kiếm tiền bằng khảo sát online

12 Trang web kiếm tiền bằng khảo sát online trực tuyến

Việc sử dụng các trang web kiếm tiền bằng khảo sát online trực tuyến tuy không hiệu quả cao nhưng đó vẫn là một cách hay để kiếm tiền thời Covid khó khăn như hiện nay.

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại kiếm tiền này thì mình sẽ giải thích một chút về nó, làm khảo sát online kiếm tiền tuy không tạo được thu nhập cao như làm tiếp thị liên kết hoặc website review nhưng nếu làm tốt thì từ 500.000VNĐ đến 2.000.000VNĐ/tháng là hoàn toàn có thể.

Kiếm tiền bằng khảo sát online là gì?

Khảo sát online là các hình thức điều ra thói quen mua sắm chi tiêu và nhu cầu mong muốn của một nhóm đối tượng người dùng nào đó được các nhà cung cấp sản phẩm triển khai. Nhưng để có thể tiếp cận đúng đối tượng mà sản phẩm hướng tới thì bắt buộc họ phải chạy quảng cáo để thu hút khách hàng nhưng việc này là rất khó và đôi khi không hiệu quả như mong đợi.

Chính vì vậy, các nhà cung cấp sản phẩm sẽ phải thuê các đơn vị có uy tín và có dữ liệu người dùng (data) ở khắp nơi trên thế giới để yêu cầu họ khảo sát thay cho mình. Các đơn vị có uy tín nhắc đến đó là những trang web cho phép người dùng kiếm tiền online bằng khảo sát. Tiền được trả cho người dùng được trích ra từ chi phí mà nhà cung cấp sản phẩm chuyển sang cho các trang web khảo sát đó.

– Có nên kiếm tiền bằng khảo sát?

Kiếm tiền bằng các khảo sát online trên web mất khá nhiều thời gian của bạn và với số tiền thưởng ít ỏi thì đối với người đi làm không nên tham gia. Nó chỉ phù hợp hơn với các bạn học sinh, sinh viên hay người thất nghiệp chưa có việc làm mà thôi.

Nói như vậy không có nghĩa là kiếm tiền bằng khảo sát online là không tốt, vì có nhiều người siêng năng cũng có thể kiếm được từ 100.000 cho đến 300.000 mỗi ngày. Điều quan trọng nhất chính là tìm kiếm được những trang web kiếm tiền bằng khảo sát online uy tín.

– Kiếm tiền bằng khảo sát có lừa đảo không?

Rất nhiều người đã bị suỵt tiền sau khi hoàn thành các mẫu khảo sát do các đơn vị lừa đảo thực hiện, và đối với người dùng bình thường thì việc tìm hiểu xem website đó có đủ uy tín hay không là rất khó.

Thậm chí là nhiều bạn biết về công nghệ thông tin vẫn đôi khi còn bị “quỵt tiền” trên nền tảng online, chính vì vậy tốt nhất vẫn là tìm kiếm đối tác uy tín là tốt nhất.

Các trang web dưới đây được tổng hợp và tìm hiểu kỹ trước khi mình công bố bài viết này và trong tương lai thứ hạng hay nội dung bài viết cũng có thể bị sửa đổi. Điều này nhằm mục đích loại bỏ những trang web khảo sát lừa đảo ra khỏi danh sách này.

Các trang web kiếm tiền online bằng cách trả lời khảo sát uy tín:

Dưới đây là 12 trang web kiếm tiền bằng khảo sát online được mình tổng hợp.

1. InfoQ

InfoQ là một trong những website khảo sát online uy tín nhất tại thị trường Việt Nam. Được thành lập chưa lâu lắm nhưng InfoQ được đông đảo người dụng tại Việt Nam quan tâm vì nó cung cấp nhiều khảo sát hàng ngày và các nhiệm vụ kiếm quà tặng hấp dẫn.

Đặc biệt là lâu lâu không rõ mốc thời gian như thế nào nhưng bên InfoQ có các sự kiện cho phép người dùng thử sản phẩm mới của các công ty miễn phí và thông qua cảm nhận bạn có thể nhận thêm quà.

