chu-de-lam-youtube
chu-de-lam-youtube

Những chủ đề làm youtube hay và hot nhất hiện nay 2021

Kiếm tiền Youtube không còn là chủ đề mới, nhưng vẫn chưa thấy xu hướng xây dựng kênh youtube để kiếm tiền có dấu hiệu suy giảm. Vì yếu tố lớn nhất đối với công việc này đó là tìm được chủ đề làm Youtube phù hợp, hay, đảm bảo thu hút được lượng người xem lớn.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu tổng quan một số yếu tố để làm kênh youtube thành công bao gồm các yếu tố như: “Làm kênh Youtube cần những gì? “, “làm thế nào để tìm được chủ đề youtube thu hút người xem?”,…v.v

Lưu ý khi tìm chủ đề kiếm tiền Youtube:

Để có thể chọn lựa được một chủ đề kiếm tiền trên Youtube tốt nhất thì trước hết bạn phải nghiên cứu kỹ một số yếu tố sau đây:

  • Bạn có sở trường, tài năng cá nhân nào không
  • Khu vực bạn đang sống những danh làm thắng cảnh, hay địa điểm lịch sử nào không
  • Nguồn lực kinh tế của bạn như thế nào! Nếu nguồn lực không quá mạnh thì nên chọn các chủ đề làm Youtube ít chi phí để đảm bảo việc phát triển lâu dài.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn có thể nghiên cứu về một chủ đề lâu dài và khó chán. Vì thời gian đầu mới xây dựng kênh thì chưa thể có doanh thu từ Youtube, chính vì vậy muốn xây dựng kênh thành công thì yêu cầu quan trọng nhất chính là sự “kiên trì”.

Những chủ đề làm youtube hay, nhiều người xem 2021

Để có thể tạo ra một kênh kiếm tiền thụ động nhờ vào Youtube thì trước tiên phải xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai. Nếu bạn có thể mạnh liên quan đến đối tượng nào thì có thể tham khảo một số ý tường làm Youtube dưới đây.

1. Ý tưởng làm kênh Youtube cho trẻ em

Việc bật kiếm tiền kênh Youtube cho trẻ em sẽ rất khó, vì nội dung hướng tới đối tượng này cần tuân thủ rất nhiều quy tắc ứng xử mới của Youtube.

Một số kênh lớn, nổi tiếng đã bị “bóc phốt” và bị gán “một vết nhơ” khá to khi mà sản xuất một hoặc vài video có nội dung không tốt. Xem thêm về chính sách đối với kênh trẻ em tại đây.

– Làm kênh Youtube review sản phẩm đồ chơi

Với ý tưởng quay các video Youtube về đồ chơi như ô tô, đất nặn, vẽ, hoặc đơn giản hơn là “mua ô tô” về sau đó mở ra sau đó cùng chơi với bé trong nhà.

Khi kênh “review” của bạn đủ lớn thì sẽ có rất nhiều đối tác tìm tới bạn để nhờ quảng cáo, lúc này thì công việc “Kiếm tiền Youtube” chính thức được bắt đầu.

– Làm kênh Youtube hoạt hình

Nếu bạn có kiến thức về đồ họa thì cũng có thể làm một kênh youtube có nội dung là một bộ phim hoạt hình dài tập, hoặc ngắn tập.

Chất lượng nội dung càng tốt, đúng nhu cầu của bạn nhỏ thì sẽ được quan tâm nhiều hơn. Điều tuyệt vời nhất là việc bản thân tạo ra được một bộ phim thì không phải ai cũng làm được.

xây dựng chủ đề làm youtube trẻ em

– Xây dựng kênh Youtube ca nhạc

Bạn có thấy rằng các video Youtube cho nội dung ca nhạc dành cho bé đa số có lượt view cực khủng không? Vì đối tượng này một khi đã thích là thường xem đi xem lại một bài.

Chính vì vậy, hãy nghiên cứu thật kỹ thói quen của các bé trước khi bắt đầu tìm chủ đề quay Youtube.

– Làm kênh Youtube về phục hồi đồ chơi cũ

Chủ đề phục hồi đồ chơi cũ rất được các bé trai quan tâm nhiều hơn, theo nghiên cứu thì các em có thể dành cả ngày để xem và nghiên cứu “một” hoặc “vài” video dạng này.

