Wordpress là gì? Website sử dụng Wordpress có tốt không?

WordPress là gì? Website sử dụng WordPress có tốt không? #1

Việc sử dụng website đang là xu thế mới cho các đơn vị kinh doanh hiện nay, và nhất là các công ty kinh doanh online.. Và để tạo một trang web cho doanh nghiệp không còn khó khăn như trước đây. Hiện nay với chi phí thấp là đã có thể tạo cho mình một trang web bán hàng tốt rồi. Đó chính là hai nền tảng quản trị nội dung (CMS) WordPress, Drupal và Joomla. Ở bài viết này Hoàng Duẩn sẽ giới thiệu về nền tảng quản trị WordPress, chúng ta sẽ đi lần lượt từ khái niệm “wordpress là gì” và “website sử dụng WordPress có tốt không”.

Wordpress là gì? Website sử dụng WordPress có tốt không?

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm nguồn mở (Open Source Software 1) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Hiện tại WordPress được sử dụng rất phổ biến và chiếm đa số thị phần

WordPress được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 bởi tác giả Matt Mullenweg và Mike Little. Hiện nay WordPress được sở hữu và phát triển bởi công ty Automattic có trụ sở tại San Francisco, California thuộc hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Wordpress là gì? Website sử dụng WordPress có tốt không?

Website sử dụng WordPress có tốt không?

WordPress là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ tạo blog cá nhân hay website rất tốt. Nó được rất nhiều người sử dụng ủng hộ về tính dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích.

Ngoài ra, WordPress đã được xem như là một hệ quản trị nội dung (CMS – Content Management System 2) vượt trội.Với WordPress người dùng có thể tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog, website tin tức/tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng – thương mại điện tử.

Hiện nay có tới khoảng 25% website trong danh sách 100 website lớn nhất thế giới sử dụng mã nguồn WordPress. Ví dụ như trang tạp chí TechCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz,…

Và còn nhiều nữa mình không thể liệt kê hết được..

Wordpress là gì? Website sử dụng WordPress có tốt không?
Giải thích: “WordPress là gì? Website sử dụng WordPress có tốt không?”

1. Lợi thế khi sử dụng WordPress quản trị website

Có thể kể đến một số thành tựu của WordPress như sau:

  • Trên thế giới, có khoảng 25 bài viết được đăng lên các website sử dụng WordPress mỗi giây.
  • Số lượng website làm bằng WordPress chiếm 27% tổng số lượng website trên thế giới.
  • Trong số 100% các website sử dụng mã nguồn CMS, WordPress chiếm 60%.
  • Phiên bản WordPress 4.0 đạt hơn 16 triệu lượt tải chỉ sau khoảng hai tháng.
  • WordPress đã được dịch sang 169 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm phiên bản Tiếng Việt được dịch đầy đủ.
  • Chỉ tính các giao diện (hay còn gọi là theme) miễn phí trên thư viện WordPress.org thì đã có hơn 2.700 themes khác nhau.
Wordpress là gì? Website sử dụng WordPress có tốt không?

2. Tại sao nên sử dụng wordpress để quản trị website

Riêng mình sẽ khuyên bạn nên dùng WordPress nếu bạn không biết về code. Nhưng chưa hết người biết code vẫn thích dùng WordPress vì những lý do sau đây:

#1 – Website sử dụng WordPress dễ sử dụng

WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Nó không có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao.

Các thao tác trong WordPress rất đơn giảngiao diện quản trị trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn.

Về cách cài đặt lại càng dễ hơn, bạn có thể tự cài đặt một website WordPress trên host (máy chủ) riêng của mình và tự vận hành nó sau vài cú click.

#2 – Cộng đồng sử dụng nên tảng WordPress cho Website đông đảo

Là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ được cộng đồng người sử dụng WordPress hỗ trợ bạn các khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng tìm câu trả lời cho vấn đề bạn đang gặp phải trên Google chỉ với vài từ khóa tìm kiếm.Một người anh mà giới thiệu ở đây là một chuyên gia về WordPress. Bạn có thể học từ A – Z về WordPress ở Blog của anh ấy đó là Thạch Phạm

Wordpress là gì? Website sử dụng WordPress có tốt không?
Các website sử dụng wordpress đang được sử dụng khá rộng rãi vì tính ưu việt của nó!.

#3 Giao diện trên wordpress rất phong phú cho website

 Với WordPress thì giao diện có đủ cho tất cả mọi lĩnh vực, nội dung dành cho Blog, Website. Chỉ vài cú click chuột là bạn đã có ngay giao diện vừa ý..

Các công ty cung cấp giao diện trên thế giới luôn hiểu khách hàng muốn gì và luôn có sẳn bản DEMO ( thử nghiệm) cho bạn xem thử.

#4 Số lượng Plugin hỗ trợ trang website sử dụng WordPress rất lớn và phong phú

Plugin mở rộng nghĩa là một thành phần cài đặt thêm vào WordPress để giúp nó có thêm nhiều tính năng cần thiết.

Vì số lượng người dùng đông đảo nên WordPress luôn được cập nhật thêm nhiều Plugin cực tốt cho người dùng.

#5 Một nền tảng dành cho các lập trình viên

Nếu bạn là một người có am hiểu về việc làm website như thành thạo HTML, CSS, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của bạn ra với rất nhiều tính năng vô cùng có ích.

Cách phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là một mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển thêm các tính năng.

Wordpress là gì? Website sử dụng WordPress có tốt không?
Nếu bạn đang làm MMO, hay kinh doanh online mà không có một website sử dụng wordpress thì quả thực đáng tiếc.

#6 Một nền tảng quản trị hỗ trợ đa ngôn ngữ cho website

Mã nguồn WordPress hiện tại có rất nhiều gói ngôn ngữ đi kèm, bao gồm tiếng Việt. Mặc dù trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng bạn có thể dễ dàng tự dịch lại nó với các phần mềm hỗ trợ.

#7 Với WordPress khả năng tùy biến website rất đa dạng

Ngoài Blog cá nhân, WordPress còn giúp người dùng tạo ra được các website doanh nghiệp, website bán hàng, TMDT.v.v

Tạm kết

Các website sử dụng wordpress đang dần dần cho chúng ta thấy sự thuận tiện của nó trong việc sử dụng cũng như giúp ích khá nhiều cho việc kinh doanh. Tuy là ưu việt nhưng cũng bắt buộc người có website phải nắm vài kiến thức cơ bản về nó, vì thực tế wordpress rất dễ học. Nếu bạn cần thêm thông tin hãy liên hệ mình đễ được giúp đỡ!

Nhận hướng dẫn từ Duẩn

Cảm ơn bạn đã quan tâm.

Mình nghĩ bạn đã làm sai gì rồi.

Give a Comment

Nhận hướng dẫn
Bí kíp kiếm tiền

Thank you for subscribing.

Something went wrong.