TOP những theme WordPress tốt nhất 2020 nên dùng

Theme WordPress hiện tại rất phong phú, nhưng vẫn đề là làm thế nào có thể chọn lựa được những thương hiệu theme WordPress tốt nhất 2020 nên dùng . Và bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về từng thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới lúc này.

Thường thì bạn sẽ nghe về các themes trên ThemeForest như Avada, The7, Newspaper hay Flatsome.. Nhưng chưa hết đâu! Còn nhiều thương hiệu tốt nên dùng không được bán trên ThemeForest. Chúng ta cùng tham khảo bài đọc nhé!

TOP theme WordPress tốt nhất 2020 nên dùng

Để chọn được những thương hiệu theme WordPress tốt nhất nên dùng thì các bạn phải dựa vào nhiều yếu tố. Với mỗi dự án thì cần một theme khác nhau, nhằm đáp ứng yêu cầu định hướng của dự án.

Phải công nhận là theme WordPress trên ThemeForest khá toàn diện. Nhưng nó lại khá cồng kềnh, và bạn phải giỏi để biết cách để tối ưu tốc độ. Như vậy thật khá mất công.

Giới thiệu: TOP theme WordPress tốt nhất 2020 nên dùng

1.STUDIOPRESS (GENESIS FRAMEWORK)

Genesis Framework ra đời cách đây hơn chục năm.  Khi ấy WordPress chỉ mới là một blog platform chứ chưa phải là CMS số 1 thế giới như hiện tại. Bây giờ bạn cũng thấy sự phát triển của WordPress rồi đấy.

Những đối thủ của WordPress thời ấy như Thesis, Headway dần dần bị áp đảo. Vì sự ra mắt của hàng loạt theme khủng như Avada, The X, The7, Newspaper… Nhưng tại sao Genesis Framework vẫn được chọn xếp đầu danh sách những thương hiệu theme WordPress nên dùng năm nay?

ĐÁP ÁN CHÍNH LÀ:

Genesis Framework nhẹ nhất – nhanh nhất – chuẩn SEO nhất và khả năng tùy chỉnh – mở rộng thiết kế và tính năng linh hoạt nhất!

Thoạt nhìn các theme ở StudioPress, có vẻ chúng có thiết kế quá đơn giản, nhưng nếu bạn thấy các websites dùng những themes này, bạn sẽ nhận ra sức mạnh thực sự của Genesis!

Lợi thế của Theme Genesis Framework là: cho phép các nhà phát triển tùy ý chọn lựa những tính năng và thiết kế họ muốn với child-themes. Genesis sẽ đóng vai trò bộ khung đảm bảo cho mọi tính năng của child-themes hoạt động mượt mà nhất. Bên cạnh đó yếu tố nhanh và chuẩn SEO vẫn là chuẩn mực hang đầu.

Các websites nổi tiếng nào đang dùng Genesis Framework?

WPBeginner dùng ChildThemes của Genesis Framework

Những blog WordPress lớn nhất thế giới như WPBeginner, WPKube, Shoutmeloud, Chris Lema… đều dùng Genesis Framework cho các dự án của mình, lý do rất hiển nhiên: Genesis đáp ứng những đòi hỏi khắc khe nhất của họ.

Trang bất động sản nổi tiếng dùng AgentPress child-theme

Những child-themes của Genesis Framework trên StudioPress luôn nằm trong danh sách những theme WordPress tốt nhất trong suốt hàng chục năm qua.

Những cái tên phổ biến nhất là Magazine Pro, Parallax Pro hay Smart Passive Income, Agent Press, Glam… hay mới ra mắt gần đây như Agency, Lifestyle…

StudioPress cung cấp License trọn đời cho mỗi khách hàng, bạn được cập nhật các themes mới và version mới, cũng như hỗ trợ kỹ thuật mãi mãi!

GIÁ:
 • Single theme: từ $56 đến $150
 • Trọn bộ: $499

2.ASTRA (BRAINSTORMFORCE)

WP Astra Agency
Những thương hiệu theme WordPress tốt nhất nên dùng 2019

Astra là Theme của BrainstormForce chứ không phải của themeforest nhé.

GỚI THIỆU VỀ BRAINSTORMFORCE

BrainstormForce là một công ty phát triển web 8 năm tuổi đến từ Ấn Độ, nhưng khách hàng của họ bao gồm rất nhiều công ty và tập đoàn lớn trên thế giới.

Được những trang web lớn như Sitepoint, HuffinPost, TechCrunch… đánh giá rất cao.

Các plugins nổi tiếng của công ty này là Ultimate Addons for Visual ComposerConvertPlug hay Before and After Slider…luôn nằm trong top bán chạy hàng tuần.

