Hướng dẫn làm Dropshipping thực chiến hiệu quả tại Việt Nam

Kiếm tiền Online năm 2020 đã không còn như trước, khi mà dịch covid 19 đang làm cho nền kinh tế Việt Nam cũng như quốc tế suy sụp nghiêm trọng. Do công việc không còn tốt và nguồn thu nhập giảm nên việc tìm kiếm một nguồn thu nhập them là điều khá quan trọng lúc này. Dropship là một mô hình kinh doanh thông minh và được sử dụng khá lâu đối với thế giới. Nhưng Dropship hay Dropshipping ở Việt Nam thời điểm này đang còn rất mới, hầu hết các bạn trẻ hiện tại vẫn làm Dropship tại Việt Nam nhưng là bán hàng trên các nền tảng Amazon, Ebay. Việc tìm kiếm một phương pháp làm Dropshipping thực chiến tại Việt Nam lúc này trở thành xu hướng mới. Và bạn thấy đấy, trên mạng internet nói chung hay các mãng xã hội nói riêng đang khá rầm rộ về phương pháp này. Nhưng cách làm Dropshipping hiệu quả thì chưa chắc ai cũng biết.

Làm Dropship không dễ dàng

Mình từng tham gia kinh doanh theo mô hình Dropship thực chiến ở nền tảng Amazon và Ebay, nhưng đời không như mơ. Mình đã gần như phá sản với việc khởi nghiệp Dropship lần 1 với Amazon, sau đó mình tiếng sang nền tảng alibaba. Và các bạn biết gì không? Lại SML(…) một lần nữa.

Cuối cùng, khi đã có kinh nghiệm xương máu từ những lần SML(…) thì mình đã quay trở lại với Amazon và kiếm được khá khá.

Hướng dẫn làm Dropshipping thực chiến hiệu quả tại Việt Nam
Hướng dẫn làm Dropshipping thực chiến hiệu quả tại Việt Nam

Hướng dẫn làm Dropshipping thực chiến tại Việt Nam:

Để có thể biến mô hình kinh doanh Dropship hiệu quả thì yếu tố đầu tiên đó chính là hiểu về nó. Thật buồn cười nếu lao ra biển mà không biết bơi.

Dropshipping là gì?

Dropship hay Dropshipping là mô hình kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển và lưu trữ, và người làm công việc này được gọi là Dropshipper. Hay nói cách khác, đây là công việc mà các Dropshipper sẽ tìm một nguồn hàng uy tín, sau đó triển khai bán hàng và quảng bá sản phẩm thật tốt. Và khi có khách hàng mua hàng của bạn thì người làm Dropship sẽ liên hệ nhà cung cấp để giao hàng.

Trước khi giao hàng thì thông thường Dropshipper phải chuyển tiền cho nhà cung cấp trước, nhưng mà chỉ chuyển tiền cho 1 vài sản phẩm với giá gốc. Một mô hình khá hay đó là nhà cung cấp sẽ lo khâu đóng gói, bảo quản và vận chuyển cho bạn.

Hướng dẫn làm Dropshipping thực chiến hiệu quả tại Việt Nam

Lợi ích mà Dropship mang lại:

Nhờ sự thông minh trong cách thức kinh doanh giúp mô hình Dropshipping thực chiến dễ dàng cho chúng ta thấy được những lợi ích như:

Không cần ôm hàng, lưu trũ hàng hóa. Trong khi kinh doanh truyền thống thì việc này là một gánh nặng khá lớn. Vì việc lưu trũ này đòi hỏi một số khó khăn và rủi ro như là mưa, ẩm ướt hoặc các ảnh hưởng tự nhiên khác. Ngoài ra, kinh doanh truyền thống còn gặp phải một số khó khăn về con người như thuê người quản lý, nhập xuất tồn và đối mặt với kẻ gian trộm cắp, v.v…

Bỏ qua khâu vận chuyển và đóng gói, vì khi có đơn thì việc còn lại là đẩy đơn và chuyển khoản qua cho nhà cung cấp sản phẩm và hỗ trợ chăm sóc giao hàng nữa là xong.

Mua ít nhưng lại có chiết khấu cao, với số vốn nhỏ tầm vài triệu, hoặc vài tram thôi là bạn đã có thể bắt đầu làm Dropship hiệu quả rồi đấy.

Tại sao gọi là Dropshipping thực chiến?

