chuyen-van-ban-thanh-giong-noi
chuyen-van-ban-thanh-giong-noi

Hướng dẫn chuyển văn bản thành giọng nói hay nhất – Up 2021

Bạn cần tìm hướng dẫn cách chuyển văn bản thành giọng nói, nhưng chưa biết ứng dụng hay phần mềm nào làm việc này hay nhất, tốt nhất. Vì khi biến “văn bản thành giọng nói có cảm xúc” là rất khó.

Đa số nhưng bạn có nhu cầu này đều đang có ý định hoặc đang cố gắng sản xuất video chuyên nghiệp, có thể là kiếm tiền từ Fanpage, kiếm tiền từ youtube,..v.v. Hay bạn đang làm video “review” nên muốn giọng nói có cảm xúc hơn, hay hơn, truyền cảm và tự nhiên hơn….

Bản thân mình cũng từng trải nghiệm một số công cụ, phần mềm khá hay. Sẽ có những công cụ miễn phí lẫn có phí để ít nhất có được giọng nói tiếng Việt của chị Google.

Bài viết này mình sẽ giới thiệu một số “phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt online” miễn phí lẫn có phí để bạn tự cảm nhận và lựa chọn công cụ phù hợp nhất.

Những phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói hay nhất hiện nay:

Có rất nhiều phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói hiện nay, tùy vào mức độ miễn phí hay có phí mà chất lượng bản giọng nói MP3 sẽ có chút khác nhau, và đôi khi sẽ có chút cảm xúc hơn, hay và tự nhiên hơn giữa các bản ghi âm.

chuyển văn bản thành giọng nói

Dưới đây là các trang web cung cấp các công cụ “chuyển văn bản thành giọng nói online” có hỗ trợ tiếng Việt.

Một công cụ miễn phí nổi tiếng nhất chính là sản phẩm của Google.

1. Text-to-Speech : App chuyển văn bản thành giọng nói của Google (Dịch) trên Android

Được dịch từ tiếng Anh-Google Text-to-Speech là ứng dụng đọc màn hình được Google phát triển cho hệ điều hành Android. Nó hỗ trợ các ứng dụng đọc to văn bản trên màn hình với sự hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ. Wikipedia (tiếng Anh)

Được phát hành từ năm 2013, bắt đầu cho kỹ nguyên sử dụng công nghệ để có thể đọc văn bản thành giọng nói hay hơn, tốt hơn và sao cho giống người thật nhất.

Tải Text To Speed của Google tại đây.

Và rất nhiều công ty ra đời để tạo ra công nghệ mới mang tên công nghệ AI, nó đang dần dần giúp con người biến những thể không thể trở thành có thể. Cụ thể ở đây chính là “chuyển văn bản thành giọng nói hay” và hoàn giống giọng người thật nói.

2. Free Text To Speech J2TEAM

Đây là một trang web chuyển văn bản thành giọng nói do J2TEAM phát triển, mình khá ấn tượng với giọng đọc này, nó khá chuẩn và giàu cảm xúc.

Trang chủ tại đây.

J2TEAM là một nhóm được thành lập bởi Mạnh Tuấn (thường được biết tới với nickname Juno_okyo) từ năm 2012 và hoạt động cho tới nay. Nhóm gồm có 8 thành viên, trong đó chỉ có một thành viên nữ. 

Đây là một cộng đồng chuyên về công nghệ, bảo mật và lập trình.

chuyển văn bản thành giọng nói hay nhất

3. VTCC.AI

Đây là một công cụ được phát triển bởi nhà mạng Viettel.

chuyển văn bản thành giọng nói hay nhất

Trang chủ tại đây.

Công nghệ cho phép tự động chuyển đổi văn bản thành tiếng nói Tiếng Việt giúp doanh nghiệp tự động hóa quá trình cung cấp sản phẩm dịch vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Giọng đọc nhân tạo Viettel AI có ngữ điệu tự nhiên, đa dạng vùng miền, dễ dàng tích hợp với mọi hệ thống

chuyển văn bản thành giọng nói hay nhất

4. FPT.AI Speed

Đây là công cụ tạo ra giọng đọc tự nhiên nhất, tốt nhất hiện nay, nó được phát triển bởi tập đoàn FPT.

chuyển văn bản thành giọng nói hay nhất

Xem hướng dẫn tại đây.

5. Notevibes

chuyển văn bản thành giọng nói hay nhất

6. Any Text to Voice

Đây là một ứng dúng thuộc thư viện Microsoft quản lý.

Any Text to Voice is a powerful text-to-speech app to read out loud text on PC or phone, and save text to audio files

chuyển văn bản thành giọng nói hay nhất

Đây là một ứng dụng giúp người dùng chuyển văn bản thành giọng tiếng Anh khá hay.

8. SpeechTexter

Đây là công cụ chuyển văn bản thành giọng nói online miễn phí. Cũng như các công cụ trên, nhưng bản thân nó lại cung cấp cho cả 2 nền tảng, đó là trên trang web và ứng dụng Android.

chuyển văn bản thành giọng nói hay nhất

9. Voice Aloud Reader

Tuy đây không phải là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói trên máy tính, nhưng bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại Samsung, Oppo.. chỉ cần sử dụng hệ điều hành Android là đã có thể sử dụng nó.

chuyển văn bản thành giọng nói hay nhất

15. NaturalReader Dành cho thiết bị IOS

Đây là một ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói trên IPhone.

chuyển văn bản thành giọng nói hay nhất

NaturalReader là ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói, đọc to văn bản, PDF, trang web và sách điện tử cho bạn bằng giọng nói chất lượng, âm thanh tự nhiên của chúng tôi.

NaturalReader là một công cụ cần thiết cho những người mắc chứng khó đọc và các chứng khó đọc khác. Mở rộng đôi tai của bạn với trải nghiệm đọc mới với hơn 50 giọng đọc bằng hơn 20 ngôn ngữ. Chỉ cần ngồi lại, thư giãn và để chúng tôi đọc cho bạn nghe.

16. Balabolka – Phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói trên máy tính:

Balabolka là một trong những chương trình hỗ trợ học tập trên hệ điều hành windows, nó cho phép người dùng chuyển đổi văn bản thành giọng nói một cách dễ dàng, người dùng có thể chuyển các văn bản ở ngôn ngữ tiếng anh sang dạng wma, mp3

chuyển văn bản thành giọng nói hay nhất

Các tính năng chính của Balabolka :

– Chuyển đổi định dạng văn bản sang định dạng âm thanh
– Tùy chỉnh cách đọc văn bản theo yêu cầu của người dùng
– Thiết lập màu nền và phông chữ để làm nổi bật văn bản
– Chia nhỏ các File âm thanh
– Tích hợp các công cụ biên dịch để chuyển đổi ngôn ngữ

Tạm kết

Trên đây là một số công cụ, ứng dụng đọc văn bản thành giọng nói ios, android, pc rất hay. Tuy điểm mạnh yếu có khác nhau nhưng nếu muốn sử dụng công cụ miễn phí, có cảm xúc thì chỉ ở mức độ vậy thôi.

Nếu muốn thực sự cần một giọng nữ hay đọc review cho video của bạn thì nên lựa chọn kỹ càng. Theo mình thì công cụ của J2TEAM có vẻ tốt đấy.

0 0 Nhận xét
Article Rating
Hoàng Duẩn
Mình tên là Duẩn - Một freelancer. Nội dung blog mình luôn muốn hướng tới những bạn mới! Liên hệ mình tại đây.