Cách tạo fanpage facebook bán hàng chuẩn SEO trên điện thoại

Thời đại 4.0 đã đến từng ngóc ngách ở khu bạn đang sống, nơi bạn làm việc hay đâu đó chắc hẳn bạn nghe ai nói về bán hàng chuyên nghiệp trên Facebook.. A..B..C.. Và để bán hàng chuyên nghiệp thì một công cụ không thể thiếu đó chính là Fanpage. Ở bài viết này Duẩn sẽ hướng dẫn các bạn tự tạo Fanpage Facebook bán hàng chuẩn SEO trên điện thoại mà hề cần phải sở hữu máy tính..

Cách tạo fanppage facebook bán hàng chuẩn SEO trên điện thoại

Fanpage Facebook là gì? Fanpage chuẩn SEO là như thế nào?

Fanpage Facebook chính là trang mạng trên internet được tạo ra với mục đích đại diện cho cơ sở, công ty, doanh nghiệp có mục đích kinh doanh hoặc cá nhân, tổ chức nào đó.. Nó sẽ là nơi trưng bày hàng hóa lẫn cung cấp thông tin cho người dùng (khách hàng). Nói về chuyên sâu thì nó chính là một trang con của Facebook (vấn đề này hơi nâng cao nên có thể bạn sẽ không hiểu nhưng không cần phải quan tâm nhiều đâu)

Vấn đề một người chưa biết gì có thể tự tạo một Fanpage bán hàng chuẩn SEO quả thực không hề đơn giản, nó đòi hỏi sự am hiểu nào đó về internet. Nhưng với hướng dẫn này thì mình tin rằng ai cũng sẽ làm được..

Thế nào là Fanpage bán hàng chuẩn SEO?

Về khái niệm chuẩn SEO thì có nhiều cách diễn đạt nhưng thực tế có thể nói đơn giản đó là cách làm sao cho website hay trang web bất kỳ có thể nằm trong top danh sách kết quả tìm kiếm mà Google tìm và liệt kê được. Hay nói cách khác đây là công việc tối ưu hóa mức độ thân thiện cho trang web với Google hay các bộ máy tìm kiếm khác như Yahoo hay Bing.v.v…

Hướng dẫn đặt tên Fanpage Facebook chuẩn SEO tăng hiệu quả bán hàng và kinh doanh:

#1. Tên Fanpage phải thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực.

Bạn hãy tưởng tượng khi người dùng lướt qua newfeeds và gặp quảng cáo tăng like fanpage của mình thì cái tên fanpage sẽ được bôi đậm và có cỡ chữ to hơn phần caption bên dưới, và việc người dùng chỉ cần nhìn qua tên fanpage là biết được fanpage về chủ đề gì sẽ giúp họ có được quyết định có click hay không.

Khi bạn chạy quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng thì với tên fanpage thể hiện rõ nội dung fanpage sẽ giúp tăng tỉ lệ click từ đó giá quảng cáo cũng sẽ rẻ đi nhiều.

#2. Tên Fanpage nên có yếu tố phân biệt.

Các bạn nên thêm vào tên thương hiệu hoặc website của mình để phân biệt với “một rừng” fanpage đối thủ xung quanh, nếu thương hiệu của bạn ngắn gọn dễ nhớ thì thật tuyệt vời, khách hàng sẽ dễ dàng tìm ra bạn.

#3. Tên Fanpage nên có chứa tính từ tích cực miêu tả về sản phẩm

Ví dụ bạn có thể thêm vào các từ như tốt, rẻ, đẹp, xinh, bán lẻ, bán sỉ,… để tăng tính hấp dẫn và kích thích người dùng click.

#4. Tên Fanpage nên chứa từ khoá có lượng tìm kiếm cao.

Nếu các bạn tìm hiểu qua về SEO thì sẽ biết rằng tiêu đề là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp website lên TOP. Lưu ý rằng tên fanpage của bạn chính là tiêu đề của trang trong kết quả tìm kiếm. Các bạn có thể dùng công cụ nghiên cứu từ khoá của google để tìm ra từ khoá có lượng search cao và đặt tên có chứa cụm từ đó để fanpage của mình có cơ hội lên được TOP trong tìm kiếm google.

Nếu fanpage của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của người dùng thì bạn sẽ nhận được thêm một lượng visit, những visit này lại chính là người đang quan tâm tới dịch vụ của bạn, hết sức tiềm năng.

#5. Sử dụng đúng ngôn ngữ.

Rất nhiều người khi đặt tên fanpage lại sử dụng tiếng anh trong khi người dùng phần lớn là người Việt Nam, điều này rất không nên vì nó vi phạm nguyên tắc đầu tiên. Đừng bắt người dùng phải mất thêm một khoảng thời gian để dịch ra xem tên fanpage của bạn có nghĩa là gì nhé, họ sẽ bỏ qua đấy.

Một số ví dụ:

Phụ Kiện Điện Thoại –HD Store

QB Shop – Siêu thị mini online

Cách tạo trang Fanpage bán hàng chuẩn seo trên điện thoại IOS – Iphone:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Tại giao diện chính của trang chủ Facebook tại điện thoại, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang. Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, biểu tượng này sẽ nằm ở phía trên màn hình; trong khi với ứng dụng Facebook trên iPhone, biểu tượng này nằm ở góc dưới phải màn hình.

