Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing #1

kiem-tien-bang-tiep-thi-lienket
kiem-tien-bang-tiep-thi-lienket

Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết (affiliate marekting) lừa đảo đang xuất hiện khá nhiều trên facebook thời gian qua. Mình từng biết một số nhóm “hướng dẫn làm affliate” nhưng thực ra là “lùa gà” và ‘lừa đảo”.

Bản thân lúc đầu cũng bị “lùa” vào một nhóm, và nhờ nhóm này mình đã học được rất nhiều thứ, từ kiếm tiền với tiếp thị liên kết, cách có thể lừa một ai đó trên mạng để lấy tiền, rồi cả các tuyệt chiêu để kiếm tiền với affiliate lừa đảo.

Quả thực, thời gian đầu khi mới tìm hiểu về tiếp thị liên kết (affiliate marketing) mình khá bỡ ngỡ, rất nhiều thông tin xuất hiện trên Google sau khi tìm kiếm, hàng tá nhóm affiliate marketing trên facebook, các bài hướng dẫn trên youtube…v.v…

Vậy chính xác kiếm tiền affiliate marketing hay tiếp thị liên kết là gì?

1. Kiếm tiền affiliate marketing là gì?

Kiếm tiền affiliate marketing là một công việc kiếm tiền online bằng cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ thông qua một đường link (liên kết). Nếu có người nào đó đăng ký mua sản phẩm và thanh toán thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết affiliate marketing

Làm affiliate sẽ kiếm được bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi đầu tiên thường hay xuất hiện trong đầu những người đang tìm hiểu về affliate marketing hay tiếp thị liên kết.

Trung bình, trên thế giới có rất nhiều người kiếm được từ 2.000$ trở lên, còn riêng ở Việt Nam tiếp thị liên kết (affiliate marketing) vẫn tiềm năng. Có nhiều bạn có thể kiếm được từ 300$ đến 500$ hàng tháng, một số bạn giỏi hơn thì có thể kiếm được từ 1.000$ trở lên.

2. Tư duy dành cho các nhà tiếp thị liên kết

Tuy tiếp thị liên kết (affiliate marketing) rất tiềm năng nhưng không phải ai cũng thành công với nó, theo thống kê thì cứ 100 người làm affiliate marketing thì có khoảng 10 người kiếm được tiền từ công việc này, và trong số đó chỉ có 1 đến 2 người là có thu nhập ổn định.

Tại sao lại như vậy?

Để thành công trong việc kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) thì cần rất nhiều yếu tố, từ kỹ năng, sự may mắn, và tư duy của mỗi cá nhân.

Bản thân mình phải tự học affiliate marketing thông qua internet, và vì cũng có biết chút kiến thức về SEO nên cũng biết cách tìm từ khóa phù hợp để tìm hiểu sâu về hình thức kiếm tiền này.

Lợi ích khi bạn kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết (Affiliate marketing):

 • Không cần có sản phẩm để bán
 • Không cần chăm sóc khách hàng
 • Có thể làm việc ở đâu cũng được
 • Nhận tiền đơn giản thông qua thẻ ngân hàng
kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết affiliate marketing
Bài viết:Hướng dẫn kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing cập nhật 2021

3. Cách nhận tiền từ tiếp thị liên kết?

Nếu bạn làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam thì việc nhận tiền thanh toán quá đơn giản, nhưng nếu bạn làm ở thị trường nước ngoài thì sao?

Để hoạt động tốt và kiếm tiền affiliate marketing hiệu quả ở nước ngoài thì đòi hỏi bạn phải sở hữu cho mình 2 loại tài khoản ngân hàng online là Paypal và Payoneer.

4. Hướng dẫn kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing?

Trên thực tế, kinh nghiệm của mình là cần một khoảng thời gian tầm 3 tháng thì mới tạo ra được kết quả từ tiếp thị liên kết, một số bạn có tư duy tốt thì đôi khi có thể kiếm được tiền sau vài ngày.

Để làm tiếp thị liên kết hiệu quả thì phải cần gì?

Để tăng tốc và làm tiếp thị liên kết hiệu quả hơn thì mình nghĩ bạn nên tìm cho mình một khóa học chất lượng.

Các khóa học affiliate (tiếp thị liên kết) sẽ giúp bạn định hướng được tư duy, cách thức cần phải có để thành công, vì vậy sẽ rút ngắn thời gian tự tìm hiểu.

Mặt khác, nó lại giúp bạn tránh xa các mô hình tiếp thị liên kết (affiliate marketing) lừa đảo đầy rẫy trên mạng.

Tham khảo: Khóa học tiếp cận và làm Affiliate Marketing thực tế .

kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết affiliate lừa đảo marketing lừa đảo

Bước 1: Chọn nền tảng chương trình affiliate marketing uy tín

Việc chọn nền tảng cung cấp chương trình tiếp thị liên kết rất quan trọng, vì nếu bạn hợp tác với các chương trình affiliate lừa đảo thì đi đôi với việc sẽ có thể bị “quỵt tiền” lúc nào không hay.