Ngoài ra, BrainstormForce còn là tác giả của nhiều plugins nổi tiếng khác như All in One Schema, Ultimate Addons for Beaver Builder…

Astra Theme được BrainstormForce phát triển với tiêu chí code nhẹ, tốc độ, chuẩn SEO. Đặt biệt khả năng tương thích hoàn hảo với các trình Page Builder nổi tiếng như Beaver Builder, Elementor Pro hay Visual Composer.

Toàn bộ Code của Astra chỉ có 500kb, tốc độ load demo chưa tới 1/2 giây. Ngoài ra Astra Theme còn tối ưu di động rất tốt – Một yếu tố không thể thiếu của website.

Kết hợp với nhiều Premade Templates miễn phí có sẵn, cũng như các Page Builder Beaver Builder, Elementor (Free version) bạn có thể tạo ra những trang web đẹp, thiết kế hiện đại và load cực nhanh một cách dễ dàng.

ASTRA CÓ HÀNG TRĂM PREMADE TEMPLATES TUYỆT ĐẸP

Nhưng để cải thiện hết tất cả tính năng tuyệt vời của theme thì chua đủ. Bạn có thể mua gói Pro Addons của Astra với 16 addons để xây dựng các websites mạnh mẽ.

Nếu đem so sánh BrainstormForce với Genesic Framework thì không ai thua kém ai cả.

 Cái nào cũng có điểm mạnh của nó.

Ngoài ra, BrainstormForce còn cung cấp gói Astra Agency, bao gồm Pro Addons và các plugins nổi tiếng của họ Ultimate Addons for Beaver Builder, ConvertPlug, All in One Schema Pro và Ultimate Addons for Elementor.

Đây là bộ công cụ tuyệt vời cho bất kể người dùng cá nhân hay công ty thiết kế web nào. Astra Agency là bộ công cụ cực mạnh cho thiết kế website WordPress

Có thể nói, Astra Theme ra đời chưa đầy 1 năm nhưng đang tạo nên cơn sốt trong cộng đồng WordPress, giống như cái cách Elementor Pro nổi lên và chiếm lĩnh thị phần của các đàn anh Visual Composer, Beaver Builder trong mảng Page Builder năm 2017 vừa qua!

Giá:

 • Astra Theme – miễn phí
 • Astra Premium Addons – $59/năm ($249 lifetime)
 • Astra Agency – $249/năm ($699 lifetime)

3.MYTHEMESHOP

Điểm đặt biệt của MyThemeShop là họ xây dựng một hệ sinh thái WordPress với hệ thống themes và plugins hoàn chỉnh.

Mỗi themes của MyThemeShop được phát triển cho một loại Website cụ thể. Người dùng không cần thao quá nhiều cũng như theme không có tính năng thừa. Do đó rất nhẹ và cực ký tốt cho SEO.

Đáng nhắc đến ở đây chính là Theme Schema của Mythemeshop – Theme chuẩn SEO nhất thế giới.

Best MyThemeShop Themes
Những thương hiệu theme WordPress tốt nhất nên dùng 2019

Ngocdenroi.com đang dùng SteadyIncome của MythemeShop

Ưu điểm của MTS là code chuẩn SEO tốc độ load rất nhanh và tích hợp sẵn nhiều tính năng chuyên nghiệp cho các sites dạng blog, tạp chí hay trang tin tức.

Có một ưu điểm đáng nhớ là themes ở Mythemeshop được update thường xuyên hàng tuần. Mỗi tháng họ đều cho ra mắt một theme hay plugin hoàn toàn mới.

GIÁ:
 • Single theme: từ $19 đến $59/năm.
 • Trọn bộ: $87 + $19/ tháng.

4.ELEGANTTHEMES (DIVI)

ElegantThemes (ET) là một trong những thương hiệu theme WordPress lớn nhất thế giới, với sản phẩm chủ lực là Divi Theme, một theme toàn năng.

Divi Theme – được tích hợp Divi Builder, giúp người dùng tạo ra mọi loại websites bằng cách kéo thả (drag & drop) các thành phần được dựng sẵn. Hoặc có thể chỉnh sửa, tạo mới các thiết kế theo ý mình.

NGOÀI VIỆC THIẾT KẾ NHANH VÀ CHUẨN SEO RA THÌ THEME DIVI ĐƯỢC COI LÀ THEME TOÀN NĂNG.