12 Trang web kiếm tiền bằng khảo sát online trực tuyến

Cách kiếm tiền với InfoQ: Để có thể kiếm được tiền từ trang web InfoQ thì bạn phải trả lời các câu hỏi mà bảng khảo sát yêu cầu. Các bảng khảo sát sẽ có khoảng 40 câu hỏi, tương ứng với các câu hỏi đều có các câu trả lời trắc nghiệm kèm theo.

Mỗi lần thực hiện khảo sát bạn sẽ được từ 10 đến 110 điểm, tương ứng là 1 điểm = 100VNĐ. Tức là nếu kiếm được 110 điểm thì bạn sẽ có 11.000 VNĐ :). Rất thú vị đúng không nó tương đương với 0,5$ đấy.

Thanh toán của InfoQ:

 • Thanh toán bằng thẻ cào điện thoại
 • Thanh toán thông qua ví Bảo Kim. Cứ 500 điểm sẽ đổi được 50.000 đồng Việt Nam

Hướng dẫn đăng ký InfoQ:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản tại trang chủ https://infoq.vn/Registers.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân.
 • Bước 3: Kích hoạt tài khoản theo đường link được gửi tới email cá nhân của bạn.
 • Bước 4: Bắt đầu kiếm tiền bằng cách thực hiện các bài khảo sát với InfoQ.

2. ySense

YSense là một trong những trang web kiếm tiền bằng khảo sát nước ngoài rất uy tín hiện nay. Trước đây YSense không cho phép người Việt Nam tham gia khảo sát nhưng vào năm 2016 thì nó đã bãi bỏ quy định này mở ra một cơ hội mới cho những ai muốn kiếm tiền bằng khảo sát online tại nhà.

Mỗi khảo sát nó sẽ trả cho người dùng từ 0.5 đến 5$ tương đương từ 20.000 đến 100.000. Đặc biệt hơn là nó có hỗ trợ tiếng Việt nên việc làm nhiệm vụ và khảo sát không còn gây khó khăn cho nhiều bạn không rành về tiếng Anh cũng như công nghệ.

Nhưng để rút tiền từ ySense thì cần phải có một trong các ví như PayPal, Payoneer, Skrill, Paytoo và Tango Card.

Hướng dẫn đăng ký ySense :

 • Bước 1: Truy cập trang chủ ClixSense tại link https://www.ysense.com/.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin rồi nhấn “Join Now”.
 • Bước 3: ClixSense sẽ gửi cho bạn email thông báo xác nhận tài khoản. Bạn nhấn “Verify Email” để xác nhận.
 • Bước 4: Đăng nhập vào hệ thống, lựa chọn phương thức thanh toán.

3. VinaResearch

Vinaresearch không chỉ là một trang web kiếm tiền bằng trả lời khảo sát online trực tuyến nhằm hỗ trợ tích cực cho hoạt động nghiên cứu của các doanh nghiệp, mà còn là nơi để mọi người tham gia có thể đóng góp ý kiến của mình, chung tay cùng doanh nghiệp góp phần tạo nên nền kinh tế vững mạnh, xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đây trang web khảo sát kiếm tiền của Macromill South East Asia.

 • Khảo sát riêng tư: Gồm 30 – 40 câu hỏi cho mỗi bài khảo sát. Khi hoàn thành, bạn nhận được 100 – 500 điểm, tương ứng 10.000 – 50.000 VNĐ.
 • Khảo sát công khai: Gồm 1 – 20 câu hỏi với mỗi bài khảo sát, khi hoàn thành bạn nhận được 1 – 20 điểm, tương ứng 100 – 2.000 VNĐ.
 • Khảo sát nhanh: Bạn có thể tạo câu hỏi khảo sát ở đây. Ban quản trị website sẽ lọc 25 câu hỏi phù hợp và hay nhất để đăng lên trang khảo sát nhanh. Mỗi câu khảo sát được lựa chọn để đăng lên, bạn nhận được 10 điểm.
 • Khảo sát thông tin: Không tặng điểm thưởng cho thành viên nhưng có cơ hội nhận được nhiều thư mời khảo sát hơn từ đối tác của W&S với mức thưởng 20 – 280 điểm.
12 Trang web kiếm tiền bằng khảo sát online trực tuyến

Phương thức thanh toán Vinasearch:

 • Đổi điểm lấy mã thẻ cào điện thoại.
 • Đổi tiền mặt, rút qua ví điện tử Ngân Lượng.

