Tài liệu tự học SEO Online -✅ Học SEO Coaching Content 1-1

tai-lieu-tu-hoc-seo-online
tai-lieu-tu-hoc-seo-online

Nhằm cung cấp kiến thức cho những bạn newbie đang có nhu cầu tìm tài liệu tự học SEO Online thì bản thân mình cũng cố gắng soạn thảo ra bài viết này. Mục đích là nhằm giúp đỡ nhưng bạn mới học SEO biết cách làm, và nắm được tư duy khi làm SEO hiệu quả hơn.

Phần tư duy làm SEO rất quan trọng, nó giúp bạn tự tạo ra một chiến lược SEO dành cho bản thân mà không cần nhờ người khác giúp đỡ.

Tài liệu tự học SEO online:

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 và chúng ta đều biết rằng có rất nhiều bí mật, tuyệt kỹ cũng nhờ đó mà được hé lộ nhiều hơn. Một trong số đó là những kinh nghiệm làm SEO, kinh nghiệm học SEO như thế nào sao cho hiệu quả…v…

Vậy nên tìm tài liệu tự học SEO ở đâu?

1. Tự học SEO bằng video trên Youtube:

Youtube là nền tảng chia sẻ video có người dùng lớn nhất hiện nay, ở đó mọi người có thể cung cấp kinh nghiệm, kiến thức của mình thông qua video.

Và tất nhiên, các bài hướng dẫn của các thầy dạy SEO cũng rất nhiều. Mà chung quy trên yotube mình chưa thấy ai chia sẻ “không công”, bởi vì càng nhiều người theo dõi kênh thì họ mới có nhiều tiền. Tiền từ đâu mà ra thì mình sẽ không nói ở vây, chỉ cần biết nhiều là được.

Vấn đề này quá đơn giản nên mình sẽ dừng lại ở đây.

2. Tự học cách làm SEO với blog cá nhân:

Học là một chuyện, nếu bạn không thực hành thì coi như mọi kiến thức học được sẽ coi như “công cốc”. Bản thân mình thấy tự xây dựng một blog cá nhân, sau đó SEO nó lên là bạn đã có thể học được kha khá kinh nghiệm làm SEO rồi.

Bạn có thể tự trải nghiệm bằng cách tạo cho mình một blog miễn phí, sau đó chọn một chủ đề và xây dựng nó, đưa nó lên top.

Tham khảo bài viết này:

3. Tự học về SEO từ những khóa học online:

Bản thân mình cũng thích tìm hiểu các khóa học làm SEO mà các thầy khác dạy, xem thử họ có những “bí kíp gì”, “tuyệt chiêu gì không”. Mình sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài cái tên là chuyên gia trong ngành SEO, và bạn có thể tìm hiểu về họ.

Còn về khóa học về SEO thì mình sẽ giới thiệu một cái tên, bạn này có tư duy SEO khá hay, không lao theo xu hướng nhất thời mà hướng đến giá trị SEO bền vững .

Tham khảo:

Mình tin chắc với hai tài liệu tự học SEO này là bạn đã có thể tự vận hành một blog cá nhân rồi, phần còn lại là tùy thuộc vào bạn. Muốn nâng cao thì học thêm, muốn làm cho vui thì có thể tự học là được rồi.

4. Đọc các blog chuyên sâu về SEO trên thế giới

Cách tiếp theo mà mình gợi ý đó chính là tự học SEO từ các trang lớn trong ngành SEO. Tuy hơi khó hiểu bởi tiếng Anh nhưng bạn cũng có thể dịch ra bằng tiếng Việt để học dễ hơn.

+ The Moz Blog

Trang blog này do các chuyên gia SEO của MOZ biên soạn, chuyên chia sẻ kinh nghiệm làm về SEO, các kỹ thuật trong khi làm SEO được giới thiệu khá nhiều.

tài liệu tự học seo cho người mới

Bạn có thể dịch ra tiếng Việt để học nếu không giỏi ngoại ngữ, hoặc học luôn bằng tiếng Anh nêu bạn đủ giỏi.

+ Blog Hubspot

Hubspot tuy nó không tập trung nói nhiều về SEO, nhưng kiến thức mà nó cung cấp luôn nói nhiều hơn về Digital Marketing, Inbound Marketing. Nếu nghiên cứu hết khối kiến thức của nó mình đảm bảo bạn sẽ rât giỏi trong ngành Digital Marketing.

Tài liệu tự học SEO Online -✅ Học SEO Coaching Content 1-1

+ Backlinko

Đây là một chuyên sâu về SEO, anh ấy chuyên chia sẻ những tuyệt chiêu SEO hay mà ít nơi giám công khai. Thế mạnh của blog này chính là backlink, hay nói cách khác đó là các phương pháp tối ưu Offpage.

Tài liệu tự học SEO Online -✅ Học SEO Coaching Content 1-1

+ Developers Google:

Blog của Trung tâm Google Tìm kiếm là nơi bạn có thể tìm được thông tin cập nhật chính thức về thuật toán cốt lõi của Google Tìm kiếm, các thông báo về những tính năng mới của Google Tìm kiếm và các phương pháp SEO hay nhất.

Tài liệu tự học SEO Online -✅ Học SEO Coaching Content 1-1

Trang web: https://developers.google.com/search/blog

+ Blog của Neilpatel

Neilpatel cũng là một chuyên gia giỏi về Marketing và SEO, bạn cung có thể học được nhiều kiến thức bổ ích từ anh ấy .

Tài liệu tự học SEO Online -✅ Học SEO Coaching Content 1-1

+ Thinkwithgoogle

Đây là một trang web, một blog hàng đầu về cập nhật, thuật toán của Google. Vì một lý do cực kỳ dễ hiểu nó là của Google.

Nó như là một nơi Google công bố các sự kiện, thông báo mới nhất của họ

Tài liệu tự học SEO Online -✅ Học SEO Coaching Content 1-1

5. Tải Ebook, tài liệu tự học SEO:

Mình có lượm lặt trên mạng một Ebook khá hay về SEO. Mời bạn đọc thử xem chất lượng như thế nào

6. Học SEO Coaching 1-1 cùng mình

Tuy không phải là một chuyên gia đầu ngành nhưng với kiến thức vừa đủ thì mình tin chắc rằng sẽ giúp bạn phát triển được công việc làm SEO cá nhân.

Mình từng mở dịch vụ SEO nhưng không thích hoạt động kiểu công ty nên đã quyết định làm Freelancer cho thoải mái tấm thân.

Tạm kết:

Tất cả thông tin trên đây chỉ là gợi ý dành cho các bạn mới, những người đang cần nhiều kiến thức thực tế. Còn quan điểm cá nhân mình thì không phải ai mình cũng giúp, vì kinh nghiệm cho thấy rằng “cái gì free hầu như đồi vô giá trị” đối với nhiều người nhận.

Chúc bạn tự học SEO Online thành công.

0 0 Nhận xét
Article Rating
Hoàng Duẩn
Mình tên là Duẩn - Một freelancer. Nội dung blog mình luôn muốn hướng tới những bạn mới! Liên hệ mình tại đây.