Định hướng cần biết nếu kiếm tiền với Affiliate Marketing là gì

Định hướng cần biết nếu kiếm tiền với Affiliate Marketing là gì? Affiliate Marketing có khó không? Và cách làm sẽ như thế nào sẽ là câu hỏi lớn nếu bạn là newbie. Mình cũng vậy.

Thời gian đầu khi tìm hiểu về kiếm tiền với Affiliate Marketing mình cũng thấy rất hứng thú. Nhưng một thời gian sau đó mình cảm thấy mình đang sai ở đâu. Vì thực sự lúc ấy mình chưa hiểu rõ tiếp thị liên kết là như thế nào nên khi lao vào mình đã thất bại.

Định hướng cần biết nếu kiếm tiền với Affiliate Marketing là gì

Bài viết này sẽ giúp bạn vừa nắm được kiến thức căn bản. Vừa giúp bạn đi đúng hướng và định hướng được điều cần biết nếu kiếm tiền với Affiliate Marketing

Đây là những kinh nghiệm mà khi làm việc với Affiliate Marketing mà mình tự rút ra được. Bên cạnh đó là những kiến thức mà mình đã tự học từ các bạn đi trước. Các bạn cố gắng đọc kỹ nhé!

VẬY AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ ?

Affiliate Marketing (tên tiếng Việt là tiếp thị liên kết) là 1 hình thức kinh doanh online gần giống như mô hình cộng tác viên. Và việc của bạn sẽ phần lớn là làm online trên máy tính.

Với Affiliate Marketing! Bạn sẽ phải tìm những nhà cung cấp sản phẩm cho phép đăng ký chương trình Tiếp thị liên kết. Sau đó là lấy sản phẩm đó đi quảng bá. Khi sản phẩm đó được bạn quảng bá và giao dịch thành công thì hoa hồng sẽ thuộc về bạn.

VỚI ACCESSTRADE

Ví dụ: Mình sẽ đăng ký mở tài khoản Accesstrade & được chấp thuận. Sau đó mình sẽ chọn chiến dịch (offer) phù hợp với mình và quảng bá.

Khi có khách hàng mua qua link của mình (Gọi là affiliate link), mình sẽ được hoa hồng.

Định hướng cần biết nếu kiếm tiền với Affiliate Marketing là gì

Ngoài ra, còn nhiều nền tảng cung cấp hoa hồng từ 300k đến 400k trên một sản phẩm.

ĐÓ CHÍNH LÀ ADFLEX

Ở nền tảng Adflex, bạn có thể quảng bá những chiến dịch CPO với mức hoa hồng rất cao.

Định hướng cần biết nếu kiếm tiền với Affiliate Marketing là gì

Ngoài ra, nếu có lượng kiến thức tiếng Anh tốt thì bạn hoàn toàn có thể làm Affiliate với thị trường nước ngoài. Và hoa hồng nhận được sẽ là tiền $.

Để quảng bá tốt link này (affiliate link) bạn cần phải sử dụng tất cả các kênh quảng bá. Nhằm tăng hiệu quả của chiến dịch tốt hơn.

Ví dụ: Chạy Facebook Ads, Fanpage, Youtube, Website, App.. vv

LỢI ÍCH NẾU KIẾM TIỀN AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ

LỢI ÍT THỨ NHẤT: “TAY KHÔNG BẮT GIẶC”

Có một cái hay mình thấy ở Affiliate Marketing đó chính là bạn không cần sở hữu sản phẩm. Không cần tạo ra sản phẩm mà vẫn có thể bán và kiếm tiền.

Thậm chí là những món hàng thương hiệu cực kỳ đắt tiền bạn cũng có thể bán mà không cần nhập về.

Bạn có thể thấy hàng loạt các sản phẩm thương hiệu trên Amazon, Ebay, Alibaba không..

LỢI ÍT THỨ 2: “HOA HỒNG RỦNG RỈNH”

Tức là tiềm năng từ kiếm tiền với affiliate marketing là cực cao.

Ở nước ngoài, ví dụ như Mỹ hoa hồng 1 tháng của một số người đạt tới 100.000 USD. Có thể bạn không tin.

Một số triệu phú blogger tiêu biểu về affiliate bạn có thể follow như Pat FlynHarsh AgrawalChris Lee,…và rất nhiều cá nhân khác.

