok.com

  4.Instagram – Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện hình ảnh

  Instagram là một mạng xã hội về hình ảnh, được người dùng tận dụng để kinh doanh online rất hiệu quả, có hai lựa chọn cho bạn khi sử dụng nền tảng này đó là tạo tài khoản cá nhân và tài khoản cho doanh nghiệp.

  Đánh giá các mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới

  5.Pinterest – Mạng xã hội thông tin qua hình ảnh

  Mình đánh giá khá cao về nền tảng xã hội này vì lượng người dùng đông đảo, nó cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh online bằng cách tự thiết kế, tự chụp về sản phẩm, dịch vụ, hay phong cảnh, thời trang,…v.v.

  ác mạng xã hội nổi tiếng

  6.Linkedin – Mạng xã hội việc làm thế giới

  LinkedIn là một nơi cho phép người dùng có thể tìm việc làm và kết nối với các nhà tuyển dụng trên đây. Ngoài ra, nó là một kênh mà nhiều SEOer thích dùng để tạo ra các backlink cho blog, trang web của mình.

  Khi đạt được các yêu cầu bắt buộc của Linkedin thì bạn có thể tạo được tài khoản Linkedin Business (tài khoản doanh nghiệp).

  ác mạng xã hội nổi tiếng

  7.Twitter

  Twitter là một trong những mạng xã hội nổi tiếng, thông tin được đề xuất hầu hết là từ các nhân vật có tiếng nói trên thế giới bao gồm cả chính trị, văn hóa, hay thậm chí là phục vụ các mục đích khác.

  Không như các mạng xã hội nổi tiếng thế giới khác, Twitter rất khó dùng đối với người mới tham gia.

  8.Tumblr

  Tumblr là một nền tảng xã hội dành cho các blogger, nó có các tính năng giúp người dùng có thể xây dựng blog miễn phí.

  “Tumblr là một tiểu blog và mạng xã hội được sáng lập bởi David Karp vào năm 2007 và hiện tại thuộc sở hữu của Automattic. Trang web cho phép người dùng đăng tải các nội dung đa phương tiện lên một trang blog, đồng thời theo dõi blog của những người dùng khác” Theo Wikipedia

  9.Flickr

  Là một nền tảng lưu trữ hình ảnh mà nhiều blogger và nhiếp ảnh gia sử dụng, tuy lượng người dùng không nhiều như Pinterest hoặc Instagram nhưng Flickr cũng được đánh giá rất cao trong mắt người sử dụng.

  Flickr là một trang mạng và bộ dịch vụ web chia sẻ hình ảnh, và một nền tảng cộng đồng trực tuyến, được xem như một kiểu mẫu sớm nhất cho ứng dụng Web 2.0. Flickr được tạo bởi Ludicorp vào năm 2004.

  10.Slide Share

  Slide Share là nền tảng xã hội online cho phép người dùng chia sẻ các tài liệu, kỹ năng miễn phí.

  Nó cho phép lưu trữ nội dung chuyên nghiệp bao gồm bản trình bày, đồ họa thông tin, tài liệu và video. Người dùng có thể tải lên tệp riêng tư hoặc công khai ở định dạng PowerPoint, Word, PDF hoặc OpenDocument.

  11.VK (Vkontakte)

  VKontakte là một mạng xã hội tiếng Nga với trụ sở nằm ở thành phố St. Petersburg, và là mạng xã hội lớn nhất tại châu Âu. Trang web có sẵn với nhiều ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt rất phổ biến trong những nước nói tiếng Nga.

  12.Myspace

  Myspace là một trang mạng xã hội cung cấp mạng lưới thông tin tương tức giữa người dùng với bạn bè của họ, cho phép người dùng tạo những hồ sơ cá nhân, viết blog, lập nhóm, tải hình ảnh lên, lưu trữ nhạc và video cho giới trẻ cũng như người lớn trên khắp thế giới.

  13. We hearit

  Được dịch từ tiếng Anh-We Heart Đó là một mạng xã hội dựa trên hình ảnh. We Heart Nó tự mô tả là “Một ngôi nhà cho cảm hứng của bạn” và là nơi để “Sắp xếp và chia sẻ những điều bạn yêu thích”.

  14.Reddit

  Reddit, hay cách điệu là reddit, là một trang web giải trí, dịch vụ giao tiếp xã hội, tin tức xã hội và tin tức trực tuyến, nơi mà cộng đồng các thành viên đã đăng ký có thể gửi lên nhiều loại nội dung, chẳng hạn như bài đăng chữ hay đường dẫn trực tiếp.

  15.Twitch

  Twitch là một nền tảng live stream được sở hữu bởi Twitch Interactive, một công ty con của Amazon. Được giới thiệu vào Tháng 6 năm 2011 dưới dạng một spin-off trên nền tảng phát trực tuyến sở thích chung, Justin.tv.

  16.Soundcloud

  Soundcloud là một nền tảng xã hội cho phép người chia sẻ các đoạn audio miễn phí, có hai dạng tài khoản đó là miễn phí và trả phí.

  Đối với loại tài khoản miễn phí của Soundcloud thì người dùng chỉ được cho phép chia sẻ đoạn âm thanh với thời lượng là 5 tiếng.

  Đang cập nhật thêm……

  Nguồn: Theo Google

   0 0 Nhận xét
   Article Rating
   Hoàng Duẩn
   Mình tên là Duẩn - Một freelancer. Nội dung blog mình luôn muốn hướng tới những bạn mới! Liên hệ mình tại đây.