#1 MMO là gì? Các hình thức MMO lừa đảo cần tránh

mmo-lua-dao-la-gi
mmo-lua-dao-la-gi

Bạn vô tình lướt facebook và thấy nhiều người đang nhắc tới MMO, bạn đang tò mò về nó. Vậy MMO là gì? Hình thức MMO lừa đảo là gì? MMO Trade có lừa đảo hay không?..

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, và đâu đó một số người còn hỏi rằng “làm mmo là gì”, sao nhiều người lao đầu vào nó thế. Bạn có thấy rất nhiều người đang khoe tiền trên facebook, youtube hay tiktok…v.v và họ nói với bạn là họ làm MMO.

Vậy tóm lại MMO có nghĩa là gì?

MMO là gì?

MMO là nói về công việc kiếm tiền online hay kiếm tiền trên mạng, trong tiếng Anh thuật ngữ MMO có nghĩa là Make Money Online, tức kiếm tiền online trên mạng đó.

Nhưng không phải ai tham gia làm nghề MMO cũng thành công và kiếm được tiền, theo như mình được biết thì có một số người có thể kiếm cả 100 triệu nhờ làm nghề MMO, nhưng một số khác lại không thể kiếm nổi 1 triệu hàng tháng.

Sẽ có lúc bạn mất niềm tin khi dấn thân vào công việc này, rồi nghi ngờ rằng :”mmo là gì”. Cái đó hoàn toàn có, bạn không còn tin vào khả năng tạo ra tiền từ công việc này. (Mình từng như vậy).

MMO là gì? Kiếm tiền online có lừa đảo không?
MMO là gì? Kiếm tiền online có lừa đảo không?

Có một thời gian mình từng “trầm cảm với nó” suốt nữa năm trời.

Lợi ích khi bạn làm MMO (kiếm tiền online):

Với đặc điểm hoạt động trên không gian mạng như vậy. Cho nên người dùng hoàn toàn có thể tự mình chủ động thực hiện công việc. Thông qua các phương tiện kết nối Internet (máy tính, điện thoại, tablet,…).

Ngoài ra, người dùng có thể làm MMO như một công việc chính thức, công việc thời vụ hay kết hợp cả hai mà không có chút vấn đề gì. Mức thu nhập sẽ không cố định mà phụ thuộc vào công sức bạn bỏ ra cho công việc.

Đây chính là công việc tuyệt vời dành cho những người đang có ý định cải thiện thu nhập cá nhân của mình. Khi mà thị trường việc làm đang dần bão hòa, lương khó mà tăng lên được. Hoặc ít người đi làm thuê mà lại có thu nhập cao.

Khi kiếm tiền qua MMO, mọi người có thể kiếm được nhiều khoản thu nhập từ thấp tới cao. Tất khả phụ thuộc vào trình độ yêu cầu cho công việc đó. Công việc yêu cầu khả năng càng cao thì nguồn tiền thu được chắc chắn càng lớn.

Ba dạng người làm MMO hay kiếm tiền Online thường gặp

Khi bạn làm MMO sẽ dễ dàng nhận ra được có tất cả ba dạng “dân MMO” với cách làm và phong cách hoàn toàn khác nhau.

#1 Người làm MMO có kiến thức cơ bản:

Đây là loại hình dành cho những người mới chập chững bước vào thế giới MMO. Yêu cầu kĩ năng của dạng này không cao nên lợi nhuận cũng thấp hơn 2 dạng còn lại.

Ví dụ: Cài app smartphone, thực hiện khảo sát, click khảo sát, chia sẻ tài liệu,…

#2 Người làm MMO làm chuyên nghiệp:

Là dành cho những người có kiến thức sâu về MMO. Thông qua các nền tảng Affiliate Network, Amazon, Google, Youtube,… bạn có thể tự xây dựng các chiến lược hợp tác của riêng mình nhằm đem lại lợi nhuận cao nhất có thể.

#3 Người kinh doanh online:

Là loại hình dành cho những người kinh doanh trên mạng. Qua nền tảng online, người kinh doanh có thể thu thập được dữ liệu của các khách hàng mục tiêu và thực hiện chiến lược kinh doanh của mình. (Bao gồm cả những người làm Dropship)

MMO là gì? Kiếm tiền online có lừa đảo không?
MMO là gì? Kiếm tiền online có lừa đảo không?

