Hướng dẫn cách bật kiếm tiền từ Tiktok từ đầu đến cuối #1

kiem-tien-tu-tik-tok
kiem-tien-tu-tik-tok

Thời gian qua Tiktok đã trở thành một trong những mạng xã hội có số lượng người dùng cao nhất. Vậy có cách nào kiếm tiền từ tiktok được không?Nếu có thì phải làm thế nào để kiếm tiền từ tiktok?

Trong khi rất nhiều người vẫn bật ứng dụng Tiktok suốt ngày thì một số khác lại đang tìm cách kiếm tiền từ Tiktok hiệu quả nhất.

Bài viết này sẽ đi từ khái niệm cho đến hướng dẫn quy trình kiếm tiền và các điều kiện kèm theo, giúp người mới dễ dàng thao tác nhất.

Kiếm tiền từ Tiktok là sao?

Kiếm tiền từ Tiktok được hiểu đơn giản là cách tạo ra thu nhập thông qua ứng dụng chia sẻ video này. Đây là một nền tảng chia sẻ video miễn phí trên nền tảng online, nơi đây tập trung rất đông đối tượng là học sinh, sinh viên và những người trẻ tuổi.

Hiện nay, có rất nhiều cách kiếm tiền trên Tiktok mà giới trẻ đang áp dụng khá hiệu quả, có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp nhưng suy cho cùng thì đó vẫn được coi là “kiếm tiền trên Tiktok”.

Làm thế nào để kiếm tiền từ tiktok:

Để công việc kiếm tiền trên Tiktok đạt hiệu quả cao thì người tham gia hoặc người đang có ý định tham gia đều phải có các bước chuẩn bị và xây dựng tốt kênh của mình.

Để thực kiếm tiền từ Tiktok hiệu quả thì cần gì?

 • Lập một tài khoản Tiktok thu hút, khiến người khác yêu quý.
 • Các video phải “đu” treo xu hướng đang phát triển trên Tiktok lúc hiện tại.
 • Xây dựng mối liên kết đa kênh giữa các nền tảng Youtube, Instagram, Fanpage vì có như vậy bạn mới có thể tiếp cận tối đa người dùng trên internet được.
 • Tìm mọi cách để video của bạn có nhiều tương tác tốt như share, like, follow, comment… Lưu ý nên sử dụng các hastag đang HOT đúng nội dung để mọi người tiếp cận được.
 • Biết cách điều hướng người dùng qua nền tảng khác để kiếm tiền từ Tik Tok hiệu quả hơn.
kiếm tiền từ tiktok

Những cách kiếm tiền bằng Tiktok

Cũng như các mạng xã hội “đông dân cư” khác, bạn có thể kiếm tiền thông qua nhiều phương thức nhưng điều kiện kiếm tiền từ Tiktok là phải liên quan đến lượng Follow và lượt view trên kênh.

1.Trở thành một Influencer (người nổi tiếng) và các nhà quảng cáo sẽ tìm đến:

Influencer là một thuật ngữ không còn mới thời điểm này, nhằm nhắc đến những người có sức ảnh hưởng trong một nhóm cộng đồng (ở đây là online).

Đầu tiên, bạn chắc chắn phải có một kênh thương hiệu, và có một số lượng “fan cuồng” lớn.

Ví dụ: “Anh … +Review“, “chị … +review“.

Thì khi kênh của các “anh, chị+Review” này, có một số lượng người quan tâm đủ lớn, chất lượng review hiệu quả, chính xác thì sẽ có nhà quảng cáo hoặc nhà cung cấp sản phẩm tìm đến họ để quảng cáo.

 • Tuy nhiên, để làm tốt công việc này thì bản thân người làm phải thật uy tín, tức là không giả tạo nói dối khán giả. Bên cạnh đó, sản phẩm review (đánh giá) cũng cần có chất lượng tốt, không quảng cáo quá đà tránh bị “tẩy chay”.