Nền tảng affliate (tiếp thị liên kết) ở Việt Nam:

Nền tảng affiliate marketing (tiếp thị liên kết) quốc tế:

 • Amazon
 • Clickbank
 • CJ Affiliate
 • Binance Affiliate

Bước 2: Chọn sản phẩm để kiếm tiền với affiliate marketing:

Tùy thuộc nền tảng bạn tham gia thì sẽ có các sản phẩm khác nhau để bạn phân phối và quảng bá. Các dạng sản phẩm sẽ có 2 dạng đó là sản phẩm số và sản phẩm vật lý.

Sản phẩm số là những loại sản phẩm không thể động tay vào được như khóa học online, tiền điện tử, công cụ sử dụng online, phần mềm, tool, ebook…

Còn sản phẩm vật lý là những sản phẩm vật lý là bạn có thể cầm nắm được như kem dưỡng da, dầu gội đầu, chuột máy tính, điện thoại….

Để có thể tìm được sản phẩm có tiềm năng thì bạn bắt buộc phải biết về kỹ năng nghiên cứu từ khóa hay học về SEO. Bạn có thể tìm hiểu thêm về SEO trên Google hoặc tham khảo bài viết này

Một số lưu ý nhỏ:

 • Nên chọn lĩnh vực mà bạn thích, đam mê hoặc quan tâm để bắt đầu
 • Nếu về sau không cảm thấy phù hợp thì chuyển qua làm sản phẩm khác.
 • Tự đặt cho mình mốc (siêng năng trong 3 tháng). Nếu không vượt qua được 3 tháng thì cực kỳ ít ai thành công được khi kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết (affiliate marketing).

Sau khi chọn được sản phẩm mà bạn muốn thì bước tiếp theo đó chính là quảng bá nó, và việc của bạn lúc này là tìm cách cho khách hàng click vào link tiếp thị liên kiết.

Để làm tốt được điều này đòi hỏi bạn phải nghiên cứu một số yếu tố sau đây

Nghiên cứu về sản phẩm:

 • Sản phẩm của bạn chọn để quảng bá là gì?
 • Phục vụ đối tượng nào?
 • Độ tuổi khách hàng quan tâm
 • Tính năng của sản phẩm
 • …..

Nghiên cứu khách hàng tiềm năng:

 • Họ là nam hay nữ?
 • Họ là người như thế nào?
 • Họ thường xuất hiện ở đâu?
 • ….

Có 2 cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả:

Có hai cách để làm tiếp thị liên kết căn bản:

Free traffic là cách quảng bá sao cho nhận được lưu lượng truy cập miễn phí, cách này khó làm vì rất cạnh tranh.

Paid traffic là cách quảng bá bằng việc chạy quảng cáo, cách này tốn chi phí nhiều.

Tùy vào khả năng kinh tế của bản thân để chọn loại hình quảng bá phù hợp, bản thân mình thì chọn free traffic từ trước đế nay.

Kiếm tiền bằng Affiliate với Free traffic:

Để triển khai tốt và kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết hiệu quả bằng hình thức free traffic thì bạn cần tự học một vài kỹ năng Marketing online như học SEO và học cách viết content.

Tham khảo một số tài liệu sau:

Làm Affiliate với Paid traffic:

Đối với loại hình triển khai paid traffic thì có 3 kênh chính mà bạn nên quan tâm đó là

 • Bing Ads
 • Facebook Ads
 • Google Ads

Tham khảo khóa học này:

Tạm kết

Để kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết hiệu quả thì đòi hỏi bản thân người làm công việc này phải luôn update kiến thức marketing liên tục. Nếu bạn thích quảng cáo thì tìm hiểu về quảng cáo, nếu bạn làm web và SEO thì tìm và học thêm kiến thức. Ngoài ra, bạn nên tập cho mình thói quen tìm kiếm trên Google, vì hầu hết mọi thông tin đều có trên đó và Google bây giờ rất thông minh.

Kiếm tiền affiliate marketing là gì?

kiem tien voi affiliate marketing

Kiếm tiền affiliate marketing là một công việc kiếm tiền online bằng cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ thông qua một đường link (liên kết). Nếu có người nào đó đăng ký mua sản phẩm và thanh toán thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Tư duy dành cho các nhà tiếp thị liên kết

affiliate co lua dao khong

Tuy tiếp thị liên kết (affiliate marketing) rất tiềm năng nhưng không phải ai cũng thành công với nó, theo thống kê thì cứ 100 người làm affiliate marketing thì có khoảng 10 người kiếm được tiền từ công việc này, và trong số đó chỉ có 1 đến 2 người là có thu nhập ổn định.

Cách nhận tiền từ tiếp thị liên kết?

kiem-tien-bang-tiep-thi-lienket

Để hoạt động tốt và kiếm tiền affiliate marketing hiệu quả ở nước ngoài thì đòi hỏi bạn phải sở hữu cho mình 2 loại tài khoản ngân hàng online là Paypal và Payoneer.

Hướng dẫn kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết

Bước 1: Chọn chương trình affiliate marketing uy tín
Bước 2: Chọn sản phẩm
Bước 3: Nghiên cứu sản phẩm và khách hàng tiềm năng
Bước 4: Lên kế hoach tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm.

0 0 Nhận xét
Article Rating
Hoàng Duẩn
Mình tên là Duẩn - Một freelancer. Nội dung blog mình luôn muốn hướng tới những bạn mới! Liên hệ mình tại đây.