Như các bạn đã biết thì kiến thức trên mạng là tràn lan, ít có bài nào chia sẻ từ sự thất bại của họ. Mà hầu hết đều là kiến thức dựa trên lý thuyết và tham khảo qua lại giữa các Pro (bờ rồ). Mình từng học nhiều khóa Dropship nhưng nó chỉ giúp mình hiểu tư duy và vẫn “chết dỡ” không biết bao nhiêu lần. Ở bài viết này mình chỉ chia sẻ những kiến thức Dropship thực chiến, không màu mè lý thuyết. Mục tiêu chính là truyền tải một cách làm Dropshipping thực chiến mang lại hiệu quả thực.

Cách làm Dropship hiệu quả:

Để có thể làm Dropship hiệu quả thì cần quan tâm đến một số vấn đề sau đây, những vấn đề này sẽ thường xuyên gặp phải. Khi nắm được kinh nghiệm Dropship thực chiến từ mình bạn sẽ không bị vướng vào bế tắc và khó khăn về sau:

Tìm nguồn hàng Dropship uy tín:

Để tìm nguồn hàng uy tín thì có thể tham khảo một số phương pháp như lên các sàn TMDT và tìm nhà cung cấp. Nhà cung cấp ở đây là những đối tác mà sàn TMDT đánh giá cao thông qua nhận xét và cảm nhận của người dùng. Hãy quan tâm đến các comment bình luận sản phẩm bạn sẽ tìm ra nhà cung cấp uy tín.

Hoặc có thể tham gia Cộng Đồng Dropship Việt Nam tại đây. Ở Group này sẽ có cả nhà cung cấp lẫn người làm dropship như bạn hoặc tôi.

Việc tham gia Group yêu cầu bắt buộc tuân thủ quy tắc nhóm nhằm tạo cộng đồng uy tín để tạo hiệu quả cao khi bạn làm Dropshipping thực chiến.

Nên chọn sản phẩm gì để làm Dropship:

Việc chọn sản phẩm không thể một cấu trúc máy móc được mà nó tùy thuộc vào thời điểm bạn bắt đầu kinh doanh. Có nhưng thời điểm sản phẩm này đang là xu hướng nhưng một thời gian sau thì lại không. Để có thể nghiên cứu tốt thì mình khuyên bạn nên tham khảo ý kiến từ Google Trends, một công cụ nghiên cứu xu hướng tìm kiếm từ Google.

Để nghiên cứu bạn chỉ cần chọn từ khóa ví dụ “đồng hồ” và chọn quốc gia để tìm hiểu là được. Chỉ cần tìm đúng đối tác và khả năng Marketing tốt thì mình tin bạn kinh doanh gì cũng được.

Cách kiếm tiền bằng review sản phẩm bạn đã thử chưa?

Vốn bao nhiêu thì đủ để làm Dropship hiệu quả:

Tùy vào sản phẩm mà bạn chọn sẽ quyết định ngân sách mà bạn phải bỏ ra. Ví dụ sản phẩm cao cấp thì bắt buộc phải có ngân sách cao mới có thể mua và kinh doanh được, còn với sản phẩm rẻ hơn thì sẽ khác.

Lời khuyên ở đây là nên chọn những sản phẩm có giá thành vừa phải, phục vụ đông đảo người tiêu dùng lúc mới bắt đầu tham gia Dropshipping thực chiến thì hơn.

 

Nguy hiễm gì chờ đợi bạn:

Dropshipping thực chiến sẽ gặp nhiều rũi ro như việc chính bạn khởi nghiệp kinh doanh vậy. Cho nên những nỗi lo của người kinh doanh bạn khó mà tránh được.

  • Nguy cơ boom hàng khá cao
  • Đối tác không uy tín, khiến làm Dropship hiệu quả không cao
  • Sau nhiều lần boom hàng có thể sẽ bị lỗ
  • Ngân sách không đủ để nhập đặt cọc khi lượng đơn hàng quá nhiều
  • Bế tắc và áp lực khác của người kinh doanh.

Nhưng ngược lại, với Dropshipping thực chiến bạn có thể bớt được rất nhiều phiền toái mà. kinh doanh bình thường không làm được.

Tạm kết

Trên đây là đôi lời muốn nói gửi tới những bạn muốn làm Dropship thực chiến tại Việt Nam. Bắt đầu từ năm 2020 này mình có kết nối với rất nhiều an hem đam mê mô hình này. Bao gồm, marketer, nhà cung cấp, v.v… Nếu có thể xin mời bạn vào đây cùng thảo luận nhé.

Viết một bình luận