Nếu bạn tuần thủ đúng nguyên tắc của pháp luật nước ở tại, cũng như chính sách về trẻ em của Youtube thì việc kiếm tiền Youtube nhờ vào kênh nội dung này là hoàn toàn có thể.

Những chủ đề làm youtube hay và hot nhất hiện nay

2. Ý tưởng làm Youtube nước ngoài

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một kênh Youtube nước ngoài thì hãy nên cân nhắc lại, vì đây là một hướng đi hơi khó khăn đối với người mới.

Thứ nhất, việc tìm chủ đề làm Youtube nước ngoài thì bắt buộc kỹ năng ngoại ngữ của bạn phải tốt, ít nhất là biết một chút kiến thức về tiếng Anh.

Thứ hai, kênh Youtube nên chọn chủ đề không cần nói nhưng người xem vẫn có thể hiểu được. Mình có vài y tưởng dành cho bạn.

– Chọn chủ đề sinh tồn

Đối với chủ đề sinh tồn thì hầu như chỉ cần quay video các bước vượt qua khó khăn thử thách để tìm cách sống sót. Chỉ cần hình ảnh sống động, tinh tế kèm theo phụ đề chuẩn là bạn đã có thể thu hút người xem từ youtube nước ngoài ngon lành rồi.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ “chuyển văn bản thành giọng nói” để tạo ra được nội dung video tốt hơn, tiếp cận chuyên nghiệp hơn đối với người nước ngoài.

– Làm kênh có chủ đề nấu ăn

Chủ đề nấu ăn không cần người thực hiện phải nói quá nhiều mà chỉ cần quay kỹ từng bước, video càng chi tiết thì thời gian cũng như luợt xem mới tăng hiệu quả được.

Đây là một chủ đề Youtube dễ làm nếu bạn là một đầu bếp giỏi, hoặc có nhiều kiến thức về nấu ăn.

– Chọn chủ đề cách làm hướng dẫn

Là một trong các chủ đề Hot trên Youtube, bạn có thể xây dựng và tiến ra thế giới với dạng nội dung này.

Chúng ta thường thấy các giáo viên thể hình, Yoga hướng dẫn cách tập luyện trên Youtube với lượt xem khủng, nhưng họ không hề nói ra một câu gì không?

Điểm chung của hầu hết các chủ đề trên Youtube hiện được người xem quan tâm chính là tính độc lạ, và phục vụ ít nhất một đối tượng “khán giả nhất định”.

Dù bạn làm kênh Youtube chủ đề gì thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là giải quyết vấn đề cho khách hàng, để làm được việc này thì cần phải nghiên cứu từ khóa chi tiết.

Những chủ đề làm youtube hay và hot nhất hot nhất

3. Chủ đề làm video Youtube thu hút người xem trong nước

Đối với các chủ đề làm kênh Youtube trong nước thì có rất nhiều, nếu như bỏ thời gian ra tầm một tiếng đồng hồ để tìm ra thì kết quả không chỉ là “vài” mà có khi là hàng “chục” ý tưởng làm Youtube xuất hiện.

Tuy là dễ xây dựng nội dung hơn so với các kênh nước ngoài nhưng tìm và tạo được kênh có chủ đề Youtube thu hút người xem không hề dễ dàng. Vì sự cạnh tranh đối với việc “kiếm tiền Youtube” là rất lớn.

– Xây dựng kênh youtube Review sản phẩm

Mình từng có một bài viết về cách kiếm tiền nhờ vào việc “review sản phẩm” và Youtube là một kênh cực kỳ tiềm năng nếu bạn muốn xây dựng công việc kiếm tiền online dạng này.

– Chủ đề “hướng dẫn”:

Bạn có thể làm kênh Youtube kiếm tiền với khả năng riêng của bản thân, như phần trước mình có nói ở mục “chủ đề làm youtube nước ngoài”.

“Việc tìm ý tưởng làm Youtube cần phải xuất phát từ việc giải quyết vấn đề cho khán giả trước, chất lượng và nội dung video tốt sẽ tỷ lệ thuận với công việc kiếm tiền Youtube của bạn.”

– Chủ đề thử thách:

Thử thách là một dạng nội dung khá hấp dẫn. Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều kênh áp dụng dạng nội dung này, đa số là xuất phát từ các “Vloger”.