Nỗi bật nhất phải kể đến đó là Theme Divi và Extra – một theme dạng Stylish Magazine được nhiều người yêu thích.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THEME ELEGANTTHEMES (DIVI):

 • ET còn có 2 plugins rất đỉnh là Bloom Opt-in Form và Monarch Social Sharing!
 • Một trong những nhà phát triển Premade Layouts cho Divi là DiviMonk, họ cung cấp gần 200 mẫu thiết kế tuyệt đẹp cho Divi Theme dành cho hầu hết các dự án phổ biến. Giá của DiviMonk là $99/năm hoặc $299/ trọn đời!
 • Bạn có thể xem hàng ngàn dự án dùng Divi tại trang Divi Theme Examples.
GIÁ:
 • ET không bán riêng từng theme hay plugins mà họ cung cấp trọn gói Themes + Plugins với unlimited license dùng không giới hạn websites. Giá 1 năm là $89 và trọn đời là $249!
 • Nên xem: Plugin nên dùng cho WordPress tốt nhất năm 2019

5.THRIVETHEMES

Có một điều đáng nói ở đây là ThriveThemes nó là thương hiệu dành cho những chiến dịch kiếm tiền. Hay nói cách khác nếu bạn muốn làm cho vui thì không nên dùng Theme này.

Thrive Builder là Page Builder số 1 cho Kiếm tiền Online

Hệ thống Themes và Plugins của ThriveThemes không chỉ đáp ứng các tiêu chí load nhanh – tối ưu SEO mà còn chú trọng nhiều vào UX (User Experience), giúp cho bạn nhanh chóng xây dựng các chiến dịch Content Marketing đạt hiệu quả cao nhất.

Họ còn cung cấp các khóa học online về Content Marketing rất giá trị cho khách hàng (Thrive University)!

BẠN CÓ BIẾT?

Các plugins của ThriveThemes là vũ khí được yêu thích của dân Make Money Online.

Tiểu biểu là Thrive Leads – plugins Opt-in Form tốt nhất để xây dựng Mailing Lists, và thứ 2 là Thrive Content Builder – một trong những Page Builder tốt nhất thế giới.

Tiêu biểu nhất đó là kiemtiencenter của Thế Khương.

GIÁ:
 • 1 theme: $49 – $69/năm
 • Trọn bộ Themes + Plugins + Courses: $19 – $49/ tháng.

6. WOOTHEMES

WooThemes được thừa nhận rộng rãi trong gần 10 năm qua, hiện WooThemes đã trở thành thành viên của đại gia đình Automatic.

Điểm nhấn của WooThemes đó chính là nhờ cùng hệ sinh thái với Plugin WooCommerce – plugin số 1 cho thương mại điện tử trên WordPress.

Canvas là theme cực mạnh cho các dự án Shop bán hàng WooCommerce

Sản phẩm chủ lực của WooThemes là WooCommerce. Đây là Plugins số 1 cho thương mại điện tử và Canvas. Nếu đã làm website bán hang thì đây chính là lựa chọn tối ưu

LỢI THẾ LỚN NHẤT KHI DÙNG WOOTHEMES ĐÓ LÀ:

Cả WooCommerce và StoreFront đều là sản phẩm miễn phí, WooCommerce cung cấp các sản phẩm thương mại dạng child-themes và các plugins/extensions của WooCommerce. Một số plugins nổi tiếng như:

 • Sensei + extensions: bộ plugins số 1 hiện nay dành cho các hệ thống khóa học trả tiền.
 • Wooslider: một sản phẩm của FlexSlider, được dùng rất phổ biến.
 • Extension Store: hàng trăm extensions tuyệt vời để bổ sung tính năng cho WooCommerce.
GIÁ:
 • Trọn bộ WooThemes, bao gồm Cavas và StoreFront + Childthemes có giá $399/năm. Trong khi đó các extensions của WooCommerce phải mua riêng với nhiều mức giá khác nhau.

7.THEME-JUNKIE

Theme-Junkie là thương hiệu theme WordPress có qui mô nhỏ nhất nhất (có lẽ) trong danh sách này. Nhưng số lượng người dùng themes từ T-J thì rất lớn. Lý do: Theme-Junkie : cực nhẹ – chuẩn SEO – giá siêu rẻ và rất dễ dùng!

Theme-Junkie được phát triển chủ yếu cho người dùng phổ thông, hầu như các tính năng đều được tích hợp và tối ưu sẵn để bạn dễ dàng tạo một websites chuyên nghiệp trong vài giờ.

THEMES CỦA T-J ĐƯỢC PHÁT TRIỂN TRÊN HYBRID CORE – MỘT THEME FRAMEWORK NHẸ VÀ CHUẨN SEO CÙNG THỜI VỚI GENESIS FRAMEWORK.

Một số themes còn được tích hợp trình dựng page Origin Page Builder để người dùng tạo thêm các giao diện mới nếu thích.

CanhMe.com hiện đang dùng TheWorld của Theme-Junkie!

