Chia sẻ miễn phí Plugin Yoast SEO Premium 1.30 bản mới nhất

Nếu bạn là một người quản trị một website sử dụng nền tảng wordpress thì chắc hẳn không còn lạ lẫm đối với cái tên Yoast SEO. Blog của Duẩn từ trước đến nay vẫn sử dụng Plugin SEO này, nó giống như việc đi cửa sau nhà của Google vậy. Yoast SEO tối ưu tất cả mọi thứ để giúp website chúng ta đến gần với các công cụ tìm kiếm hơn. Ở bài viết này sẽ là những giới thiệu, đánh giá và cách sử dụng Plugin Yoast SEO Premium bản mới nhất.

Plugin yoast SEO Premium là gì?

Yoast SEO là một plugin giúp người quản trị và các thành viên có thể dễ dàng tối ưu website để tiếp cận các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn là người mới cần biết cách làm SEO thì Yoast SEO chính là một thầy giáo giúp bạn tối ưu đúng cách để có thể viết một bài chuẩn SEO nhất.

Tác dụng của Plugin Yoast SEO?

Yoast SEO có rất nhiều công dụng tuyệt vời nhưng để có thể trải nghiệm được hết thì bạn cần nâng cấp lên bản trả phí hay còn gọi là Premium.

Công dụng Yoast SEO Premium:

 • Tối ưu việc phân bố từ khóa
 • Thông báo cho Google biết nội dung chính website của bạn
 • Giúp lập chỉ mục (index)  nhanh hơn
 • Kiểm tra khả năng đọc (dễ đọc) của bài viết
 • Cho phép bạn xem trước bài viết khi được chia sẻ lên mạng xã hội
 • Kiểm tra và thông báo về nội dung trùng lặp
 • Kiểm tra các liên kết nofolow
 • Không quan trọng bạn có biết về tệp robots.txt , tệp .htaccess , site map.xml vì tất cả đã được Yoast SEO tạo cho bạn
 • Đề xuất liên kết nội bộ
 • Cho phép tối ưu và kiểm tra 5 từ khóa liên quan
 • Chuyển hướng URL (301)
 • Không chứa quảng cáo

Cách sử dụng Yoast SEo Premium?

Như bao plugin wordpress khác, việc cài Yoast SEO cũng tương tự nên mình sẽ không nói nữa. Điều quan trọng đối với những bạn chưa biết là dùng nó như thế nào.

Vì vậy, mình sẽ giới thiệu khái quát về cách sử dụng Yoast SEO Premium và việc còn lại là thực hành thì bạn tự làm lấy nhé. Nếu có gì thắc mắc hãy “comment” mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Cách tối ưu tiêu đề

đánh giá và cách sử dụng Plugin Yoast SEO Premium bản mới nhất.
(Hình 1) – Yoast SEO giúp tối ưu từ A – Z mọi yếu tố trên trang lẫn bài viết của website WordPress

Ở hình trên, phần tiêu đề SEO cũng tương tự tiêu đề bài viết. Việc của chúng ta là cắt ngắn cho nó chuyển sang màu xanh lá cây là được. Phần tiêu đề nên chứa từ khóa và nêu bật đúng nội dung bài viết.

Để làm được việc này chúng ta tìm phần sửa Sniper

chia sẻ plugin wordpress yoast seo premium mới nhất 1.30 1.40

Tối ưu URL tức slug

URL – slug hay còn gọi là đường dẫn, cũng có thể đọc là tên đường dẫn hoặc địa chỉ liên kết. Ở hình trên chính là ô “đường dẫn“, việc sử dụng tất cả các yếu tố trên plugin đều tuân thủ theo quy tắc màu sắc từ “đỏ – cam- xanh lá”.

Đường dẫn nên ngắn gọn và xúc tích, đủ nghĩa và có chứa từ khóa cần SEO

Tối ưu thẻ meta description

Thẻ meta description chính là mô tả bài viết, nó giúp Google hay công cụ tìm kiếm hiểu được bài viết đang muốn nói gì. Nhưng thời gian gần đây Google đã không còn quan tâm nhiều đến nó nữa.

Lưu ý: Thẻ này vẫn được tính nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, nhưng với Chrome thì nó không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, dù không được quan tâm thì chúng ta cũng nên tối ưu nó làm sao cho tốt nhất có thể.

Sau khi tối ưu tiểu đề, url và mô tả thì chúng ta được kết quả như sau:

Chia sẻ miễn phí Plugin Yoast SEO Premium 1.30

Thêm từ khóa liên quan

Đối với bản Yoast SEO miễn phí thì phần thêm từ khóa liên quan đã bị khóa, nên chỉ có thể thêm được một từ khóa thôi. Nhưng với bản Yoast SEO Premium thì từ khóa liên quan được thêm là 5 từ khóa.

Đánh dấu nội dung quan trọng

Nội dung quan trọng chính là những bài viết mà bạn muốn SEO lên top nhất, hoặc những bài đã đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Chỉ cần bấm “bật” hoặc “tắt” là xong.

Yoast seo premium giúp đánh dấu nội dung quan trọng

Kiểm tra tính dễ đọc

Ngoài tính điểm SEO của trang, bài viết, hoặc chuyên mục ra thì Yoast SEO còn có thể tính cả điểm dễ đọc. Đối với phần này bạn chỉ cần tối ưu ở mức “màu cam” là được vì có nhiều lúc áp dụng quy tắc của Yoast SEO lại khiến chúng ta, khách hàng khó đọc hơn.

Chia sẻ mạng xã hội

Đối với việc sáng tạo nội dung lên web thì mục tiêu cuối cùng vẫn là quảng bá nó. Và thật tuyệt vời nếu như bài chia sẻ của bạn lên Facebook, twitter lại hấp dẫn và thu hút người dùng “click”

chia se yoast seo premium - chia se len mang xa hoi

Các phiên bản Yoast SEO được chia sẻ miễn phí

Trước kia mình có UP lên vài phiên bản Yoast SEO nhưng chắc không có nhiều thời gian quan tâm nên không hiểu sao bị “chết link”. Bắt đầu từ phiên bản Yoast SEO Premium 1.30 này mình sẽ cập nhật liên tục tại đây.

 • Plugin Yoast SEO Premium 1.30

Lưu ý khi sử dụng Yoast SEO

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Yoast SEO miễn phí mà muốn chuyển sang dùng phiên bản Yoast SEO Premium này, thì các bạn chỉ cần gỡ bỏ plugin Yoast SEO miễn phí. Sau đó tải plugin Yoast SEO Premium này về và tiến hành cài đặt bình thường, thì mọi cài đặt của phiên bản Yoast SEO miễn phí cũ sẽ được cập nhật lại như cũ

Tải Yoast SEO Premium miễn phí

Link tải Yoast SEO cao cấp miễn phí ở đây.

Viết một bình luận