Ở Việt Nam từ 2010 đã bắt đầu nhiều blogger đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị liên kết có các thành quả nhất định. Đến hiện tại thu nhập từ 10k mỗi tháng trở lên với affiliate là khá nhiều.

Ví dụ: Thế Khương của kiemtiencenter, Anh Ngọc từ ngocdenroi.com..

MÌNH SẼ TÓM TẮT NHỮNG LỢI ÍCH KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE MARKETING NHƯ SAU:

 • Bạn có thể làm việc bất cứ đâu giống như các hình thức kiếm tiền online khác, với chỉ với 1 chiếc máy tính có kết nối mạng internet.
 • Không cần phải chăm sóc khách hàng (hoặc rất ít), không cần lo về việc vận chuyển, bàn giao sản phẩm cho khách hàng.
 • Có thể bắt đầu với chi phí thấp, thậm chí với vài trăm ngàn là bạn có thể đầu tư thời gian, công sức tìm hiểu và bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing
 • Đa dạng hóa lựa chọn: Nhiều network trung gian affiliate mọc lên và chính họ cũng là những người mang affiliate marketing phổ biến, giới thiệu đến các chủ shop, đại lý bán lẻ,…
 • Khả năng nhân rộng, thu nhập thụ động: Khi bạn làm affiliate và biết cách kiếm tiền, kỹ năng bạn càng được nâng cao và bạn có thể nhân rộng những gì bạn làm, thuê đội ngũ quản lý => bạn đã có 1 nguồn thu nhập thụ động rất cao

Kết thúc phần này thì mình có một chút nhắn nhủ: Nếu bạn là người đang cần công việc, bạn không biết tương lai về đâu, bạn muốn kinh doanh mà không có vốn, bạn là người máu kinh doanh thì Affiliate Marketing sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Vậy cách kiếm tiền với Affiliate Marketing là như thế nào? Mình sẽ nói tổng quan vì kiến thức còn khá nhiều nên mình sẽ không nói hết ở bài này.

CÁCH KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE MARKETING:

Để quảng bá 1 sản phẩm hay dịch vụ  cho có khách hàng thì thường chúng ta sẽ quảng bá theo cách riêng. Và không ai giống ai tùy thuộc vào tư duy mỗi người. Nhưng theo mình biết thì để kinh doanh hoặc kiếm tiền online tốt thì cũng chỉ cần dùng một công thức.

“Hiện tại mình đang sở hữu một khóa học tổng quát và chi tiết về công thức thành công này. Mình gọi nó là DIGITAL 4.0”.

Affiliate marketing cũng như vậy, có rất nhiều cách để làm & có dòng thu nhập đầu tiên. 

MÌNH XIN TÓM TẮT CÁC BƯỚC KIẾM TIỀN NHƯ SAU:

1.XÁC ĐỊNH SẢN PHẨM QUẢNG BÁ

Hiện tại có rất nhiều mạng lưới affiliate khác nhau, trong và ngoài nước đều có.

 • Việt Nam: AccesstradeAdflex, Masoffer, Civi,…
 • Quốc tế: CJ, Shareasale, Amazon, Rakuten,…
Định hướng cần biết nếu kiếm tiền với Affiliate Marketing là gì

Ví dụ: Bạn biết magiamgia.com không? Đây là một Pro về mã giảm giá. Sử dụng mã giảm giá để quảng bá sản phẩm trên sàn TMDT như Tiki, Shoppe, Sendo, .v.v

Bạn có thể tham gia nhiều sàn TMDT nhưng mình nghĩ chỉ cần bạn đăng ký Accesstrade là đủ. Vì Accesstrade đã liên kết hầu hết các sàn thương mại điện tử nỗi tiếng rồi.

PHÂN TÍCH & LÊN KẾ HOẠCH QUẢNG BÁ

Đây là chìa khóa giúp bạn xác định được mấu chốt thành công của chiến dịch. Nên hãy làm cẩn thận!