2.Điều phối người dùng để bán sản phẩm ở các kênh khác

Điều phối và chuyển hướng người dùng qua các kênh khác là sao?

Tức là bạn có một website bán hàng, bạn có một fanpage cung cấp dịch vụ, hoặc bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ ngay trên Profile facebook cá nhân.

Lúc này, bạn rất cần có khách hàng và lượng người dùng quan tâm nhưng chưa có nhu cầu, để làm được điều này bắt buộc bạn phải chuyển hướng “người quan tâm” mình ở kênh khác về trang bán hàng.

Và để làm tốt được điều này sẽ có 2 kênh chính và đều miễn phí đó là youtube và Tiktok.

 • Bạn có thể dùng Logo để chèn lên Video, có thể chèn một trang Langding page giới thiệu ở phần thông tin,…v.v để khách hàng dễ dàng thấy được.

3.Điều hướng người quan tâm sang các nền tảng kiếm tiền khác

Điều hướng qua nền tảng khác tức là gì?

Nó có nghĩa là khi mình có một kênh Youtube, một website kiếm tiền bằng review, hoặc gắn Google Adsend thì luôn phải cần một số lượng người dùng truy cập, xem thông tin. Và khi lượt truy cập đủ lớn thì Google sẽ trả tiền cho bạn.

Cách kiếm tiền trên youtube bây giờ đã không còn dễ dàng như trước vì việc áp thuế của chính phủ Mỹ ngày một chặt hơn, các chính sách và quyền hạn mới cũng khó hơn nên bạn cần chú ý rằng kênh youtube của bạn cũng phải đủ uy tín.

 • Nội dung của các kênh đều giống nhau, bản thân người quản lý kênh cũng phải tạo uy tín trong lòng người xem thì mới có thể kiếm tiền bền vững được.

4. Nhận hoa hồng thông qua livestream sản phẩm

Cũng là kiếm tiền và quảng bá một sản phẩm nhưng thay vì làm cho người khác để nhận hoa hồng thì bây giờ công việc chính của bạn là “livestream” và “tự bán hàng”.

Nếu bạn có một vài sản phẩm có thể kinh doanh được, ví dụ như áo, kính, mũ, ví, balo,..v.v. thì bạn cũng có thể “tự quay” sản phẩm của mình, và bán chúng trên Tiktok. Việc này ở thị trường quốc tế được sử dụng rất nhiều, nhưng ở Việt Nam thì ít người làm vì còn nhiều lý do khác.

 • Số lượng người dùng Tiktok ở Việt Nam đa số là giới trẻ, học sinh, sinh viên nên lượng “boom hàng” khi kinh doanh cũng không hề ít. Tuy thực tế là không nhiều nhưng nó ảnh hưởng khá lớn đến công việc kinh doanh của bạn.

5. Liên kết với giỏ hàng bên trong ứng dụng

Hiện tại tính năng này chưa xuất hiện ở Việt Nam, mà nó chỉ áp dụng cho bản Douyin (phiên bản Tiktok Trung Quốc) nhưng trong tương lai chắc nó sẽ phát triển tại thị trường Việt Nam chúng ta.

Để làm được việc này, Tiktok cho phép người dùng “Livestream trực tiếp” và chát với Fan của họ. Trong mỗi tài khoản Douyin sẽ có một cửa hàng bán vật phẩm, và người xem có thể tặng bạn các vật phẩm đó.

Các vật phẩm cũng có thể quy đổi ra tiền sau đó được chuyển vào tài khoản của bạn.

 • Nếu là người thường xuyên dùng Tiktok thì hãy chờ đợi và kiếm tiền trên Tiktok với cách này.

6. Quảng cáo cho thương hiệu của bạn

Phần này nếu phân tích chính xác thì nghe rất “chung chung”, nhưng đơn giản là muốn kiếm tiền online hiệu quả thì việc tạo ra và gây dựng dấu ấn thương hiệu cực kỳ quan trọng.