Hướng dẫn đăng ký Vinasearch:

 • Bước 1: Truy cập trang https://vinaresearch.net/register và nhấp vào mục Đăng ký để bắt đầu tạo tài khoản.
 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng ký, hệ thống sẽ gửi tin nhắn chứa mã xác minh về số điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần nhập đúng dãy số đó là có thể bắt đầu tham gia khảo sát.

4. TimeBucks

Timebucks là một trang web ngoài cho phép người dùng kiếm tiền nhờ khảo sát online mà còn cung cấp cho người dùng các nhiệm vụ để thực hiện. Với mỗi khảo sát hoặc nhiệm vụ thì sẽ có số điểm thương tương ứng khác nhau. Nó cho phép kiếm tiền bằng cách trả lời khảo sát vẫn là chủ yếu.

Đặc biệt là trang web này cho phép người dùng có thể kiếm tiền với Tiktok như theo dõi hoặc follow một nick name nào đó.

Mỗi khảo sát hoàn thành, bạn có thể nhận từ 0,1 – 5 USD. Hạn mức tối thiểu có thể rút tiền qua ví điện tử Skrill hoặc Bitcoin là 10 USD.

5. BeanSurvey

BeanSurvey là một trang web cũng như các trang web cho phép khảo sát online khác. Nó cung cấp các nhiệm vụ như trả lời các câu hỏi, làm nhiệm vụ, hoặc event sự kiện vào ngày lễ.

12 Trang web kiếm tiền bằng khảo sát online trực tuyến

Thông tin khảo sát sẽ được thu thập cho những nghiên cứu, góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện các sản phẩm và dịch vụ để phục vụ nhu cầu của mọi người trong tương lai và sự phát triển chung của xã hội.

Mỗi bài khảo sát có khoảng 10 câu hỏi, sau khi hoàn thành bạn sẽ nhận được 1 – 300 đậu. Khi tích đủ 500 đậu trở lên, bạn có thể quy đổi thành tiền mặt theo tỷ lệ 500 đậu = 50.000 VNĐ.

Phương thức thanh toán của BeanSurvey:

 • Thẻ cào điện thoại.
 • Chuyển tiền mặt qua ví điện tử Bảo Kim.

Hướng dẫn đăng ký BeanSurvey :

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://beansurvey.vn/register để đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin đăng ký như tên, tuổi, số điện thoại, email, địa chỉ.
 • Bước 3: Vào email để kích hoạt tài khoản.

6. iPaneOnline Việt Nam

iPaneOnline Việt Nam là một trang web khảo sát uy tín, sau khi đăng ký xong thì người dùng có thể thực hiện các khảo sát để kiếm điểm hoặc nhận thông báo qua email về các thông báo để có thể tiến hành khảo sát.

IPanelOnline cho phép bạn chia sẻ ý kiến một cách nhanh chóng, thuận tiện và thông minh. Mỗi bài khảo sát dao động 1 – 2000 điểm.

Kiếm tiền với iPaneOnline:

Các phương thức chủ yếu là khảo sát, mời bạn bè, rút thăm may mắn, đổi tiền mặt

Thanh toán của iPaneOnline:

 • Thẻ cào điện thoại.
 • Chuyển khoản về PayPal.

Đăng ký iPaneOnline:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản bằng cách truy cập vào link: https://vn.ipanelonline.com/register.
 • Bước 2: Đăng nhập email mà bạn vừa đăng ký và nhấp vào đường dẫn để kích hoạt tài khoản.
 • Bước 3: Hoàn thiện thông tin cá nhân, liên lạc.
 • Bước 4: Đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 5: Truy cập trang cá nhân, nhấp vào mục “Thông tin mẫu” và xác thực số CMND/CCCD, điện thoại di động để bạn có thể rút tiền thành công từ iPanelOnline.

7. Viewfruit

Viewfruit (trang web tại thị trường Việt Nam là vn.viewfruit.com) là một trang web cung cấp các câu hỏi khảo sát (survey), bạn sẽ nhận được tiền khi đăng ký thành viên và trả lời các câu hỏi khảo sát này.

