tim-backlink-doi-thu-mien-phi

15 Công cụ tìm backlink đối thủ miễn phí nhưng hiệu quả cao

Nghiên cứu đối thủ cũng là một vấn đề quan trọng với bất kỳ chiến lược marketing nào và việc làm SEO website cũng vậy. Thật khó có thể chiến thắng nếu như không biết ta là ai và kẻ địch là ai. Backlink cũng vậy, bạn có biết website mình có bao nhiêu backlink, backlink nào được index, backlinks nào chưa. Kẻ địch của bạn là những ai, backlink họ lấy từ đâu, làm cách nào có thể tìm backlink đối thủ miễn phí nhưng hiệu quả vẫn cao,…v.v. Bài viết này Duẩn không chỉ giới thiệu các công cụ tìm backlink miễn phí mà kết hợp xen lẫn trả phí vì công dụng của nó quá ấn tượng.

Có một số bạn vẫn chưa hiểu backlink là gì nên mình sẽ giới thiệu qua một chút về khái niệm này. Có nhiều khái niệm mình đã liệt kê ở bài viết khác, bạn có thể xem và tham khảo thêm.

Backlink là gì, backlink chất lượng là gì

Backlinks là gì?

Backlinks là những links (liên kết) được trỏ từ website khác về website chính hay có thể coi là những liên kết từ bên ngoài website trỏ về. Việc này giúp tăng độ uy tín hơn cho từ khóa cũng như chất lượng website trước sự đánh giá của các bộ máy tìm kiếm. Việc của người làm SEO không chỉ là viết bài và đợi lên top Google mà cần phải thực hiện Offpage trang web nhiều hơn, tối ưu nhiều hơn, đặc biệt là phải tìm backlink chất lượng.

Backlink chất lượng là gì?

Backlink chất lượng phải là những liên kết từ những trang có độ uy tín cao, lượng truy cập nhiều và đặc biệt phải từ những trang web cùng ngành, cùng nội dung mà website bạn đang nói đến.

Ví dụ: Khi website bạn nói về kiếm tiền online thì backlink chất lượng sẽ là liên kết ngoài được trỏ về từ các site có nội dung: MMO, Affiliate marketingkiếm tiền online nói chung.

Việc tìm backlink đối thủ hay nghiên cứu backlink của chính website của bạn cũng quan trọng giống nhau. Vì nhờ đó mới xác định độ mạnh yếu, cũng như cách đi backlink mà đối thủ đang thực hiện có hơn chúng ta không.

16 Công cụ tìm backlink đối thủ miễn phí nhưng hiệu quả cao
16 Công cụ tìm backlink đối thủ miễn phí nhưng hiệu quả cao

Tìm backlink hiệu quả:

  • Ưu tiên các links có thẻ rel là “dofollow” hơn là “nofollow”
  • Phải trỏ về từ những trang web uy tín, tuyệt đối không trỏ về từ các trang SEX, phim đen, cá độ, cờ bạc, spam..
  • Tìm backlink từ những trang có lượng traffic (truy cập) cao sẽ giúp PR website của bạn tốt hơn
  • Không nên trỏ quá 2 links từ 1 trang web về website của bạn, vì có thể bị đánh lỗi SPAM
  • Kết hợp nhiều anchortext khi đi backlink
  • Sử dụng nhiều cách thức đi links như link trần, và anchortext
  • ……

Công cụ tìm backlink đối thủ hiệu quả:

Công cụ đầu tiên tuy không cho phép tìm backlink đối thủ miễn phí nhưng có tác dụng rất tốt, và hầu hết anh em làm SEO đều bắt buộc phải sử dụng nó.

1.Tìm backlink đối thủ với Ahref:

Bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí với Ahrefs và nhận phân tích đầy đủ về các Backlink của bạn, bao gồm số lượng backlink, chúng đến từ những địa chỉ nào, văn bản thay thế được sử dụng,… Nếu bạn đăng ký tài khoản trả phí, bạn có thể phân tích sâu hơn và theo dõi tiến trình của mình theo thời gian.

16 Công cụ tìm backlink đối thủ miễn phí nhưng hiệu quả cao

Tất nhiên, bạn cũng có thể nhận được tất cả thông tin tương tự cho trang web của đối thủ cạnh tranh và so sánh với tiến trình của mình để đưa ra hướng đi phù hợp.

2.SEMrush

SEMrush cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin quan trọng về bất kỳ URL nào bạn nhập, bao gồm các backlink trỏ đến trang web. Bạn có thể theo dõi nhiều trang web của đối thủ cạnh tranh và nhận thông tin toàn diện về các liên kết này.

Mặc dù vậy, bạn cần phải đăng ký tài khoản trả phí vì trang này cung cấp cho bạn số lượng tìm kiếm miễn phí rất hạn chế.

16 Công cụ tìm backlink đối thủ miễn phí nhưng hiệu quả cao

3.OpenLinkProfiler

Chỉ cần một cú click chuột, bạn đã tiếp cận được một trữ lượng lớn 200.000 backlink và cho phép tải về hơn 100.000 backlink dưới định dạng csv.

Đây thực sự là một công cụ hữu hiệu giúp bạn phân tích backlink đối thủ mà không cần nhiều kiến thức chuyên môn.