Cách tạo fanpage facebook bán hàng chuẩn SEO trên điện thoại
Cách tạo fanpage facebook bán hàng chuẩn SEO trên điện thoại

Bước 2: Kéo xuống dưới phần Trang, sau đó chọn mục Xem tất cả => Tạo trang.

Một giao diện mới xuất hiện để xác nhận lại yêu cầu tạo trang của chúng ta, bạn hãy đọc kĩ những điều khoản của Facebook trước để tránh tình trạng nhầm lẫn, hiểu nhầm sau này. Khi đã đọc xong và đồng ý. Nhấn vào ô Bắt đầu để tiếp tục

Bước 3: Đầu tiên, các bạn đặt Tên trang.

 Tên của Fanpage không nên quá dài, quá phức tạp và khó nhớ. Vì bình thường các khách hàng thường không có xu hướng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ bằng tên shop, nên cách đặt tên fanpage tốt nhất là theo cấu trúc: [Tên thương hiệu/Tên shop] – [Mặt hàng].

Cách tạo fanpage facebook bán hàng chuẩn SEO trên điện thoại
Cách tạo fanpage facebook bán hàng chuẩn SEO trên điện thoại

Sau khi đặt tên xong, bạn ấn Tiếp.  Facebook sẽ đưa ra các hình thức, giao diện của trang mà bắt buộc bạn phải lựa chọn. Bạn sẽ có 6 lựa chọn kiểu fanpage của mình, bao gồm Doanh nghiệp, Sản phẩm hoặc Cộng đồng… Hãy lựa chọn hình thức nào cho phù hợp với mình nhất.

Tiếp đó, bạn điền các thông tin cho trang Fanpage của bạn như

•        Ảnh đại diện: Nên chọn hình ảnh là hình ảnh shop hay tên shop, hoặc đơn giản là logo của cửa hàng

•        Ảnh bìa: Ảnh bìa nên là những hình ảnh đẹp, sinh động, chân thực nhất về những sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, buôn bán

•        Địa chỉ trang Web

•        Nơi đặt tên miền cho trang Fanpage

•        Quyền đại diện cho trang Fanpage

Tuy nhiên, nếu cảm thấy việc thêm các thông tin trên là không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Bỏ qua.

Bước 4. Nhấn vào Truy cập trang để hoàn thành việc tạo Fanpage Facebook trên điện thoại.

Sau khi hoàn thành hướng dẫn cách tạo Page trên Facebook bằng điện thoại, giờ đây bạn đã có một trang Fanpage cho mình rồi. Công việc tiếp theo của bạn là quảng bá rộng rãi trang Fanpage của mình.

Bạn có thể làm việc này thông qua một số cách thức như: Chạy quảng cáo trả tiền do Facebook cung cấp; nhờ bạn bè người thân quảng cáo hay nhờ người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng bạn

Hướng dẫn tạo Fanpage Facebook bán hàng chuẩn SEO trên điện thoại Android

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên Android. Trong giao diện Facebook, chọn biểu tượng 3 dấu gạch, sau đó vào mục Trang của bạn.

Cách tạo fanpage facebook bán hàng chuẩn SEO trên điện thoại
Cách tạo fanpage facebook bán hàng chuẩn SEO trên điện thoại

Bước 2: Trong màn hình quản lý Trang, nhấn Tạo rồi chọn Bắt đầu.

Bước 3: Đầu tiên các bạn Đặt tên trang, ấn Tiếp.

 Chọn danh mục cho Trang bạn muốn, có thể là Doanh nghiệp địa phương, Nghệ thuật, Blog cá nhân … Nhấn Tiếp.

Bước 4: Bổ sung thêm liên kết đến Website hay Blog hoặc bạn có thể Bỏ qua bước nhập thông tin này.

Tiếp tục Thêm ảnh bìa và Thêm ảnh đại diện rồi nhấn Xong.

Vậy là xong, bạn đã lập Fanpage Facebook trên điện thoại Android thành công.

Cách lập Fanpage Facebook trên điện thoại Android cũng rất đơn giản đúng không. Hơn thế nữa nó còn linh động, tiết kiệm nhiều thời gian cho người dùng Facebook.

Cách tạo fanpage facebook bán hàng chuẩn SEO trên điện thoại
Cách tạo fanpage facebook bán hàng chuẩn SEO trên điện thoại

Để trở thành một Admin quyền lực của Fanpage Facebook, bạn cần biết cách chặn đăng bài lên Fanpage Facebook của mình. Thủ thuật này giúp chặn đăng bài lên Fanpage Facebook bằng những thông tin khiếm nhã, spam … gây ảnh hưởng đến uy tín của Fanpage. Sử dụng tính năng này chỉ có bạn là người duy nhất có thể đăng bài lên Fanpage Facebook của mình mà thôi.

Một thủ thuật khác nữa mà bạn cần biết là chặn và bỏ chặn comment trên Fanpage Facebook. Những Fanpage Facebook thường xuất hiện những bình luận khiếm nhã. Vì vậy bạn cần chặn comment trên Fanpage Facebook với tùy từng đối tượng để răn đe. Với những người dùng thường xuyên có comment khiếm nhã, đừng ngại chặn bình luận trên Fanpage Facebook của họ để làm trong sạch Fanpage của bạn

Viết một bình luận