CỤ THỂ LÀ PHÂN TÍCH NHƯ THẾ NÀY:

 • Sản phẩm có hoa hồng cao hay thấp
 • Sản phẩm sẽ bán cho ai, nhu cầu của họ ra sao
 • Vẽ ra chân dung khách hàng (avatar), hành trình người mua hàng (buyer journey).
 • Sản phẩm có tốt hay không, có nhiều người dùng không
 • Cạnh tranh affiliate có cao không
 • Hướng đi chính để kiếm được khách hàng như thế nào
 • Nếu làm website và SEO, phải chọn những từ khóa nào. Nếu chạy ads thì hướng đến đối tượng nào,..
 • Xây dựng website theo kiểu nào?
 • ……
SAU KHI PHÂN TÍCH XONG SẼ ĐẾN BƯỚC TRIỂN KHAI, THEO KINH NGHIỆM CỦA MÌNH THÌ SẼ VIẾT RA GIẤY.
Định hướng cần biết nếu kiếm tiền với Affiliate Marketing là gì

HÀNH ĐỘNG THEO HƯỚNG ĐI CÓ SẴN

Nếu bạn sở hữu website hay Blog thì nên định hướng theo kế hoạch có sẳn từ đầu. Và nhớ không quên ghi chép lại kế hoạch cho từng ngày, từng giai đoạn quảng bá. Nhằm giúp theo dõi và tối ưu thời gian lẫn tiền bạc.

Khi đã có nhiều vốn, bạn có thể thuê 1 số công đoạn nhằm rút ngắn thời điểm làm việc cũng như mang lại cho bạn thu nhập thụ động.

2 ĐỊNH HƯỚNG DÀNH CHO AFFILIATE MARKETING

2 định hướng mà mình cho là cần thiết, tại vì không ai giống ai. Không phải ai bước vào Affiliate Marketing cũng có vốn lớn. Và đây sẽ là 2 định hướng giúp bạn chọn được cách đi phù hợp với Tiếp thị liên kết. Vì mỗi chiến dịch lại có tỉ lệ hoa hồng khác nhau.

 • 2.Paid traffic: Bạn chọn mạng lưới cho phép chạy quảng cáo & mua lượt hiển thị hoặc lượt click từ các nền tảng đó: Facebook Ads, Google Ads, Native Ads, Bing Ads,…
Định hướng cần biết nếu kiếm tiền với Affiliate Marketing là gì

VẬY THÌ FREE TRAFFIC HAY PAID TRAFFIC SẼ LÀ LỰA CHỌN TỐT:

Theo mình thì những sản phẩm hoa hồng ít dưới 40% thì không nên sử dụng Paid traffic mà hãy dùng SEO tức là Free traffic. Còn hoa hồng trên 40% thì có thể sử dụng Paid traffic.

THƯỜNG THÌ SẢN PHẨM SỐ SẼ CÓ HOA HỒNG RẤT CAO!

SETUP TƯ DUY KHI KIẾM TIỀN VỚI AFFILIATE MARKETING

Nếu thực sự muốn tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing thì hãy chuẩn bị cho mình tinh thần thất bại. Thất bại không phải là gục ngã, mà thất bại để có nhiều kinh nghiệm hơn.

Định hướng cần biết nếu kiếm tiền với Affiliate Marketing là gì

Nói thế thôi chứ cũng có những người không thất bại. Và kiếm được 100k hay 50 chục nghìn thì đó cũng gọi là thành công. Đây chính là đồng tiền vàng của Affiliater. Mình thì tháng đầu tiên thu nhập được 400$….. Ấm êm làm sao. Nhưng đó có lẻ tùy thuộc vào hên xui – Độ “ngon” của bạn nữa.

Khi thành công rồi thì không phải làm gì cũng tiếp tục thành công, mà luôn có những thất bại đầu tiên cho các hướng đi mới mẻ.

Tôi cũng vậy thôi! Cũng từng như bạn và tôi đã làm được

TẠM KẾT

Chắc hẳn qua bài viết tổng quan này bạn cũng hiểu phần nào về Affiliate Marketing rồi, phần còn lại sẽ là tư duy. Và một quan điểm luôn đúng khi làm Affiliate Marketing đó chính là “Muốn kiếm tiền thì không thể nhanh trong ngày 1 ngày 2 được, mà đó là quá trình học tập và rèn luyện”.

Bạn có thể tham gia Cộng đồng kiếm tiền online đông đảo nhất tại đây để học tậ

Nhận hướng dẫn từ Duẩn

Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Mình nghĩ bạn đã làm sai gì rồi.

Give a Comment

Nhận hướng dẫn
Bí kíp kiếm tiền

Thank you for subscribing.

Something went wrong.