MMO lừa đảo có thật không?

Dù muốn hay không thì bất kỳ nơi đâu cứ liên quan đến tiền là mình thấy hầu như chắc chắn có lừa đảo. Không nhiều thì ít, có những kẻ lợi dụng sự thật thà của người khác để “lùa gà” chuộc lợi.

Hiện tượng “lùa gà” giống như “căn bệnh ung thư” vậy, nó không có cách nào chửa được, dù bạn cấm và chống nó ở chổ này thì nó lại xuất hiện ở chổ kia, dù bạn giúp một nhóm này hiểu ra vấn đề thì lại có nhóm người khác bị “lùa gà” lừa đảo.

gioi-thieu-hoang-duan-la-ai
Tìm Google xem “Hoàng Duẩn SEO” là ai? Hoặc “MMO là gì”

Dưới đây là một số hình thức MMO lừa đảo nên tránh:

Khi bạn nhận biết được đó là MMO lừa đảo thì xác suất tránh được “việc mất tiền” sẽ cao hơn. Dưới đây là một số hình thức lừa đảo trên mạng hiện nay.

Lừa đảo qua Email

Đây là hình thức scam(lừa đảo) cực kỳ phổ biến vì nó tốn ít thời gian và công sức. Bọn lừa đảo (Scam) chỉ cần gửi một loạt những email có nội dung như: “Ngân hàng cần xác thực thông tin, vui lòng bấm vào đường link để đăng nhập…”.

Cùng với đó là một địa chỉ email gần như y hệt với email của công ty, ví dụ: noreply@paypal.com, noreply@techcombank.com…

Mục đích để lấy được ID và mật khẩu tài khoản ngân hàng của người dùng. Và nếu người dùng dại khờ mà tin vào email đó thì coi như tài khoản kia sẽ không cánh mà bay.

Tạo website mạo danh

Bọn lừa đảo (Scam) sẽ tạo một website giống y hệt một website nổi tiếng và tiến hành tối ưu SEO cho trang web đó lên hạng mục đầu tìm kiếm.

Sau đó dụ nạn nhân đăng nhập bằng tài khoản của web thực để đánh cắp thông tin. 

Cái này tuy rất khó vì SEO không hề đơn giản, nhưng xác suất của nó là rất cao.

Mạo danh tên, thương hiệu

Đây là một hình thức lừa đảo không có gì mới lạ nhưng rất nhiều người bị lừa, nhất là các cô các chú lớn tuổi, trung niên. Vì họ không am hiểu về công nghệ, nên thường dễ bị lừa.

Lùa gà, Ponzi, đa cấp

Đây là một dạng MMO lừa đảo thường xuyên xuất hiện trên Facebook, đối với thị trường kiếm tiền online Việt Nam đã từng trải qua nhiều đợt sóng SCAM (tức bị lừa đảo).

Ponzi là một dạng đa cấp mà lừa đảo được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần, cùng vô số lần cảnh báo nhưng số người bị lừa đảo không hề bị giảm.

Mô hình Ponzi là trò vay tiền của người này để trả nợ người khác. Kẻ đi vay đưa ra cam kết trả lợi tức cao cho người cho vay và quảng cáo với họ về những tấm gương đã từng nhận được lợi tức cao trước đây để hấp dẫn người cho vay. Người cho vay bị hấp dẫn bởi lợi tức cao lại thậm chí giới thiệu những người cho vay mới hơn.

MMO trade lừa đảo:

MMO trade lừa đảo hay còn gọi là việc tham gia các nhóm chơi Coin không uy tín, lừa đảo thành viên tham gia. Hiện nay, nó đang là xu hướng mới của anh em làm trong nghề MMO, nhưng không phải vì vậy mà thị trường này bớt nóng.

Bạn cũng thấy vừa rồi đồng Bitcoin chao đảo như thế nào, các công ty, tổ chức chao đảo ra sao khi đồng tiền này mất ổn định…v.v.

