Bài 8: Hướng dẫn đi Backlinks an toàn từ Social hay mạng xã hội

Bài 8: Hướng dẫn đi Backlinks an toàn từ mạng xã hội hay Social

Ngoài việc tạo ra các link trỏ về từ các Forum ra thì các backlinks được liên kết từ mạng xã hội cũng được Google đánh giá khá cao. Vì một lý do đơn giản là hầu hết các mạng xã hội đều có số lượng người dùng đông đảo. Và chính sự tương tác cao đó cho Google thấy rằng website bạn là một trang uy tín chất lượng, và tất nhiên đây là những backlinks an toàn.

Nhưng làm thế nào xây dựng backlinks tốt từ mạng xã hội, Social luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi bạn chia sẻ (share) bài viết quá nhiều đôi khi trở thành SPAM và bị chặn trên nền tảng đó. Vậy làm thế nào để đi backlinks an toàn từ Social hay mạng xã hội thời điểm này.

Backlinks an toàn là gì?

Cũng như khái niệm backlinks là gì, backlinks an toàn  từ mạng xã hội hay Social Media là việc trỏ liên kết về website chính thông qua bài viết, video, hoặc profile trên các mạng xã hội. Việc này phải đòi hỏi sự am hiểu cần thiết về quy tắc cộng đồng của các Social đấy. Vì nó sẽ giúp các backlinks đó tồn tài mà không bị block và góp phần vào thứ hạng của website.

Nên đi backlinks từ mạng xã hội nào?

Bài 8: Hướng dẫn đi Backlinks an toàn từ Social hay mạng xã hội
Bài 8: Hướng dẫn đi Backlinks an toàn từ Social hay mạng xã hội

Bài 3: Các thuật ngữ SEO quan trọng cần biết để chuyên nghiệp hơn

Việc lựa chọn mạng xã hội để tạo các backlinks là rất cần thiết, nhưng hầu hết các mạng xã hội nỗi tiếng đều có tác dụng khá tốt trong SEO. Một số mạng xã hội mà mình thấy đi backlinks khá hiệu quả:

1.Mạng xã hội Facebook:

Facebook là một mạng xã hội lớn nhất thế giới, với số lượng người dùng đông đảo gồm nhiều thành phần. Hơn nữa, với sức mạng được thống kê từ Alexa Rank của nó thì đây được xem là một nguồn năng lượng lớn truyền tới các backlinks. Và để tốt hơn đối với các backlinks khi bài viết hay nội dung chia sẻ phải thực sự “có ích”, vì khi đó links dẫn về website chính đối với người dùng là rất uy tín và an toàn.

 

Một số cách chèn links như tạo bài post trong Group, gắn vào Fanpage, hoặc điền thông tin ở profile

2.Youtube:

Youtube là một mạng xã hội số 1 thế giới về Video, là một nhánh con của Google nó thực sự hiểu người dùng cần gì. Người dùng từ việc đọc sách báo đang dần chuyển sang video để có cái nhìn trực quan hơn. Chính vì vậy youtube ra đời, và các links trỏ về từ nền tảng này thu hút được rất nhiều traffic (lượng truy cập).

Cách chèn link tốt nhất là gắn vào phần mô tả video, với một video có ích thì việc chuyển đổi click qua links là rất lớn. Có rất nhiều bạn đang dùng cách này để làm Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) và khá thành công.

3. Mạng xã hội mới Tiktok:

Tiktok là một mạng xã hội cho người chia sẻ những đoạn video ngắn giải trí mang tính hài hước, và sang tạo. Chính vì vậy lượt xem nhiều nhất vẫn là những bạn trẻ, đối tượng có nhiều thời gian hơn trong việc lướt web. Và nếu tiếp cận đúng đối tượng khách hàng thì đây sẽ là một backlinks an toàn giúp bạn lên top nhanh hơn với Google

4. Tumblr.com:

Là một nền tảng mạng xã hội dành do các bloger, bạn có thể sở hữu một blog nhỏ về cuộc sống với nó.

5. Medium:

Đây cũng là một nền tảng khá hay cho việc tạo blog, nó như một mạng xã hội của các nhà văn, các nhà sang tác.

Danh sách các trang web và mãng hội để tạo backlinks ở link bên dưới:

Bài 13: List web Forum – diễn đàn đi backlinks cho Web lên TOP

 

Bài 6: SEO Offpage là gì? Tại sao cần thực hiện Offpage trang web

Viết một bình luận