Dù bạn kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết, bạn làm dropshipping, hay làm youtuber thì vấn đề tạo ra một thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, cá nhân uy tín trong lòng độc giả là cực kỳ quan trọng.

 • Người uy tín bán gì cũng được mua!

7. Kiếm tiền với Tiktok nhờ dịch vụ tăng follow, tăng view cho người khác:

Trong khi những người khác đang tìm cách kiềm tiền bằng Tiktok thì chúng ta lại có một cách khác thú vị hơn, đó chính là làm dịch vụ “tăng like tiktok, tăng follow, tăng view” cho người cần.

Các dịch vụ dạng này mở ra cũng nhiều nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, vì yêu cầu là phải người dùng thật follow bạn mới có thể có cách kiếm ra tiền với Tiktok, còn không là rất khó.

 • Hãy suy nghĩ tới việc xây dựng một kênh do chính tay bạn tạo ra, nếu không được thì có thể mua tài khoản Tiktok có lượng follow lớn theo chủ đề “có sẵn”.

8. Kiếm tiền Tiktok trực tiếp (bật kiếm tiền):

Cuối cùng, bạn cũng có thể kiếm tiền tực tiếp với Tiktok.

Cũng như Youtube, Tiktok áp dụng chính sách cho phép “các nhà sáng tạo” nội dung có lượng follow lớn, số lượng người quan tâm có thể bật kiếm tiền.

Số tiền mà người dùng sẽ nhận được tỷ lệ thuận với lượng view (lượt xem) trên mỗi video.

 • Hơi khó, nhưng số tiền kiếm được sẽ ổn định.

9. Sử dụng app kiếm tiền từ tiktok:

Timebucks là dự án kiếm tiền online xuất hiện từ khá lâu, do Úc sáng lập và các quốc gia người A Rập. Nó hoạt động theo phương thức mời bạn bè.

Time Bucks kiếm tiền dựa trên phương thức là làm nhiệm vụ offer, xem video, bỏ phiếu, chơi trò chơi, thực hiện tìm kiếm trên web,.. đặc biệt nó là 1 ứng dùng kiếm tiền từ Tiktok uy tín nhất hiện nay.

 • Cũng khá uy tín, tuy không nhiều nhưng lai rai thì vẫn có.

Cách bật kiếm tiền từ tiktok:

Kiếm tiền Tiktok là cách kiếm tiền từ lượt view của người dùng.

Hiện tại, việc tìm cách bật kiếm tiền từ Tiktok rất khó, vì hầu như không có một tài liệu hướng dẫn nào nói cụ thể, chi tiết về nó cả.

Điều căn bản là bạn phải biết được các điều kiện, quy trình để bật kiếm tiền với Tiktok là như thế nào thì mới có thể làm tốt việc này được.

Tiktok kiếm tiền từ đâu?

Tiền mà Tiktok trả cho các nhà sáng tạo lấy ra từ “Quỷ sáng tạo Tiktok”.

Quỹ sáng tạo Tiktok là một quỹ mà nhà phát hành đưa ra để thúc đẩy các nhà sáng tạo ra mắt các video chất lượng trên nền tảng của mình. Quỹ này có giá trị cả tỉ đôla, tổng hợp từ nhiều nguồn và những nhà tài trợ khác nhau. Nhưng quỹ sáng tạo này hiện chỉ có sẵn ở các quốc gia như EU, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Canada…. Tuy nhiên, Việt Nam lại không có trong chính sách hỗ trợ bật kiếm tiền với Tiktok.

Điều kiện kiếm tiền trên tiktok

Hiện tại, Tiktok hỗ trợ người dùng của mình theo điều kiện sau:

 • Tài khoản trên 10.000 lượt theo dõi trên Tiktok.
 • Có nhiều video trên 10.000 lượt xem trên tháng.
 • Người tạo tài khoản có thông tin cá nhân chuẩn. Đủ 18 tuổi.
 • Tài khoản kích hoạt tính năng “Tài khoản pro”

Tuy không áp dụng nhưng vẫn có thể bật kiếm tiền Tiktok được.