Nhận biết MMO trade lừa đảo:
 • Diễn đàn không hoạt động, ít người tham gia hoạt động
 • Web không có nội quy, điều khoản hoạt động, không có trụ sở, hotline và hỗ trợ thành viên
 • ADS quảng cáo trả quá 0.02$/click (với PTC)
 • Dễ dàng kiếm được tiền như 1$, 10$, 100$ khi đăng ký, khi giới thiệu, khi khảo sát… Tất cả những trang web kiếm tiền dễ dàng đều Scam, bạn nên nhớ điều này khi tham gia MMO
 • Mức thanh toán tối thiểu lớn như 10$, 20$, 100$ (với PTC)
 • Mức thanh toán tối thiểu không ổn định, hay thay đổi và tăng vọt
 • Những lời hứa đường mật như giảm 50% giá khi nâng cấp từ ngày … đến ngày…
 • Với việc mua bán thì những cái gì rẻ quá, thanh toán nhanh quá cũng đáng ngờ.

Làm MMO – kiếm tiền online có khó không?

Đối tượng có thể tham gia kiếm tiền online không loại trừ bất cứ ai, ai ai cũng có thể tham gia. Như đã đề cập, hiện nay xu hướng kiếm tiền online ngày càng nhiều, bởi đây là công việc nhẹ nhàng, không bó buộc thời gian. Còn kiếm ra tiền hay không là phụ thuộc vào khả năng của bạn, có người tạo ra nguồn thu nhập hàng ngàn đô mỗi tháng, cũng có không ít người chẳng thu lại được gì.

Nói khó không khó, nói dễ cũng không đúng. Vì kiếm tiền online đòi hỏi khả năng tư duy, sự kiên trì và yếu tố ham học hỏi. Mình đã từng học rất nhiều và hiện tại vẫn tiếp tục học hỏi để gia tăng thu nhập.

Như bạn biết đấy, tình trạng lừa đảo, scam khi kiếm tiền với MMO là không tránh khỏi. Nếu bạn tìm được cho mình một hướng đi đúng, đam mê và có kinh nghiêm về lĩnh vực đó, cần một sự kiên trì nhất định thì chắc chắn bạn sẽ thành công! Bởi trong bất cứ công việc nào cũng vậy, kiên trì là yếu tố quyết định sự thành – bại của bạn.

Cách nhận tiền từ MMO – kiếm tiền online?

Với môi trường MMO trong nước, bạn có thể kiểm soát nguồn tiền qua tài khoản ngân hàng như bình thường. Tuy nhiên, trên bình diện quốc tế, các hoạt động liên quan tới tiền tệ cần phải có sự xuất hiện của hình thức giao dịch quốc tế. Ít nhất, một người cần phải có 2 tài khoản sau:

MMO là gì? Kiếm tiền online có lừa đảo không?
Bạn hoàn toàn có thể nhận tiền từ MMO thông qua thẻ ngân hàng mỗi tháng

Thông qua thẻ PAYONEER:

Dành riêng cho hoạt động thanh toán và rút về ngân hàng, thẻ Mastercard đi kèm.

Thông qua tài khoản PAYPAL:

là loại hình giao dịch tiền thông dụng nhất thế giới hiện nay. Bạn có thể dùng hình thức này để thanh toán hàng hóa tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Một chiếc thẻ VISA sẽ là thứ bạn cần để kết nối tài khoản dạng này.

Bên cạnh hai tài khoản trên, bạn cũng nên trang bị thêm cho mình các tài khoản thanh toán trực tuyến qua mạng khác như Bitcoin (BTC), BTC-e (btc-e.com),…để thuận tiện trong quá trình hoạt động của dòng tiền trên không gian mạng.

Dù kiếm tiền qua không gian ảo nhưng số tiền bạn kiếm được hoàn toàn là thật. Bạn có thể quy đổi chúng ra USD, EUR, VND,…để sử dụng bình thường. Mức chi phí quy đổi sẽ được thông tin trên website và các phương tiện thông tin đại chúng của các ngân hàng.

Nếu không thích rút tiền từ các tài khoản ngân hàng, bạn có thể bán số lượng tiền của mình hoặc trao đổi tiền tệ cho những người khác có nhu cầu. Thông tin của người mua thường được đăng tải trên các forum, website hoặc mối quan hệ cá nhân.

Cách làm MMO phổ biến hiện nay

Kiếm tiền qua hình thức MMO là một hình thức kiếm tiền vô cùng đa dạng. Mỗi dạng lại có những đặc điểm, tính chất, yêu cầu khác nhau. Tựu chung lại, MMO có thể chia thành 2 dạng kiếm tiền chính: kiếm tiền miễn phí và kiếm tiền cần đầu tư.