16 Công cụ tìm backlink đối thủ miễn phí nhưng hiệu quả cao

4.BackLinkTest

Chỉ cần 1-5’ để hệ thống quét dữ liệu (tùy số lượng backlink cần tra cứu mà thời gian chờ nhanh hay chậm), bạn đã nắm trong tay toàn bộ thông tin backlink của đối thủ. Báo cáo trả về bao gồm cả backlink và dạng sơ đồ, rất dễ cho bạn phân tích website cũng đối thủ cạnh tranh.

5.Google Search Console

Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí do Google cung cấp giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của google.

Trong Bảng điều khiển tìm kiếm, bạn có thể kiểm tra các Liên kết đến Trang web của mình ở mục Tìm kiếm lưu lượng truy cập. Tại đó, bạn sẽ thấy tổng số liên kết đến trang web, nội dung được liên kết nhiều nhất, các trang web liên kết với nhiều nhất và văn bản thay thế anchor text được sử dụng.

16 Công cụ tìm backlink đối thủ miễn phí nhưng hiệu quả cao

Mặc dù bạn chỉ có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra đối với trang web mà mình sở hữu nhưng đây là một dữ liệu quan trọng được cập nhật chính xác nhất.

6.RankSignals

Tương tự như site Explorer công cụ này cũng hiển thị khá đầy đủ các thông số của Domain mà bạn có backlink và nó có kèm theo thông báo nofollow hay dofollow.

7.Monitor Backlink

Với công cụ này hiển thị 10 backlink mà không cần đăng ký tài khoản , đây là một công cụ tốt giúp kiểm tra số lượng backlink dofollow hay nofollow.

8.MoonSearch

Công cụ show backlink không đầy đủ cho lắm nó giống một tools giúp reviews website hơn.

9.WebMeUp

 WebMekup là một công cụ giúp tối ưu chiến lược link building của bạn bởi vì nó hiển thị lên đến 1000 backlink và bao gồm các tỉ lệ % anchor text , dofollow ,…

16 Công cụ tìm backlink đối thủ miễn phí nhưng hiệu quả cao

10.BackLinkWatch

Backlinkwatch là công cụ nghiên cứu backlink đơn thuần. Bạn không cần đăng ký tài khoản. Đây là công cụ 100% miễn phí theo đúng nghĩa đen của nó.

Bạn chỉ cần tên website mà bạn muốn nghiên cứu và ấn Check backlinks. Tất cả backlink của website cần nghiên cứu sẽ hiện ra hết cho bạn.

tim backlinkbacklinkwatch

11.Links Expoler

Link Explorer là công cụ nghiên cứu backlink của Moz. Mình thấy đây là công cụ miễn phí đáng để sử dụng nhất. Tất nhiên nếu xét chi tiết thì không thể chi tiết bằng công cụ trả phí.

Với những người hướng đến sự tiết kiệm thì đây là công cụ không nên bỏ qua.

12.Tìm backlink đối thủ với Majestic SEO

Majestic Seo được xem là 1 trong những công cụ tối ưu nhất hỗ trợ các Webmaster phân tích các chỉ số liên quan đến website của mình.

16 Công cụ tìm backlink đối thủ miễn phí nhưng hiệu quả cao

Bên cạnh chức năng kiểm tra mức độ tin cậy của các website thông qua chỉ số Trust flow, mức độ phổ biến của website thông qua chỉ số Citation flow thì tiện ích kiểm trang chất lượng các backlink trỏ về trang với chỉ số Backlinks Externes được xem là rất chính xác và đáng tin cậy.

13.SEO spyglass

Công cụ Seo Spyglass nằm trong bộ công cụ SEO Powersuite – đây là bộ công cụ toàn diện dành cho các SEOer chuyên nghiệp.

Seo Spyglass mang đến một trải nhiệm hoàn toàn mới trong việc phân tích backlink đối thủ và quản lý dự án SEO, với công cụ này bạn có thể phân tích đối thủ, liệt kê các liên kết chất lượng như các công cụ khác Ahref, hay Majesticseo, tuy nhiên Seo Spyglass là một bộ công cụ hướng đến việc quản lý dự án nhiều hơn, các chế độ nổi bật đó là.

16 Công cụ tìm backlink đối thủ miễn phí nhưng hiệu quả cao

14.Google Alerts

Là công c kim tra backlink miễn phí, dễ dàng sử dụng để kiểm tra đối thủ cạnh tranh. Google Alerts hữu ích trong việc lấy những thông tin cơ bản trong các hoạt động của link web, nhưng lại không có thông tin về chất lượng kết nối các site. Bạn có thể tham khảo công cụ này như một phương án bổ trợ thu thập đầy đủ thông tin hơn.

15.LINK DIAGNOSIS

Là một trong những công cụ phân tích backlink phổ biến nhất hiện nay, với giao diện đơn giản dễ dàng sử dụng đối với người dùng mới. Công cụ này giúp bạn nhận được đa dạng các loại link (nofollow, dofollow, missing, good etc.) page internal + external links đồng thời cũng tóm tắt về thứ hạng của page..

Tạm kết

Tìm backlinks đối thủ sẽ giúp người làm SEO tiết kiệm được ngân sách và nhân lực đáng kể hơn. Nếu vô tình tìm được những backlinks chất lượng thì bạn sẽ tiến gần hơn chiến thắng rồi đấy. Trên đây là những tổng hợp mà mình có được.

Nhận hướng dẫn từ Duẩn

Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Mình nghĩ bạn đã làm sai gì rồi.

Give a Comment

Nhận hướng dẫn
Bí kíp kiếm tiền

Thank you for subscribing.

Something went wrong.