Là một trong những trang web kiếm tiền bằng khảo sát online trực tuyến dành cho người dùng Việt Nam.

12 Trang web kiếm tiền bằng khảo sát online trực tuyến

Nền tảng Viewfruit nhận tiền, đăng tải các khảo sát này để các thành viên của họ trả lời, và trích một phần hoa hồng nhận được cho các thành viên này. Có thể nói Viewfruit là cầu nối giữa các doanh nghiệp cần khảo sát và những người tham gia khảo sát.

Minpay thấp (quan trọng): Bạn có thể rút tiền khi đạt 5USD.

Địa chỉ website là: vn.viewfruit.com

Mỗi khảo sát của Viewfruit sẽ gồm 10-50 câu hỏi, tương ứng bạn sẽ kiếm được với 100-1000 điểm sau khi trả lời xong. Điểm đổi thưởng tối thiểu của Viewfruit là 2.500 điểm, tương đương với 5 USD (500 điểm đổi lấy 1USD).

9. Mobrog

Mobrog là một trang trả tiền cho bạn khi bạn tham gia các khảo sát của họ. Trang này có xuất xứ từ Đức nhưng ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể tham gia và kiếm được tiền. Về cơ bản nó cũng giống đa số các trang khảo sát khác nên tôi sẽ không giới thiệu cụ thể nữa.

Trang web: https://www.mobrog.com/vn/

Trả tiền mặt, min pay là 6.25$. Với mỗi khảo sát khoảng 20 phút bạn có thể kiếm được 1-2$. Như vậy nếu làm được khoảng 6 khảo sát của họ là bạn hoàn toàn có thể rút tiền về.

Điều hơi buồn về trang web này là có quá ít khảo sát để làm.

10. Surveyon

Surveyon là một trong những trang website kiếm tiền bằng khảo sát trực tuyến cũng như một ứng dụng kiếm tiền điện thoại Android và IOS hàng đầu châu Á không chỉ riêng Việt Nam. Công việc của bạn là hoàn thành những câu hỏi hiện có để nhận được điểm, số điểm nhận được có thể quy đổi thành thẻ cào điện thoại hoặc rút tiền mặt qua Paypal.

Cũng tương tự các nền tảng khác, trang web này cung cấp cho người dùng nhiều khảo sát và nhiệm vụ để thực hiện.

Sau khi hoàn thành một số khảo sát online và tổng nhận được số điểm tối thiểu bạn đạt được 10000 điểm tương đương 20.000đ thì bạn có thể đổi thẻ card điện thoại. Surveyon cũng cho phép người dùng rút tiền qua Paypal nhưng đối với rút tiền qua Paypal trên surveyon Việt Nam của bạn sẽ nhận được tiền sau 7-10 ngày tính từ lúc thực hiện giao dịch đổi điểm thành tiền

Hãy cẩn thận với trang web này vì nó hơi khó tính và nếu bạn làm sai thì có thể hơi bị khó lấy tiền đó nha.

11. Khảo sát kiếm tiền với Voice Pick (voicepick.io)

Voice Pick là website khảo sát online do Công ty Cổ phần MicroAd Việt Nam sáng lập, trụ sở chính tại Nhật Bản. Đây là nền tảng website chuyên cung cấp các cuộc khảo sát online.

Voice Pick kiếm tiền bằng cách làm khảo sát online được cộng đồng khá tin tưởng.

Bạn tham gia vào Voice Pick có thể kiếm tiền online bằng cách hoàn thành các cuộc khảo sát cũng như những nhiệm vụ khác. 

Tỷ lệ quy đổi: 500 Voice Pick Points = 50.000 VNĐ. Bạn sẽ đổi phần quà mong muốn. Giới hạn đổi thưởng là 5.000 điểm/tháng (tương đương 500.000 VNĐ/ tháng).

12. Khảo sát kiếm tiền với SuperPay (superpay.me)

SuperPay là một trong những trang khảo sát kiếm tiền nước ngoài cực kỳ uy tín với giá cho mỗi khảo sát rất cao. Mỗi tháng SuperPay chi trả hàng chục nghìn USD cho hơn 6 triệu thành viên tham gia. 

