seo-la-nganh-gi
seo-la-nganh-gi

#1 SEO là ngành gì ? Cách làm SEO Dành cho người mới

SEO! SEO! SEO! Tôi muốn tìm hiểu về kiếm tiền với affiliate marekting thì mấy cha mấy má cứ nói về nó suốt. Vậy SEO là ngành gì? Nó có phải là bán hàng (Sale) không!

Vấn đề chung mà người mới gặp phải đó chính là nhầm lẫn giữa SEO và Sale, hai khái niệm rõ ràng là rất khác nhau nhưng thật khó mà giải thích với người không biết gì.

Bài viết này mình sẽ nói về SEO là ngành gì? Cách làm SEO dành cho người mới chưa biết gì cả!

Vậy SEO là ngành gì?

SEO là gì? SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization (tạm dịch là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Hoặc có thể hiểu đơn giản SEO là giúp một từ khóa nào đó lên TOP trong danh sách kết quả tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm, có thể là Google, Yahoo, hay Bing….. Có một điều đáng lưu ý là nhiều người vẫn đang còn mơ hồ giữa chạy quảng cáo và SEO vì chúng đều xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. 

Nếu bây giờ có ai hỏi bạn rằng “SEO là ngành gì” thì bạn có thể trả lời là tôi làm marketing online, làm bạn với Google =))

Mất ăn mất ngủ với Google luôn.
#1 SEO là ngành gì ? Cách làm SEO Dành cho người mới
1 SEO là ngành gì ? Cách làm SEO Dành cho người mới

Phân biệt giữa SEO và Google Ads (adswords):

Phân biệt giữa SEO và Adswords (quảng cáo Google) giúp người dùng có thể tìm ra được kết quả từ khóa hiển thị tự nhiên. Vì đây là những kết quả được Google đánh giá cao về mức độ uy tín cũng như nội dung có ích với người dùng nhất.

Làm SEO là như thế nào? 

Như hình ảnh trên, chúng ta có thể thấy có hai kết quả mà mình khoanh vùng 2 màu xanh và đỏ. SEO chính là phần được khoanh lại bằng mực xanh. Nó được Google xác định là có liên quan từ khóa mà bạn đang cần tìm kiếm. 

Adswords là như thế nào?

Phần kết quả tìm kiếm được khoanh vùng màu đỏ chính là Adswords, và nó có nhiều dạng hiển thị khác nhau. Ví dụ: QC, Ad, hay Quảng Cáo trước URL (đường dẫn hay còn gọi là link) như trên hình. Đây là kết quả mà nhà quảng cáo dùng tiền để mua vị trí hiển thị. Mình không thích những URL như vậy!

Cách làm SEO dành cho người mới

Để làm tốt công việc SEO cho người mới nhưng chưa biết gì thì quả thực rất khó, đa số các chuyên gia SEO đều phải trải qua một quá trình vất vả. Thậm chí là mất ăn, mất ngủ với dự án SEO của mình.

Chính vì vậy mình sẽ có một vài lời khuyên dành cho người mới làm SEO như sau:

Làm SEO không dễ dàng

Làm SEO không hề dễ dàng, để có thể leo lên top cao của kết quả tìm kiếm là một quá trình. Từ khâu nghiên cứu từ khóa, tư duy người dùng tìm kiếm, đến sản phẩm kinh doanh là gì, cho đến cách chiến thắng các đối thủ khác.

Trong khi bảng kết quả tìm kiếm chỉ có 10 website thì người cần chiếm lĩnh từ khóa đó là cực ỳ nhiều có khi đến cả 100.000, cả triệu đối thủ.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn làm SEO thì hãy chuẩn bị cho mình tâm lý thật tốt.

Tìm hiểu thông tin chuẩn xác, chính thống

Học chính là cách tăng khả năng làm SEO tốt nhất, nhưng học ở đâu mới là vấn đề quan trọng, nếu không có khả năng ngoại ngữ tốt thì nên đọc và tham khảo từ các kênh youtube, các blog nói về ngành SEO.

Nếu có am hiểu chút về ngoại ngữ thì có thể tham khảo các trang trùm của ngành SEO dưới đây:

Tìm một khóa học SEO uy tín, có support về sau

Tiếp theo, sao bạn không tìm đến một chuyên gia dạy SEO bằng tiếng Việt, mình biết rất nhiều anh em trong ngành có kinh nghiệm nhiều và kỹ năng giỏi.

Họ không như mình, vì mình chỉ là một freelancer mà thôi.

Hãy tham khảo khóa học này, mình đảm bảo bạn sẽ tăng lên 100% công lực làm SEO.

#1 SEO là ngành gì ? Cách làm SEO Dành cho người mới
1 SEO là ngành gì ? Cách làm SEO Dành cho người mới

Tạm kết

Học SEO không hề khó, nó cũng không hề dễ dàng. Chính vì vậy, ngay hôm nay khi bạn biết được “SEO là ngành gì” và có đam mê với nó thì đừng chần chừ nữa mà nên tập trung phát triển sự nghiệp ngay hôm nay.

Còn về học SEO xong làm gì thì có rất nhiều điều phải nói, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây.

0 0 Nhận xét
Article Rating
Hoàng Duẩn
Mình tên là Duẩn - Một freelancer. Nội dung blog mình luôn muốn hướng tới những bạn mới! Liên hệ mình tại đây.