kinh-doanh-online-voi-website

Website là gì? 8 lợi ích của website đối với kinh doanh online

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì phương thức kinh doanh mới cũng dần dần xuất hiện ở nước ta. Một phương pháp tạo thu nhập ngay tại nhà đang được rất nhiều người sử dụng đó chính là kinh doanh online. Nhưng hầu hết những người đang bán hàng không hề biết đến “website là gì” và lợi ích của website đối kinh doanh online là như thế nào”.

Thông thường, cách bán hàng được áp dụng nhiều nhất chính là “live stream”. Chính vì vậy, ai là người nắm bắt xu hướng sớm hơn thì người đó sẽ có nhiều thành công sớm hơn những người khác..

Vậy! Website là gì?

Website là gì? 8 lợi ích của website đối với kinh doanh online
Website là gì? 8 lợi ích của website đối với kinh doanh online

Website là gì?

Website là một khái niệm về một trang thông tin, miêu tả về sản phẩm, dịch vụ, hoặc chỉ cung cấp thông tin. Nó là tập hợp của nhiều trang (webpage), bài viết (post), hình ảnh và video…, những yếu tố này gắn kết với nhau tạo thành một khối thông tin giúp khách hàng hiểu rõ hơn về đơn vị, doanh nghiệp.

Thông thường, website được chia làm 4 hình thức chủ yếu theo đối tượng như website dành cho doanh nghiệp, website dành cho cá nhân, website của chính phủ và website của các tổ chức phi lợi nhuận. Căn cứ theo mục đích khác nhau của website mà web sẽ có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung tầm quan trọng của website là như nhau.

Website là gì? 8 lợi ích của website đối với kinh doanh online

Tham khảo:

Lợi ích của website như thế nào?

Nhìn chung, website chính là “bộ mặt”của đơn vị trên nền tảng online. Cho nên, dù là cơ quan chính phủ hay chỉ là một đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ cũng nên làm tốt việc quảng bá và PR website của mình. Một số lợi ích của website đối với kinh doanh online có thể nói khái quát như sau:

Website là gì? 8 lợi ích của website đối với kinh doanh online

1.Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Nếu doanh nghiệp không có trang web riêng, khách hàng sẽ chỉ có thể mua sản phẩm, nhận dịch vụ và tương tác với chủ doanh nghiệp trong giờ hành chính. Điều này khiến các dịch vụ cũng như hoạt động kinh doanh bị gián đoạn và không thể phát huy tốt khả năng hiệu quả được.

Một cửa hàng  có thể thu hút được khách địa phương nhưng lại là hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực khác.

2. Dễ dàng quản lý hàng hóa và lưu trữ tệp khách hàng

Nếu bạn đang có một vài cửa hàng ở các quận khác nhau. Nếu muốn biết số hàng này còn hay hết bạn sẽ phải xem xét sổ sách thống kế rất phực tạp. Hoặc phải đợi cuối tuần hoặc cuối tháng nhân viên tổng kết lại bạn mới nắm được việc kinh doanh của mình tiến triển như thế nào.

Website là gì? 8 lợi ích của website đối với kinh doanh online
Website là gì? 8 lợi ích của website đối với kinh doanh online

Nếu bạn đang dùng một phần mềm được lập trình sẳn để kinh doanh rồi thì sao?

Nghe cũng được. Nhưng chưa phải là tốt nhất! Chắc chắn bạn không thể dùng điện thoại của mình để check các thống kê được.

3. Website đối với kinh doanh online

Mọi người đều dễ dàng gõ một câu hỏi khi thắc mắc về sản phẩm của bạn khi phần comment được tích hợp trên website hơn là cầm điện thoại lên để “alo”. Thậm chí, nếu bài viết trên website hay và có ích cho người dùng thì khách hàng không chỉ lui tới nhiều lần mà còn SHARE & LIKE

4. Website là công cụ bán hàng và Marketing kể cả khi bạn nghĩ ngơi hay nằm ngủ

Một người đi làm 8h/1 ngày thì sẽ có rất ít thời gian đi mua sắm ở cửa hàng hay các trung tâm mua sắm offline. Đó là lý do mà bán hàng online ngày càng phát triển. Bạn không muốn nằm ngoài xu hướng đấy chứ?

5. Website giúp xây dựng thương hiệu nâng cao tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu là điều đáng quan tâm của một doanh nghiệp và trang web sẽ giúp doanh nghiệp làm điều này. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp.

Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh trên toàn thế giới.

6. Năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp tăng lên rõ rệt khi có website

Nếu đối thủ của bạn có website còn bạn thì không, điều này có nghĩa là bạn đã nhường hết lượng khách hàng (rất lớn) trên Internet.

Nếu họ tìm mua một sản phẩm hay sử dụng dịch vụ mà bạn có cung cấp nhưng lại tìm thấy chúng qua website của công ty đối thủ? Bạn xem như mất khách hàng đó và nếu website của đối thủ là một website tốt? Bạn mất thêm nhiều khách hàng tiếp theo.

Tệ hơn nữa, nếu họ đang cố gắng tìm kiếm thông tin về dịch vụ của bạn trên Internet? Rất nhiều khả năng họ sẽ cho rằng công ty của bạn không đáng tin.

7. Website được cập nhật thông tin nhanh chóng

Nếu công ty của bạn chủ yếu dựa trên Brochure, báo chí hoặc các phương tiện truyền thông truyền thống để giới thiệu sản phẩm. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thay đổi, in ấn và phát hành, chưa kể các chi phí phát sinh.

Nếu sử dụng trang web, doanh nghiệp chỉ cần thu thập thông tin, tải lên trang và chờ đón phản hồi. Tất cả trong vòng 30′.

8. Website giúp phân tích thị trường cho nhóm ngành hay sản phẩm dịch vụ

Trang web có thể vừa sử dụng để quảng bá sản phẩm mới, kiểm tra tình hình phát triển của sản phẩm trên thị trường vừa tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm cũ.

Khi những chỉ số thông tin được hiện thị trên trang web, doanh nghiệp có thể xác định vị trí sản phẩm của họ đang ở đâu, được đón nhận hay không, hiểu được những ưu nhược điểm để từ đó đề ra những bước đi đúng đắn.

vn danh gia la ai
Website là gì? 8 lợi ích của website đối với kinh doanh online

Lưu ý khi thiết kế website để kinh doanh online

Giao diện sáng tạo, chuyên nghiệp, phù hợp với thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của quý doanh nghiệp.

Website được thiết kế PHẢI giao tiếp TỐT với người dùng, giúp khách hàng nhanh chóng tìm và lựa chọn các dịch vụ, sản phẩm của quý doanh nghiệp

Đưa ra phương án xử lý và lập trình tối ưu giúp website vận hành NHANH hơn và xử lý tốt hơn khi có yêu cầu xử lý thông tin từ khách hàng.

Website được thiết kế đạt chuẩn SEO như: GOOGLE, YAHOO, BING và các công cụ tìm kiếm khác

Tính năng quản trị dễ dàng, giúp quý doanh nghiệp cập nhật thông tin nhanh chóng, có khả năng mở rộng về sau.

0 0 Nhận xét
Article Rating
Hoàng Duẩn
Mình tên là Duẩn - Một freelancer. Nội dung blog mình luôn muốn hướng tới những bạn mới! Liên hệ mình tại đây.