12 Trang web kiếm tiền bằng khảo sát online trực tuyến

Đây là một trang web khó tính vì vậy đừng nghĩ tới cách kiếm tiền bằng khảo sát một cách gian lận, bạn rất có thể bị block tài khoản ngay.

13. e-Research-Global

Cũng giống như các trang cho phép kiếm tiền online bằng làm khảo sát khác về hình thức hoạt động nhưng e-Research-Global đặc biệt có hỗ trợ tiếng Việt. Đây là một trang khảo sát kiếm tiền rất uy tín mà bạn có thể tham gia cùng với hàng triệu thành viên trên 70 quốc gia. Khi tham gia trang web này, mỗi khảo sát có mức thù lao là 1$, thực hiện trong vòng 3 phút, được thanh toán ngay lập tức qua PayPal. 

12 Trang web kiếm tiền bằng khảo sát online trực tuyến

14. Khảo sát kiếm tiền với SurveySavvy (surveysavvy.com)

SurveySavvy là một trang web cho phép kiếm tiền bằng khảo sát nước ngoài uy tín.

Giá mỗi khảo sát của SurveySavvy là khá cao, lên tới 6 – 10 USD (khoảng 138.000 – 230.000 VNĐ). Số lượng khảo sát hàng tháng tương đối ít và bạn phải có một hồ sơ với đầy đủ các thông tin chi tiết thì mới nhận được khảo sát.

12 Trang web kiếm tiền bằng khảo sát online trực tuyến

SurveySavvy thanh toán khi bạn yêu cầu mà không cần hạn mức tối thiểu.

Trên đây là 13 trang web khảo sát online cho phép kiếm tiền uy tín mà bạn có thể đăng ký và bắt đầu kiếm tiền.

Tuy nhiên để có thể làm tốt và kiếm được nhiều tiền hơn khi kiếm tiền bằng khảo sát trực tuyến thì bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây.

Kinh nghiệm kiếm tiền bằng khảo sát trực tuyến:

Để có thể đạt doanh thu cao khi tiến hành khảo sát, bạn tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

 • Nên có một cuốn sổ, một nơi lưu trữ tất cả các trang web cho phép kiếm tiền bằng khảo sát được liệt kê lại kèm thông tin đăng nhập, mật khẩu và nếu có thể thì chung một email càng tốt vì nó giúp bạn dễ dang nhận thông báo hơn thông qua email
 • Nên có một tài khoản Paypal để nhận tiền từ các trang cho phép kiếm tiền bằng khảo sát nước ngoài.
 • Làm đúng và đủ các yêu cầu mà các trang web yêu cầu
 • Tuyệt đối không nên gian lận vì có thể bạn sẽ mất tất cả số điểm kiếm được, ngoài ra còn bị block luôn cả IP.
 • Lưu ý là lên dùng một tài khoản Paypal trên một máy nếu không rất dễ bị khóa tài khoản.
 • Và cuối cùng, hãy tránh xa các trang web khảo sát lừa đảo.

Trang web khảo sát online lừa đảo:

Những trang web này đã từng có lúc vẫn trả tiền cho người dùng nhưng bây giờ thì không, hay nói cách khác đây là các trang web kiếm tiền bằng khảo sát online trực tuyến “quỵt tiền” người dùng:

 • PaidViewpoint.
 • OfferNation.
 • InsFe Instant Feedback.
 • ADmimsy.
 • PaidDataEntry.
 • YouGov.

Tạm kết

Hình thức kiếm tiền thông qua khảo sát tuy dễ dàng hơn các phương pháp khác nhưng số tiền kiếm tiền kiếm được khá ít. Theo mình thì nó chỉ đủ cho các bạn học sinh, sinh viên, người thất nghiệp mà thôi còn đối với người đi làm hoặ đã có gia đình thì nên tìm hiểu về tiếp thị liên kết, review sản phẩm hoặc kinh doanh online thì tốt hơn.

Xem đầy đủ các phương pháp kiếm tiền tại chuyên mục Kiếm tiền

Chúc bạn kiếm tiền bằng khảo sát thành công!

5 1 Đánh giá
Article Rating
Hoàng Duẩn
Mình tên là Duẩn - Một freelancer. Nội dung blog mình luôn muốn hướng tới những bạn mới! Liên hệ mình tại đây.