Họ muốn cho khán giả xem cuộc thử thách như một bộ phim ngắn vui nhộn, nhưng trên thực tế lại có không ít kênh Youtube “làm lố” khiến khán giả bực mình và “tẩy chay”.

(Mình sẽ không nhắc đến thương hiệu tên kênh ở trong bài viết vì không muốn quảng cáo cho bất kỳ đơn vị nào)

– Chủ đề du lịch

Về du lịch thì đòi hỏi kinh phí đầu tư sản xuất video khá cao, đôi khi một thời gian dài mới có lượng người xem. Nhưng đến lúc đó thì kinh phí xây dựng lại không còn thì coi như “thất bại” rồi.

Hãy cân nhắc khi muốn chọn chủ đề Youtube để khởi tạo kênh của bạn, cũng có thể nếu bạn sinh ra ở vùng du lịch thì có thể làm xung quanh địa phương trước khi tiến xa hơn ở các địa phương khác.

– Video về thú cưng

Thú cưng là một chủ đề Youtube thu hút người xem bởi vì những người quan tâm đến đối tượng “thú cưng” đều sẵn sàng đầu tư cả về thời gian lẫn tiền bạc.

Vì vậy bạn có thể kiếm tiền Youtube bằng 2 cách mới đó là bán hàng online hoặc làm tiếp thị liên kết. Kèm theo đó là bật kiếm tiền trên Youtube thông qua Adsense nữa thì thu nhập hàng tháng sẽ tăng lên nhiều.

– Kênh Youtube về tin tức

Xây dựng kênh Youtube về tin tức cũng khá hay, nhưng nên chú ý là chọn những mẫu tin đang Hot trên các kênh truyền thông để cung cấp những tin tức chính xác cho độc giả.

Một mặt vừa đảm bảo sự uy tín cho kênh, vừa thu hút người xem nhiều hơn.

Ví dụ: Thời gian vừa qua chúng ta rất hào hứng về vấn đề nghệ sĩ hài Hoài Linh và cô Hằng. Hay tin Covid….

– Kênh về Gaming

Đây là chủ đề Youtube khiến chiếc Tivi của nhiều gia đình cảm thấy mệt mõi vì nó khiến các bạn game thủ rất quan tâm, và mỗi một video không chỉ là xem 1 lần mà có thể là xem rất nhiều lần.

Lưu ý: Nếu bạn xây dựng kênh về Game nổi tiếng thì mức độ cạnh tranh sẽ rất cao, vì vậy việc tìm và review game mới là cách khá hay để bạn có thể đứng đầu xu hướng game hiệu quả nhất.

– Làm nhạc chế

Mình là Fan của Vanh Leg.

Mình đã xem các video nhạc chế mà cậu ấy làm, quả thực rất sáng tạo độc đáo, và đặc biệt là bắt “Trend” cực tốt.

Câu chuyện ở đây là gì?

Mình không muốn quảng bá cho ai, và hiện tại Vanh Leg cũng “lặn” không thấy xuất hiện video nữa nên việc nhắc tới sẽ không gây hại hoặc có tác động gì đối với kênh của bạn này.

Ý nghĩa câu chuyện ở đây chính là việc xây dựng kênh Youtube về “nhạc chế” cần phải đầu tư về chất lượng video rất cao. Vì bản thân các video sẽ là “các ca khúc chế” và người làm ra cũng là “người có tư duy tốt về âm nhạc”.

– Làm kênh sách nói

Sách nói cũng là một chủ đề thu hút người nghe trên Youtube, chỉ cần giọng đọc tốt là bạn đã có thể xây dựng một kênh Youtube về sách nói chuyên nghiệp rồi.

Những chủ đề làm youtube hay và hot nhất xem nhiều nhất

Tạm kết

Nếu những chủ đề làm Youtube trên vẫn chưa gợi ý cho bạn về Content (nội dung) của kênh sắp được tạo thì hãy tìm thêm trên Google để có những nhận định đánh giá phù hợp hơn.

0 0 Nhận xét
Article Rating
Hoàng Duẩn
Mình tên là Duẩn - Một freelancer. Nội dung blog mình luôn muốn hướng tới những bạn mới! Liên hệ mình tại đây.