#1 Cách làm MMO (kiếm tiền online) miễn phí

 • Pay Per Click Advertising (PTC): công việc gồm click các quảng cáo, hình ảnh, con số có sẵn trên PTC và chờ một khoảng thời gian ngắn để tiền đổ vào tài khoản của mình.
 • Paid to Upload (PTU): công việc tính tiền dựa theo số lượt download tài liệu của bạn trên các trang Upload.
 • Captcha: bạn chỉ cần đánh máy các ký tự trên màn hình trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Offers: hoàn thành công việc được người khác yêu cầu như thực hiện khảo sát, đăng ký tài khoản, tải app về sử dụng,…

#2 Cách làm MMO cần phải đầu tư

 • Tiền điện tử: đây đang là một trong những hình thức kiếm tiền được dùng nhiều nhất hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà ở khắp thế giới.
 • High-yield investment program (HYIP): hình thức đầu tư tiền vào các website về HYIP để nhận lãi hàng ngày.
 • Matrix Investment: gần giống HYIP nhưng nguồn tiền được kiếm qua hình thức xoay vòng, lấy của người này chia cho người khác.
 • Forex: kiếm tiền nhờ mức chênh lệch của các loại tiền tệ.
 • Gambling: thu nhập tới từ các trò chơi hoặc các hoạt động thử nghiệm trò chơi.
MMO là gì? Kiếm tiền online có lừa đảo không?
MMO là gì? Bạn từng tham gia hình thức kiếm tiền online nào chưa?

4. Lưu ý khi tham gia các mô hình MMO (kiếm tiền online)?

Cho dù là một hình thức kiếm tiền nhanh chóng và hiệu quả, nhưng MMO cũng ẩn chứa trong mình rất nhiều nguy cơ khác nhau. Điều này khiến những người sử dụng MMO luôn phải cẩn trọng từng “đường đi nước bước” của mình.

Trước khi bắt đầu tham gia MMO, bạn cần tìm hiểu xem đâu là Site Scam, đâu là Site uy tín. Việc tìm hiểu có thể thực hiện qua tìm hiểu trên Google, các diễn đàn, đánh giá của chuyên gia hoặc lời khuyên của những thế hệ đi trước. Tất nhiên, không phải lúc nào số đông cũng đúng nhưng chắc chắn họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Trong các loại Site, các chuyên gia khuyên người dùng nên tham gia các Site sở hữu Minipay (mức tiền trả tối thiểu) mức thấp nhất để nhanh chóng nhận được thu nhập.

Các bài viết, site quảng cáo có thể kiếm hàng nghìn đô với họ nên tránh xa. Đây chỉ là chiêu thức nhằm câu dụ Referrals (người được giới thiệu) để gia tăng thu nhập cho những người giới thiệu.

MMO là gì? Kiếm tiền online có lừa đảo không?
MMO là gì? Kiếm tiền online có lừa đảo không?

Cẩn trọng để không bị SCAM cũng là điều những người đầu tư MMO nên chú ý. Việc kiếm tiền dù nhỏ nhặt đến đâu cũng cần thời gian và công sức bỏ ra thì mới thành hiện thực. Việc quá nôn nóng sẽ chỉ khiến đổ bể công việc của bạn mà thôi.

5. Tạm kết

Với những thông tin cơ bản trên về MMO, chắc hẳn bạn đã có những cái nhìn chuẩn xác hơn về hình thức kiếm tiền này.

MMO vừa đơn giản vừa phức tạp, vừa tốn kém vừa tiết kiệm; vậy nên bạn luôn cần phải tỉnh táo mỗi khi đầu tư vào hình thức này. Mỗi bước đi chính xác sẽ giúp bạn sở hữu khoản tiền lớn trong tay. Ngược lại, rủi ro tài chính có thể tới với bạn bất kỳ lúc nào nếu như bạn lơ là thiếu cảnh giác.

0 0 Nhận xét
Article Rating
Hoàng Duẩn
Mình tên là Duẩn - Một freelancer. Nội dung blog mình luôn muốn hướng tới những bạn mới! Liên hệ mình tại đây.