SEO la gi

#1 SEO là gì? Tầm ảnh hưởng của SEO đối với Affiliate Marketing

SEO là gì? Tại sao chúng ta cần làm SEO ? Tầm ảnh hưởng của SEO đối với việc kinh doanh như thế nào? Cách xếp hạng  của Google như thế nào? Đó  là những câu hỏi mà đại đa số những người mới tìm hiểu về Marketing Online đang mắc phải.

Khái niệm SEO không còn xa lạ đối với những người kinh doanh hay affiliate marketing thời điểm này, nhưng thực tế biết và hiểu nó hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn là người mới, bạn muốn có thể tự mình nghiên cứu từ khóa SEO chi tiết mà không cần thuê dịch vụ hay phải bỏ tiền đi học thì có thể tham khảo bài viết này.

#1 SEO là gì? Tầm ảnh hưởng của SEO đối với Affiliate Marketing

Khái niệm SEO là gì?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization (tạm dịch là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Hoặc có thể hiểu đơn giản SEO là giúp một từ khóa nào đó lên TOP trong danh sách kết quả tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm, có thể là Google, Yahoo, hay Bing….. Có một điều đáng lưu ý là nhiều người vẫn đang còn mơ hồ giữa chạy quảng cáo và SEO vì chúng đều xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. 

Phân biệt giữa SEO và Google Ads (adswords):

Phân biệt giữa SEO và Adswords (quảng cáo Google) giúp người dùng có thể tìm ra được kết quả từ khóa hiển thị tự nhiên. Vì đây là những kết quả được Google đánh giá cao về mức độ uy tín cũng như nội dung có ích với người dùng nhất.

Làm SEO là như thế nào? 

Như hình ảnh trên, chúng ta có thể thấy có hai kết quả mà mình khoanh vùng 2 màu xanh và đỏ. SEO chính là phần được khoanh lại bằng mực xanh. Nó được Google xác định là có liên quan từ khóa mà bạn đang cần tìm kiếm. 

Adswords là như thế nào?

Phần kết quả tìm kiếm được khoanh vùng màu đỏ chính là Adswords, và nó có nhiều dạng hiển thị khác nhau. Ví dụ: QC, Ad, hay Quảng Cáo trước URL (đường dẫn hay còn gọi là link) như trên hình. Đây là kết quả mà nhà quảng cáo dùng tiền để mua vị trí hiển thị. Mình không thích những URL như vậy!

Làm Affiliate marketing có cần biết về SEO?

Affiliate marketing đang là xu hướng mới giúp nhiều bạn trẻ, sinh viên, người nội trợ có thể kiếm tiền online tại nhà hiệu quả, Duẩn là một trong số đó. Nhưng vì một số nguyên tắc của bản than nên mình không thể tiết lộ các dự án Marketing của mình được.

…….

Nhận hướng dẫn từ Duẩn

Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Mình nghĩ bạn đã làm sai gì rồi.

Give a Comment

Nhận hướng dẫn
Bí kíp kiếm tiền

Thank you for subscribing.

Something went wrong.