Mục tiêu là từ những video nhiều lượt xem, có thể hiển thị quảng cáo để nhiều người tiếp cận. Nếu bạn có kênh tiktok đủ điều kiện bạn có thể fake IP sang Mỹ bằng các phần mềm fake VPN và bật kiếm tiền.

Quy trình kiếm tiền bằng tiktok

Trước hết, bạn phải cài một trình giả lập android trên điện thoại để cài lên máy tính, việc này giúp chúng ta có thể sử dụng ứng dụng Tittok trên máy tính dễ dàng hơn.

Tải Nox hoặc Bluestacks đều được.

Bước 1: Fake IP của bạn sang Mỹ

Lúc này, bạn tiến hành cài đặt các trình giả lập trên (việc cài giả lập chỉ việc NEXT rất đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn chi tiết).

Bạn tiến hành cài phần phần mềm dùng để Fake IP là HM, NordVPN. Bạn có thể tìm key sử dụng ở trên Google hoặc đăng ký dùng thử 7 ngày (tùy theo nhà cung cấp).

Còn nếu dùng trên điện thoại thì bạn nên dùng Turbo VPN.

Việc cài đặt ứng dụng cũng khá đơn giản nên mình cũng sẽ không nói chi tiết nhiều.

Sau khi cài xong bạn tiến hành bật VPN lên và Fake sang Mỹ.

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền từ Tiktok từ đầu
Hướng dẫn cách bật kiếm tiền từ Tiktok từ đầu

Bước 2: Chỉnh sửa thời gian hệ thống

Phần này thực hiện thao tác trên giả lập giống như trên điện thoại Android vậy.

Bạn chọn “Cài đặt”, sau đó chọn “Date and Time”.

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền từ Tiktok từ đầu

Ở phần Automatic Timezone các bạn ấn tắt cái tích xanh đi rồi chuyển xuống dòng Select Timezone rồi chọn GMT-7

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền từ Tiktok từ đầu

Bước 3: Cài và đăng nhập vào Tiktok

Sau đó thoát ra và tải Tiktok về. Nếu đã có sẵn trong máy rồi thì không cần làm thêm bước này nữa. Tiến hành mở App lên và đăng nhập.

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền từ Tiktok từ đầu

Nếu hiện ra US+1 khi bấm vào login with phone or email thì thành công rồi nhé. Nếu mã vùng vẫn chưa đổi thành +1 thì fake ip và làm lại các bước trên. Nhớ xoá cookie rồi mới làm lại.

Bước 4: Trở thành Creator bằng cách đăng ký kiếm tiền từ Tik tok

Sau khi đăng nhập thành công thì các bạn vào dấu ba chấm ở phần profile sẽ hiện ra nút kiếm tiền. Đó chính là Creator ( Nhà sáng tạo ). Bạn click vào và tiến hành đăng ký nếu đủ yêu cầu mà họ đưa ra nhé.

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền từ Tiktok từ đầu

Bước 5: Hoàn tất quy trình kiếm tiền từ Tik tok

Đăng ký bật kiếm tiền tiktok thành công, bạn sẽ thấy màn hình chào mừng

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền từ Tiktok từ đầu

Tạm kết:

Để kiếm tiền với Tiktok thì yếu tố nội dung và chất lượng video là điều quan trọng nhất, nó góp phần giữ chân người dùng quay lại kênh sau này nữa.

Với các hướng dẫn tổng quan về cách kiếm tiền Tiktok trên hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công.

Lưu ý rắng: Kênh Tiktok sau khi bật kiếm tiền sẽ bị bóp băng thông rõ rệt, vì vậy nên chuẩn bị tâm lý và đừng quá ngạch nhiên.

0 0 Nhận xét
Article Rating
Hoàng Duẩn
Mình tên là Duẩn - Một freelancer. Nội dung blog mình luôn muốn hướng tới những bạn mới! Liên hệ mình tại đây.