Nếu bạn mới làm quen với WordPress và muốn nhanh chóng có một websites đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp thì hãy chọn ngay 1 theme từ Theme-Junkie, bạn sẽ thấy dùng WordPress dễ dàng hơn so với tưởng tượng!

BẠN CÓ BIẾT:
 • CanhMe (canhme.com), blog số 1 VN về tin tức khuyến mãi hosting/domain & vps đang dùng TheWorld, một sản phẩm của Theme-Junkie!
 • ThachPham (thachpham.com), blog số 1 VN về WordPress, đã từng dùng GoMedia, một theme của Theme-Junkie trong nhiều năm liền.
GIÁ:
 • Trọn bộ Theme-Junkie có giá siêu rẻ, chỉ $49/năm hoặc $99/trọn đời.

8. THEMIFY

themify
Những thương hiệu theme WordPress tốt nhất nên dùng

Themify, được sáng lập bởi cái tên danh tiếng trong cộng đồng Web Design thế giới – Nick La. Dù ra đời khá muộn nhưng tốc độ phát triển của Themify rất nhanh!

Đặc trưng của Themify là thiết kế tuyệt đẹp. Các themes đều được tích hợp trình dựng trang Themify Builder, để người dùng có thể thiết kế mở rộng theo ý mình.

Một số sản phẩm của Themify như Flat, Ultra hiện nằm trong danh sách những themes nhanh và chuẩn SEO nhất thế giới. Themify Builder hiện ở top những Page Builder tốt nhất.

GIÁ:
 • Trọn bộ Themify (có tích hợp Themify Builder) có giá chỉ $79/năm.

9. CSSIGNITER

CSSIgniter cũng là thương hiệu mới nổi nhưng có tốc độ phát triển rất nhanh. Hiện họ có gần 100 themes đáp ứng mọi nhu cầu từ blog, shop bán hàng đến site việc làm.

Các themes của CSSIgniter rất dễ dùng, mọi optinos đều được tích hợp trong Customizer giúp bạn có thể tùy biến một cách trực quan nhất.

Cũng như hầu hết các nhà phát triển trong danh sách này, CSSIgniter xây dựng themes trên Framework riêng, đáp ứng các tiêu chuẩn code nhẹ – chuẩn SEO và tốc độ load ấn tượng.

GIÁ:

 • Trọn bộ Themes của CSSIgniter giá $$69/năm và $199/trọn đời.

10. ORGANIC THEMES

Organic Themes hiện có hơn 50.000 khách hàng. Các themes ở đây rất nhẹ và tuyệt đẹp với phong cách thiết kế tươi tắn và hiện đại.

Họ cung cấp nhiều theme chất lượng cho các dự án nhà hàng, khách sạn, shop thực phẩm và các dự án phi lợi nhuận.

Organic Themes có mục showcase tổng hợp những dự án dùng themes của Organic Themes. Với khoản hơn 100 case studies, bạn sẽ dễ dàng tìm được theme mình cần.

GIÁ:

 • Trọn bộ Organic Themes giá từ $99/năm (1 theme/site) và $249/năm (unlimited sites).

11. ENGINETHEMES

enginethemes home
Những thương hiệu theme WordPress tốt nhất nên dùng 2019

WordPress đang dần tấn công thị trường Web Apps, và các nhà phát triển cũng tham gia tích cực vào mảng này bằng các themes tối ưu cho ứng dụng web như: các site việc làm, tìm địa điểm, booking…

CÁC THƯƠNG HIỆU CHUYÊN CHO APP – THEMES NHƯ TEMPLATIC, APPTHEMES VÀ ENGINETHEMES ĐANG THỐNG TRỊ MẢNG NÀY.

EngineThemes cung cấp 11 themes + bộ 47 extensions đáp ứng hầu hết các dự án web apps phổ biến hiện nay như địa điểm, khách sạn nhà hàng, trang việc làm, rao vặt…

GIÁ:
 • Như các app themes khác, EngineThemes có giá khá đắt: từ $199/năm trọn bộ themes đến $689/năm trọn bộ themes + extensions (Unlimited sites).

 

KẾT LUẬN – VỀ NHỮNG THƯƠNG HIỆU THEME WORDPRESS TỐT NHẤT NÊN DÙNG 2019

Theo kinh nghiệm của mình thì bạn hãy xác định trước mục đích tạo website rồi chọn cho mình một theme phù hợp. Với lượng kiến thức ít ỏi của mình hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc phần nào cho các bạn. Hẹn găp bạn ở nhưng bài khác nhé!

Nhận hướng dẫn từ Duẩn

Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Mình nghĩ bạn đã làm sai gì rồi.

Give a Comment

Nhận hướng dẫn
Bí kíp kiếm tiền

Thank you for subscribing.

Something went wrong.